Cần bán Cấu tạo bơm màng khí nén có điểm gì đặc biệt

hoan2016

Thành viên mới
7/6/19
255
0
16
Cấu tạo bơm màng khí nén có điểm gì đặc biệt

Người sử dụng cần hiểu rõ chi tiết cấu tạo máy bơm màng khí nén để sử dụng máy đạt hiệu quả cao nhất cũng như lựa chọn được loại máy bơm màng phù hợp với nhu cầu. Vậy, cấu bơm màng khí nén có gì đặc biệt? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Bơm màng khí nén gồm có khá nhiều bộ phận, chi tiết nhỏ ghép lại với nhau, tuy nhiên, có thể bao quát chung thì chúng gồm có một số bộ phận chính sau đây:

>>> Xem thêm: cách lắp máy bơm nước miniVỏ bơm màng

Không phải tự nhiên mà vỏ bơm màng lại trở nên quan trọng, chắc chắn nó phải có lý do nào đó. Thật ra, dựa vào vỏ bơm người ta còn biết được loại nào dùng được cho dung dịch nào, loại nào dùng cho axit, loại nào chỉ dùng cho dung môi thông thường.

Có 3 loại chất liệu được dùng để làm vỏ là nhôm, inox và nhựa. Giá thành cũng theo thứ tự như vậy mà tăng dần. Dĩ nhiên, không xét đến yếu tố là công suất làm việc của bơm.

  • Thân nhôm thì rẻ nhất, phổ biến nhất dùng được cho hầu hết các loại dung môi, sơn, mực in, dung dịch có độ nhớt và độ ăn mòn thấp.
  • Thân Inox: Đắt hơn, dùng cho các loại hóa chất ăn mòn như axit, bazo, một số loại thực phẩm trong các công ty sản xuất bánh kẹo, nước giải khát. Và dĩ nhiên là những loại dung môi thân nhôm vận chuyển được thì nó cũng vận chuyển được.
  • Thân nhựa: Bao gồm cả 2 loại trên, cộng thêm hóa chất, dung môi, dung dịch có độ nhớt, độ ăn mòn cao. Thậm chí còn có thể vận chuyển cả bùn nhớt, chất rắn như bột mỳ, bột giặt…
>>> Xem thêm: gia công lắp ráp máy bơm công nghiệp

Thân bơm

Điều đương nhiên, thân bơm thì không thể nào thiếu được rồi. Cố định bơm thêm vững chắc (Vì khi hoạt động, bơm tạo ra chuyển động rung). Đặc biệt là 2 thanh truyền gắn ở trên và dưới.

Sơn hay các loại dung dịch này sẽ từ buồng khí mà đi qua đây để ra ngoài hay đưa vào trong.

Màng bơm sơn

  • Màng bơm quan trọng như thế nào thì chúng tôi vừa đề cập ở trên rồi. Nếu quý vị muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy đọc lại bài viết màng bơm sơn để có thêm thông tin. Một lưu ý khi chọn bơm màng là hãy để ý đến cả chất liệu làm màng bơm.
  • Màng bơm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, nên khả năng bị bào mòn rất lớn. Hãy chọn những loại bơm màng mà màng bơm được làm bằng Telfon để kéo dài tuổi thọ của nó.
Ngoài ra, để hạn chế việc thay màng thường xuyên, khi mở đường khí cấp vào máy, cũng phải mở từ từ. Tránh tuyệt đối việc cấp hơi vào một cách đột ngột làm rách màng.

Van bi

Để ý trong hình ảnh nguyên lý hoạt động của bơm màng sẽ thấy, ở bơm có 4 van bi ở 4 góc. Nó có nhiệm vụ như những cánh cửa, đóng mở để chặn dòng sơn ra hoặc vào.

Van bi thì hầu như không bị hỏng, tuy nhiên, nó lại rất dễ bị tắc nếu như bị bám cặn lâu ngày mà không được vệ sinh thường xuyên.

Cụm điều áp khí và cụm giảm thanh

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu như nhắc đến cấu tạo bơm màng khí nén mà không nhắc đến cụm điều áp khí. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình điều chỉnh lượng khí vào bơm màng 2 bên.

Nếu không có nó, lượng khí không thể cân bằng, đúng tiêu chuẩn, thì bơm cũng không thể nào hoạt động được.

Thứ hai là cụm giảm thanh: Nếu đã đọc bài bơm màng rung, hoặc là chứng kiến bơm màng hoạt động thì hẳn bạn sẽ thấy. Khi hoạt động, bơm màng khí nén sẽ phát ra tiếng động. Bơm càng rẻ tiền thì tiếng ồn phát ra càng lớn. Mà nếu như tháo cụm giảm thanh ra rồi thì tiếng sẽ cực kỳ lớn.

Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều bộ phận chi tiết khác tham gia vào quá trình hoạt động của bơm, hoặc ít ra là tạo ra một chiếc bơm hoàn thiện, mang lại nhiều giá trị như hiện nay.

Công ty TNHH Vimex chuyên cung cấp các dòng máy bơm màng chính hãng, đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất đi kèm giá thành cạnh tranh, bảo hành chu đáo từ hãng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ tới hotline 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng hóa chất injecta
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của máy bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cấu tạo của bơm hỏa tiễn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của bơm màng khí nén Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm đẩy cao Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Định nghĩa và cấu tạo của máy bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Cấu tạo chung của máy bơm màng Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Trình bày sơ đồ cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm – Bơm công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Giới thiệu về cấu tạo chung của máy bơm dầu nóng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước ly tâm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Một số điểm đặc biệt trong cấu tạo máy bơm chìm nước thải Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Cấu tạo máy bơm nước ly tâm cánh quạt thông dụng trên thị trường và phân loại Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Cùng tìm hiểu cấu tạo bơm chìm nước thải Tsurumi Series U Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Giới thiệu cấu tạo của dòng bơm chìm nước thải Tsurumi series B- Call/Zalo: 0983.480.880 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo bơm chìm nước thải Tsurumi thân inox model PU Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm nước và nguyên lý hoạt động Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0