Tư vấn [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

thiennguyen2702

Thành viên mới
11/9/23
227
0
16
VND
Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn và mô dây rốn đang trở thành một phương pháp quan trọng trong y học, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người lưu trữ, gia đình và cả xã hội. Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc ngày càng được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về một trong những loại tế bào gốc được lưu trữ phổ biến nhất hiện nay – lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.

Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc – Lợi ích trong hiện tại và tương lai

Máu cuống rốn là nguồn dồi dào tế bào gốc tạo máu và nguồn cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi trong suốt giai đoạn bào thai. Tế bào gốc tạo máu có khả năng biệt hoá thành các loại tế bào khác nhau trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo hệ thống máu và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến bất thường máu và hệ thống miễn dịch.

Lưu trữ máu cuống rốn giúp giữ lại một nguồn tế bào gốc dự phòng, sẵn sàng sử dụng trong tương lai. Điều này giúp gia đình có thể tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả nguồn tế bào gốc phù hợp để điều trị bệnh cho con hoặc các thành viên trong gia đình.

Tế bào gốc từ máu cuống rốn của trẻ có độ tương thích cao hơn với cơ thể trẻ so với nguồn tế bào gốc từ người khác, giảm nguy cơ xảy ra phản ứng thải ghép.

Thực hiện lưu trữ bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên ngành

Tế bào gốc từ máu cuống rốn được cung cấp cho quá trình điều trị bệnh

Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn xuất phát từ những đặc tính đặc biệt của tế bào gốc. Tế bào gốc tồn tại như những tế bào “nguyên thuỷ” nhất, tức chúng chưa được biệt hoá hay không chuyên phụ trách một chức năng, bộ phận nào trong cơ thể. Với khả năng tái tạo và phát triển nhanh so với tế bào thông thường. Tế bào gốc có tiềm năng tái tạo, phát triển và thay thế cho bất kì một tế bào, mô, hay cơ quan trong cơ thể. Trong đó tế bào máu cuống rốn được nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị các hội chứng và bệnh liên quan đến máu và thần kinh.

Tế bào gốc máu cuống rốn được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị và hỗ trợ cho hơn 80 loại bệnh lý khác nhau. Như bệnh bạch cầu, ung thư máu, suy tủy, bệnh tự miễn, bệnh rối loạn di truyền, hội chứng tự kỷ và nhiều bệnh khác. Tế bào gốc từ máu cuống rốn có khả năng biệt hoá thành các loại tế bào khác nhau. Như cơ, gan, thận, thần kinh, phổi, da, tuyến tụy và nhiều tế bào khác. Mở ra tiềm năng lớn trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Tế bào gốc từ máu cuống rốn mang các ưu điểm như ít tác động xâm lấn và phản ứng phụ đối với bệnh nhân so với việc sử dụng tế bào gốc từ các nguồn khác như tủy xương hoặc máu ngoại vi. Ngoài ra, Vì chúng là những tế bào còn non trẻ, dễ thích nghi lại có khả năng phát triển hoàn hảo nên ứng dụng tế bào gốc máu cuống rốn trong điều trị được xem là liệu pháp hiệu quả và ít rủi ro.

Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc – Lấy tế bào máu cuống rốn bằng cách nào?

Kỹ thuật lấy máu cuống rốn được xem là đơn giản và an toàn cho cả mẹ và bé. Người mẹ không cần phải lo lắng về đau đớn hay rủi ro y khoa khi thực hiện việc thu thập mẫu.

Máu cuống rốn có thể được thu thập dễ dàng bằng cách nối đầu kim của túi thu thập vào tĩnh mạch dây rốn và thu thập máu thông qua áp lực dòng chảy. Sau đó, máu cuống rốn được chứa trong túi thu thập và được chuyển về ngân hàng tế bào gốc để xử lý và lưu trữ nhằm phục vụ mục đích sử dụng của em bé và gia đình nếu cần thiết trong tương lai.

Thời gian lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn cho đến hiện nay không thể xác định chính xác, nhưng các nghiên cứu cho thấy tế bào gốc máu cuống rốn lưu trữ trong điều kiện âm sâu (< -190 oC) có khả năng hoạt động vô thời hạn.

Lưu trữ bằng hệ thống máy móc hiện đại

Nơi lưu trữ máu cuống rốn an toàn, uy tín tại khu vực phía Nam

Hiện nay, có nhiều cơ sở lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn tại Việt Nam, tuy nhiên để đảm bảo việc lưu trữ an toàn và hiệu quả, gia đình nên lựa chọn những cơ sở uy tín và có kinh nghiệm. VNCORD – DK là một ngân hàng mô có dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn đảm bảo về chất lượng tại Việt Nam. VNCORD – DK được trang bị hệ thống trang thiết bị tiên tiến và tối tân nhằm đảm bảo điều kiện xử lý và lưu trữ tốt nhất cho tế bào gốc máu cuống rốn.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học tái tạo, kĩ thuật y sinh, mô tế bào và sản phụ khoa sẽ luôn đồng hành cùng gia đình trong suốt quá trình từ khi mang thai đến suốt quá trình lưu trữ sau này, giúp phát huy tối đa tác dụng của mẫu được lưu trữ khi có nhu cầu sử dụng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, mô dây rốn hay các ứng dụng lâm sàng tại VNCORD – DK. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK


Website: Ngân Hàng Mô VNCORD - DK

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thiennguyen2702 [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn Việc tìm người 0
thiennguyen2702 [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn Các dịch vụ khác 0
M Cập nhật những xu hướng nội thất mới nhất Các dịch vụ khác 0
B Cập nhật những ưu điểm của cửa chớp Các dịch vụ khác 0
m0nkeyshy Những quy định về phạt nguội cập nhật mới nhất 2023 Các dịch vụ khác 0
T CẬP NHẬT NGAY Những Địa Điểm Cắm Trại Ở Đà Lạt CỰC HOT Du Lịch 0
thithi6293 Cần bán Cập nhật: Daikin có những dòng điều hòa âm trần inverter nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
rrrrrrrrrrrrrrrrr Cập nhật những mẫu áo sơ mi mới nhất tại Thời trang Linenee Thời trang Nữ 0
M Tư vấn Phố Xe Điện-luôn cập nhật những mẫu xe điện mới nhất Các dịch vụ khác 0
Timdaily202 Cần bán Đại Đoàn Gia - Cập nhật bảng giá của những chiếc điện thoại Masstel Mobile 0
kimthuong2018 Cần bán thegioisim.com cập nhật những thông tin mới nhất về sim số Sim số 0
M Cần bán Nơi cập nhật những thông tin mới nhất về sim số Sim số 0
hungdatmatrixone Cần bán Khám phá những đặc quyền giới hạn chỉ ở Matric One. Cập nhật những căn giá rẻ Căn hộ chung cư 0
koffmann Tư vấn Cập Nhật Những Mẫu Cửa Đẹp 2 Cánh Mới Nhất Năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cập nhật những xu hướng decor phòng khách hiện nay Bất động sản khác 0