Cấu Tạo Của Con Lăn Băng Tải Và Công Dụng Của Con Lăn Băng Tải Trong Công Nghiệp

thuctapseonx11

Thành viên mới
31/8/16
25
0
1
VND
Con lăn băng tải là thiết bị quan trọng của hệ thống băng tải con lăn, mục đích để nâng đỡ dây băng tải hoặc trực tiếp vận chuyển các sản phẩm có mặt đáy phẳng đứng từ vị trí này đến vị trí khác trong quá trình sản xuất. Do mức độ quan trọng của con lăn băng tải nên quy trình chế tạo của con lăn băng tải luôn được quan tâm và kiểm tra chặt chẽ.

hqdefault.jpg


Vật liệu chính cấu tạo của con lăn phụ thuộc vào chất liệu tải, nhu cầu của người của người mua hàng (thép sơn, mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa…). Tải trọng trên mỗi con lăn mà nhà thiết kế tính toán phụ thuộc vào tải trọng trên toàn hệ thống, từ đó quyết định lựa chọn loại vật liệu, chiều dày ống, loại ống đúc hay ống hàn, thông số trục con lăn, loại bạc đạn, phù hợp.

Mỗi loại băng tải được ứng dụng trong mỗi lĩnh vực khác nhau và trong nhiều trường hợp nhất định vì thế các băng tải phải sử dụng con lăn thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao và sử dụng đúng mục đích. Quy trình chế tạo con lăn băng tải cần tuân theo những công đoạn nhất định từ khâu chế tạo vỏ con lăn thì các mặt trong và ngoài phải luôn đảm bảo về hình thù, độ dày và độ đồng tâm, đảm bảo ít có sư chênh lệch, ống lõi của con lăn phải được mài nhẵn để tránh tình trạng gây ra lực lý tâm làm cho con lăn bi rung động mạnh, tiếp theo khi gia công mặt trong của con lăn (nơi tiếp xúc với ổ bi) cần phải đạt độ chính xác cao và nhẵn nhằm đảm bảo con lăn vận hành tốt và có tuổi thọ cao.
Cấu tạo con lăn
Bao gồm: ổ bi, bề mặt con lăn, trục và một số lin kiện kèm.

Cấu tạo của con lăn băng tải khá đơn giản, con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục.

Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng con lăn băng tải không phải là một sản phẩm dễ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật bởi vì nó cần đạt các tiêu chuẩn về sự đồng tâm, đồng trục, li tâm tốt. Do đó, để con lăn băng tải đạt chuẩn quốc tế, có độ bền cao thì thợ gia công phải có một kỹ thuật tốt, các thiết bị máy hỗ trợ kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ.

Cấu tạo của con lăn băng tải


Các con lăn băng tải khi chế tạo cần tuân thủ theo những quy trình sau :
Chế tạo vỏ con lăn:
 • Các mặt trong và ngoài của vỏ con lăn phải luôn đảm bảo về độ đồng tâm, hình dáng cũng như độ dày của vỏ, yêu cầu không được có sự chênh lệch quá lớn.
 • Ống thép phải được mài nhẵn phía trong, và không được để lại ba via, nếu không nó sẽ là đối trọng và gây ra lực ly tâm, làm cho con lăn bị rung động mạnh, trong quá trình sản xuất dễ gây hư hỏng.
 • Khi gia công mặt trong của con lăn(nơi tiếp xúc với vòng ngoài ổ bi) khi lắp vào trục yêu cầu phải gia công thật nhẵn và chính xác để con lăn băng tải vận hành ổn định và có tuổi thọ lâu dài, không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hệ thống băng tải.
 • Mối ghép gối đỡ vòng bi là mối hàn đồng bộ hai đầu tạo thành một khối thống nhất, đảm bảo cho con lăn đứng vững khi truyền tải nặng hoặc chạy tốc độ cao.
 • Bề mặt con lăn phải luôn đảm bảo độ bóng nhất định.
Cấu tạo của con lăn băng tải


Công đoạn kế tiếp là thực hiện mối hàn đỡ vòng bi cần được thực hiện tỉ mỉ và chắc chắn để đảm bảo con lăn đừng vững khi hoạt động và cuối cùng là công đoạn đánh bóng cho bề mặt con lăn. Vì mỗi con lăn băng tải có những yêu cầu khác nhau nên Việt Thống Hưng Thịnh luôn tuân thủ quy trình chế tạo con lăn để cho ra những sản phẩm con lăn tốt nhất, phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Trục con lăn có các bề mặt cơ bản là các mặt trụ tròn xoay, mặt ngoài của trục con lăn dùng để lắp ghép với ổ bi và vỏ con lăn. Trục của con lăn là bộ phận rất quan trọng để con lăn có thể vận hành một cách linh hoạt vào không xảy ra các sự cố. Trong quá trình làm việc trục con lăn được lắp trên hai ổ đỡ do đó cần đảm bảo về độ đồng tâm giữa đường tâm trục với các cổ trục. Bề mặt trục con lăn yêu cầu gia công phải đạt độ chính xác, độ bóng bề mặt nên trước khi sử dụng cần gia công mài cho chi tiết.
Các loại con lăn
 • Con lăn mạ kẽm
 • Con lăn kẽm ( làm từ ống kẽm)
 • Con lăn inox 304 và 201
 • Con lăn nhôm
 • Con lăn nhựa
 • Con lăn bộc cao su
 • Con lăn thanh trượt

Cấu tạo của con lăn băng tải


Bên cạnh đó còn có con lăn truyền động xích cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Chất liệu làm nên con lăn truyền động xích có thể là inox hoặc thép mạ kẽm, giúp cho hệ thống băng tải có độ bền cao và khả năng chịu áp lực lớn.

Đây là loại con lăn thường được dùng để di chuyển các thùng carton, pallet, thùng nhựa,… Con lăn truyền động xích có tải trọng lớn nên thích hợp cho việc vận chuyển các vật dụng, hàng hóa với nhiều mức khối lượng khác nhau, từ nhẹ đến nặng.
Cách bảo quản con lăn
 • Khi hoạt động con lăn tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm ướt bụi bẩm gây hư hỏng bề mặt, đặn biệt là các con lăn dùng trong công nghiệp
 • Hệ thống phớt bảo vệ, làm kín vòng bi kém hiệu quả dẫn đến hơi ẩm, nước, bụi mài mòn, rỉ sét, hạt hóa chất vẫn có thể dễ dàng tấn công nó. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu cách bảo quản con lăn để có thể kéo dài tuổi thọ tốt nhất cho nó.
 • Trước hết bạn cần phải thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận này, để chúng có thể hoạt động trơn tru một cách hiệu quả nhất và từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho con lăn cũng như cho toàn bộ hệ thống băng tải.

Cấu tạo của con lăn băng tải


Tóm lại, con lăn băng tải là một thứ không thể thiếu trong ngành công nghiệp nói chung và những băng tải hàng nói riêng. Nó không những giúp ích cho băng tải trở nên năng suất chắc chắn hơn mà còn có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều loại máy móc một cách linh hoạt. Để sở hữu những loại băng tải hàng cũng như các mẫu mã con lăn đa dạng hãy đến với Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi tự tin là một nơi khách hàng có thể gửi gắm niềm tin vào. Ngoài ra khách hàng sẽ được giải đáp những thắc mắc và được tư vấn về sản phẩm một cách chi tiết.

Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:
 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn kỹ thuật, cung cấp thông tin kỹ thuật và yêu cầu sản xuất cho hệ thống băng tải. Chuyên viên thực hiện khảo sát địa hình nhà xưởng và vị trí lắp đặt.
 • Bước 2: Lên phương án thiết kế, cung cấp bản vẻ kỹ thuật, báo giá hệ thống băng tải, ký kết hợp đồng gia công băng tải, với các chính sách cam kết và thanh toán tài chính linh hoạt tại Việt Thống Hưng Thịnh.
 • Bước 3: Lắp đặt và chuyển giao công nghệ, bàn giao hệ thống và thanh toán hợp đồng. Việt Thống Hưng Thịnh thực hiện các chính sách hỗ trợ kỹ thuật và đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, chuyển hàng.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại Công ty thi công sản xuất băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh chuyên sản xuất băng tải hàng tôt hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cấu tạo cơ bản của trụ cứu hỏa như thế nào Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thông tin về cấu tạo khác nhau của các loại bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cấu tạo cơ bản của robot hút bụi lau nhà Roborock Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vietnam_photographer Tư vấn Cầu xe ô tô là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng? Xe Ô tô 0
H Cần bán Cấu tạo và nguyên lý của hệ thống chữa cháy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
trunghoazd1 Kiến thức cơ bản về Cấu tạo và Đặc điểm của Cao su tấm Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Cấu tạo của loa âm trần có những bộ phận nào? Các dịch vụ khác 0
baotranforum Cần bán Cấu tạo của cửa thép chống cháy Nội Thất - Xây Dựng 0
Intech-energy Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời Các dịch vụ khác 0
Intech-energy Cấu Tạo Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Cấu tạo của máy đo khí Máy Móc Công Nghiệp 0
vietnam_photographer Trục các đăng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng Xe Ô tô 0
maythucphamkag Cấu tạo của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện - Chưng cất tinh dầu có những cách nào hiệu quả? Máy Móc Công Nghiệp 0
Reviewnhakhoa231 Tủy Răng Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Răng Các dịch vụ khác 0
Động Cơ Thành Thái Cấu Tạo Chi Tiết Của Motor Giảm Tốc Dùng Trong Công Nghiệp Các dịch vụ khác 0