Cấu tạo của bơm trục ngang và bơm trục đứng

mayhong226

Thành viên mới
8/6/20
62
0
6
VND
Máy bơm ly tâm là loại máy thủy lực cánh dẫn, nhờ bánh công tác (cánh quạt) cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động của dòng ra, cụ thể đó là tích số của 4 thông số: lưu lượng (Q), cột áp (H), trọng lượng riêng của chất lỏng (ρ) và gia tốc trọng lực nơi đặt máy (g).

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải homa. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm ly tâm trục ngang là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thuỷ động của mẫu chảy làm ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy.

Theo đó, nước được dẫn vào tâm quay của cánh bờm và nhờ lực ly tâm, đc đẩy văng ra mép cánh bơm. Sự phối kết hợp giữa lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và khối lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động .

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh nước nóng U3S - 100/5 - 220V


kết cấu máy bơm trục ngang

 • Thân máy bơm phần nhiều đc làm bằng gang đúc hoặc bằng Inox nên có thiết kế rất chắc chắn, giúp đỡ cho máy bơm hoạt động mạnh mẽ về bền bĩ, 1 số động cơ có công suất lớn phù hợp với nhiều nhu cầu dùng .
 • Bộ phận volute sau cửa hút có tầm khoảng Bí quyết trung bình hết sức nhỏ so cùng bánh công tác, sử dụng để tăng áp lực đến mẫu chảy và đưa chất lỏng dịch chuyển.
 • Trục máy bơm thông thường được làm bằng thép kim loại tổng hợp, đc lắp với bánh công tác nhờ mối ghép then.
 • Bánh công tác được thiết kế 3 dạng chủ yếu là dạng cánh hở, dạng cánh hở một phần, và dạng cánh đóng kín.
 • Bề mặt của bánh công tác đc mài nhẵn nên trong giai đoạn sử dụng thời gian dài sẽ ít bị hao mòn. đc lắp phía trên đây trục của máy bơm cùng với các khía cạnh cố định với trục dẫn tới những phần quay của máy bơm roto.
 • Bộ phận đầu vào là thân bơm và đầu ra được đúc bằng gang có hình dạng xoắn ốc.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm hóa chất đặt chìm giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

sự khác biệt máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang

trong thị trường máy bơm ly tâm có thể có các mẫu như: bơm lý tâm trục đứng và bơm ly tâm trục ngang. tương ứng mỗi dòng sẽ đc ứng dụng vào thực tế sử nhau. Vậy 2 mẫu bơm như có vẻ giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống

 • Máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang đều có cấu tạo tương đối giống nhau, chỉ khác về hình thức và khả năng làm việc. Ngay cả vài mẫu máy bơm ly tâm trục ngang pentax cao cấp cũng không ngoại lệ. kết cấu của bơm trục đứng và bơm trục ngang đều được thiết kế với động cơ, hộp điều khiển, trục bơm, cánh bơm, họng hút và họng xả.
 • Tuy nhiên so với máy bơm trục ngang thì toàn bộ một số bộ phận trên ráp lại thì máy bơm chỉ hoạt động lúc được lắp đặt nằm ngang và ngược lại thì máy bơm trục đứng bắt buộc phải máy phải được đặt theo hình thẳng đứng, động cơ phải nằm trên, họng hút và xả phải được đặt nằm dưới sát đất. Cánh bơm của bơm trục đứng và trục ngang thường là cánh kín Tuy vậy máy bơm trục ngang cũng có loại bơm đc thiết kế với cánh hở mà trục đứng ko có.
Điểm khác

 • Nói về vài phân biệt của hai mẫu máy bơm này thì ai cũng biết máy bơm trục đứng là mẫu bơm có thể bơm đc với cột áp vô cùng cao, thậm chí ở các tòa nhà cao tầm 200m – 250m thì máy bơm trục đứng cũng có thể bơm được nhưng mà lại trái lại thì lưu lượng mà máy bơm trục đứng sản xuất lại cực kỳ ít.
 • Mặc khác, máy bơm trục ngang có thể sản xuất được lượng nước khổng lồ với điều kiện hoạt động là cột áp thấp, tầm các mét đến các chục mét trở lại.
 • 1 số loại máy bơm trục ngang cũng có một số loại có khả năng đẩy được khoảng trên 100 mét. đó là một vài mẫu máy bơm trục ngang đa tầng cánh, đây cũng có thể điểm nhấn để mọi người có thể điểm không giống nhau loại máy bơm nào có khả năng bơm đc ở độ cao nhất thiết nào đấy .
 • Đối với máy bơm trục đứng thì đây là dòng bơm đc thiết kế hoàn toàn là nhiều tầng cánh. Chính vì thế mà máy bơm trục đứng của bất kì nhà sản xuất nào cũng có thể cung ứng nước đc cho 1 số cao ốc cao tầng.
đơn vị TNHH Vimex chuyên sản xuất 1 vài loại máy bơm công nghiệp máy bơm chuyên dụng từ một vài thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo hàng hóa chính hiệu , giá thành ganh đua , bảo dưỡng chu đáo , giao nhận chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về giá máy bơm hóa chất

Quý khách hàng có nhu cầu dùng sản phẩm hàng hóa hân hạnh liên lạc đến hotline 0989775196 để được tư vấn giúp đỡ mua hàng.

cực kỳ vui lòng đc phục vụ quý khách.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Bề mặt và cấu tạo của Apple Watch 7 và Samsung Galaxy Watch 4 Các dịch vụ khác 0
LÂM CA Tư vấn Cấu tạo của máy tời kéo - Thủy lực trường an Máy Móc Công Nghiệp 0
LÂM CA Tư vấn Cấu tạo của máy tời kéo - Cơ khí thủy lực trường an Máy Móc Công Nghiệp 0
thietbitretho Tư vấn Chất liệu và cấu tạo của trò chơi lưới leo ngoài trời nhập khẩu Nội Thất - Xây Dựng 0
Thuyhtvinachi Cần bán Cấu tạo của Đinh rút inox - Rive inox như thế nào Máy Móc Công Nghiệp 0
N Cấu tạo cơ bản của máy bơm định lượng ITC Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn Cấu tạo chung của bồn cầu Lowen Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo chính của dòng máy bơm nước 3 pha Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo chung của dòng máy bơm nước hiện nay Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo chung của dòng máy bơm nước hiện nay Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo chung của máy nước bơm trên thị trường Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo của máy bơm nước Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy bơm nước Ebara Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cấu tạo của máy bơm chìm Pentax giếng khoan Các dịch vụ khác 0