Cao Nguyên Xanh - công ty dịch vụ môi trường chuyên lập báo cáo quan trắc giá rẻ

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
104
0
16
Có thể nhiều doanh nghiệp chưa biết, hiện thời báo cáo quan trắc môi trường định kỳ đã được lập theo thông tư 25/2019/TT-BTNMT thay vì thông tư 43/2015/TT-BTNMT trước đó và thông tư này có hiệu lực thi hành từ năm 2020 trở đi. Để giúp bạn có thể biết được với thông tư 25/2020/TT-BTNMT quy định như thế nào về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ này thì bài viết ngày hôm nay công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ trả lời cho bạn. Xin mời Anh chị cùng theo dõi.
Những-cách-bảo-vệ-môi-trường-đơn-giản-nhất.jpg

Thông tư 25/2019/TT-BTNMT quy định về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ như thế nào ?
nối tiếp bài viết ngày hôm nay, công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin giới thiệu cho quý doanh nghiệp một loại hồ sơ đó là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Ở nhiều bài viết khác thì chúng tôi đã giới thiệu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43, tuy nhiên kể từ năm 2020 trở đi thì thông tư 25/2019/TT-BTNMT sẽ thay thế thông tư 43 trong việc lập hồ sơ. Để tìm hiểu sự khác biệt thì chúng tôi đưa ra một số vấn đề về hồ sơ báo cáo quan trắc như sau:
- Về đối tượng thực hiện: bao gồm tất cả các đơn vị đã đi vào hoạt động và đã lập hồ sơ ban sơ là kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường trước khi đi vào hoạt động. Bao gồm các dự án như nhà hàng, khách sạn , xưởng in, khu công nghiệp, khu chiết xuất, khu kinh tế, siêu thị, trung tâm thương mại, phòng trọ, bệnh viện, phòng khám,... Và rất nhiều dự án khác.
- Điểm khác biệt giữa thông tư 43 và thông tư 25 mới nhất này đó là thời gian quan trắc. Như ở thông tư 43/2015/TT-BTNMT thì lập báo cáo quan trắc sẽ tùy thuco65 vào quy mô của công ty, nghĩa là nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, đã lập ĐTM thì lập báo cáo quan trắc 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, còn nếu có quy mô vừa và nhỏ, đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường thì lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12. Còn với thông tư 25/2019/BTNMT thì việc lập báo cáo quan trắc sẽ chỉ tiến hành vào cuối năm và chỉ lập duy nhất 1 lần, ngoài ra việc quan trắc lấy mẫu vẫn thực hành đều đặn 2 tháng 1 lần với công ty vừa và nhỏ, 4 lần với công ty có quy mô lớn.
- Quy trình tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ: trước tiên để lập báo cáo quan trắc thì cần phải khảo sát dự án đối với các doanh nghiệp mới làm lần đầu, khảo sát quy mô, công suất, phê duyệt nguồn thải ô nhiễm phát sinh. Còn với nhiều doanh nghiệp đã lập lâu năm thì chỉ cần đi lấy mẫu nguồn thải ô nhiễm, sau đó đem phân tích tại phòng thí nghiệm. Nếu mẫu nào vượt mức cho phép so với mức quy định đã ban hành thì bắt buộc doanh nghiệp phải xử lý nguồn thải ô nhiễm sau đó lấy mẫu lại cho đến khi đạt. Hoàn thành việc lấy mẫu cho các kỳ, cuối năm đơn vị sẽ tiến hành viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho 1 năm với kết quả mẫu và một số giấy tờ tương tác như giấy tờ đất, giấy phép đầu tư, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất,... Viết dựa theo mẫu trong thông tư 25/2019/TT-BTNMT theo quy định. Hoàn tất hồ sơ nộp tại đơn vị có thẩm quyền giám định và xem xét hồ sơ như các sở, phòng TNMT, Hepza,...

Cao Nguyên Xanh - công ty dịch vụ môi trường chuyên lập báo cáo quan trắc giá rẻ
Vài năm trở lại đây, các loại hồ sơ môi trường được cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ và bắt buộc mỗi doanh nghiệp đều phải tiến hành thực hiện. Với tầm quan yếu của hồ sơ thì ít nhiều đơn vị phải để tâm đến, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng biết về cách lập hồ sơ cũng như quy trình thực hiện. Vì để thuận lợi hơn cho công ty trong quá trình thục hiện lập hồ sơ môi trường thì các công ty dịch vụ môi trường ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bằng việc thay mặt thực hành lập hồ sơ cùng việc tư vấn cho công ty hiểu rõ hơn về các loại hồ sơ môi trường từ đó có thể triển khai giải pháp bảo vệ môi trường thích hợp.
Là công ty chuyên trong lĩnh vực tư vấn môi trường, hoạt động từ năm 2011, đến nay công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi đã có kinh nghiệm thực hành hồ sơ đã hơn 9 năm trong nghề. Với con số 9 năm không phải là nhỏ đối với một công ty tư vấn môi trường như hiện giờ, hoạt động dịch vụ mà Cao Nguyên Xanh mang lại dần khẳng định vị thế của mình đối với các chủ đơn vị đầu tư, đạt được nhiều sự tin tưởng của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì Cao Nguyên Xanh chúng tôi đã không ngừng nổ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, tập huấn nhân viên có tay nghề cao, thông thuộc hồ sơ, hơn hết là thái độ làm việc, chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên luôn lấy khách hàng làm đầu, phục vụ tận tình cho mọi khách hàng dù là công ty lớn hay nhỏ. Tiến hành thực hiện lập hồ sơ cho đơn vị với tiêu chí nhanh - rẻ - chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn hướng tới. Nếu Các bạn có nhu cầu thực hiện lập hồ sơ với doanh nghiệp chúng tôi, quý khách có thể liên hệ với Cao Nguyên Xanh theo hotline 0938395254 để được tương trợ và tư vấn thêm nhé.
>> Tìm hiểu lập hồ sơ khác: báo cáo môi trường định kỳ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cao Nguyên Xanh tư vấn và giới thiệu về hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ tư vấn đầu tư Cao Nguyên Xanh - Chuyên tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Sự ra đời của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh - Tư vấn lập 2020 Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ của công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh qua 9 năm hoạt động Các dịch vụ khác 0
N Điểm qua những trách nhiệm khi thực hiện lập báo cáo quan trắc định kỳ từ Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
N Tại sao nên chọn và thực hành hồ sơ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ làm báo cáo môi trường định kỳ giá rẻ tại công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
N Liên quan từ dự án đến môi trường - Giới thiệu về công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu những dịch vụ của công ty Cao Nguyên Xanh trong 9 năm hoạt động Các dịch vụ khác 0
N Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh - Niềm tin vững bền Các dịch vụ khác 0
N Những lý do nên chọn công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
N Thông tin về công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
H Công thức bổ xương cá mập xanh có chữa khỏi nguyên nhân gây ra thoái hóa xương khớp ở người trung niên và người cao tuổi? Các dịch vụ khác 0
minhkhoa1994 Du lịch bảo lộc - xứ sở cao nguyên xanh mướt hương trà Du Lịch 0
epro79 Bột trà xanh nhật bản cao cấp - trà thái nguyên việt nam Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan