Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời chia làm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4. Yếu tố hơn dưới đây:

Cấu tạo cơ bảo của tấm pin năng lượng mặt trời


Cấu tạo cơ bảo của tấm pin năng lượng mặt trời

Khung nhôm​

với chức năng ra đời một kết cấu đủ chắc chắn để phối hợp solar cell và những bộ phận khác lên. Với kiểu dáng chắc hẳn nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng đủ nhẹ, khung nhôm vững chắc bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió khổng lồ và ngoại lực tác động bên bên cạnh.

một số hãng ví dụ như Canadian Solar, thậm chí khung nhôm còn được anode hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ kiên cố cho tấm pin. Màu sắc nhiều của khung nhôm là bạc.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Khung nhôm


Cấu tạo của pin mặt trời – Khung nhôm

Kính cường lực​

Kính cường lực giúp bảo vệ solar cell khỏi những tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá (đường kính 2,5cm trở xuống) và các tác động va đập khác từ bên ngoại trừ. Kính cường lực được bề ngoài với độ dày từ 2-4mm (đa số là khoảng 3.2-3.3mm) để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho pin năng lượng mặt trời (ánh sáng ít bị phản xạ, khả năng hấp thụ tốt).3.

Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate) còn được được gọi là chất kết dính, là 2 lớp màng polymer trong suốt được đặt trên và dưới lớp solar cell sở hữu tác dụng kết dính solar cell sở hữu lớp kính cường lực phía trên và tấm nền phía dưới. Lớp này còn với tác dụng hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA với khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và sở hữu độ bền cực kỳ cao.

Kính cường lực pin mặt trời


Kính cường lực pin mặt trời

Lớp Solar cell​

Lớp tế bào quang điện của tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ phổ thông đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Những chiếc tấm pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được khiến từ silic, 1 cái chất bán dẫn nhiều kiểu. Trong 1 cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện dùng hai lớp silic khác nhau, cái N và dòng P.

Tấm nền pin​

Tấm nền pin có chức năng giải pháp điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. Vật liệu được dùng dĩ nhiên là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền sở hữu độ dày khác nhau tùy vào hãng thêm vào. Tổng thể tấm nền sẽ sở hữu màu trắng.
có sự lớn mạnh của công nghệ, bây giờ một số hãng như Canadian Solar đã mang 1 số mẫu pin tính năng hot như BiKu, chiếc pin không mang tấm nền phía sau, thay vào đó là mặt kính cường lực trong suốt giúp tấm pin năng lượng mặt trời Chắn chắn hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau. Bạn vững chắc tham khảo ở video bên dưới.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Tấm nền pin


Cấu tạo của pin mặt trời – Tấm nền pin

Hộp đấu dây​

Là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin mặt trời ra ko kể. Vì đây là điểm trung ương buộc phải được bề ngoài bảo vệ hơi kiên cố.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Hộp đấu dây


Cấu tạo của pin mặt trời – Hộp đấu dây

Cáp điện DC​

Cáp điện DC là mẫu cáp điện dịch vụ điện năng lượng mặt trời, mang khả năng giải pháp điện 1 chiều DC cực thấp, kèm sở hữu đó là khả năng chống chịu phải chăng trước sự khắc nghiệt của thời tiết (tia cực tím, bụi, nước, ẩm..) và tác động cơ học khác.

Jack kết nối MC4​

Jack kết nối MC4 là đầu nối điện thường được dùng để kết nối các pin mặt trời. &Ldquo;MC” trong MC4 là viết tắt của nhà sản xuất Multi-Contact. Dòng jack kết nối này giúp bạn dễ dàng kết nối những tấm pin và dãy pin bằng bí quyết gắn jack từ các tấm pin ngay lập tức kề mang nhau bằng tay.

Jack kết nối MC4


Jack kết nối MC4

>>Xem thêm: cách tính toán pin năng lượng mặt trời chính xác nhất

Intech Energy
xin phép được dừng bài viết cấu tạo tấm pin mặt trời tại đây. Bạn cảm giác thế nào về bài viết này? Nếu thấy hay hãy share bài viết này nhé. Ví như bạn muốn góp ý cho tôi, vui lòng để lại lời nhắn qua khung chat bên đề nghị nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Mayphutro Cấu tạo của dây chuyền sản xuất keo dán gạch Các dịch vụ khác 0
Phatdat686 Cần bán Cấu tạo của bàn nâng thủy lực 1000Kg nâng cao 2m Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Tư vấn Tìm hiểu cấu tạo và cơ chế hoạt động của thùng ong tự chảy mật Các dịch vụ khác 0
T Cấu tạo và cơ chế hoạt động của cầu ong thông minh Các dịch vụ khác 0
T Cấu tạo và cơ chế hoạt động của thùng ong tự chảy mật Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Giới thiệu cấu tạo khác biệt của máy bơm bánh răng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cấu tạo cơ bản của trụ cứu hỏa như thế nào Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thông tin về cấu tạo khác nhau của các loại bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cấu tạo cơ bản của robot hút bụi lau nhà Roborock Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vietnam_photographer Tư vấn Cầu xe ô tô là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng? Xe Ô tô 0
H Cần bán Cấu tạo và nguyên lý của hệ thống chữa cháy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Cấu tạo của loa âm trần có những bộ phận nào? Các dịch vụ khác 0
baotranforum Cần bán Cấu tạo của cửa thép chống cháy Nội Thất - Xây Dựng 0
Intech-energy Cấu Tạo Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Cấu tạo của máy đo khí Máy Móc Công Nghiệp 0