Cấu tạo và đặc điểm của máy bơm trục vít

nhvan226

Thành viên mới
14/12/15
291
0
16
VND
Máy bơm trục vít là một dòng sản phẩm máy bơm công nghiệp, dùng để bơm vận chuyển một số mẫu chất lỏng như hóa chất hay đc dùng để bơm bùn, bùn đặc. Máy bơm trục vít có cấu tạo đặc biệt, ko giống những dòng máy bơm nước bình thường khác dùng cánh bơm để đẩy chất lỏng đi. Vậy thế nào là máy bơm trục vít? Máy bơm trục vít được cấu tạo ra sao? Chúng tôi sẽ miêu tả đến mọi người trong bài viết sau đây.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm trục đứng đa tầng cánh ebara. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Bơm trục vít là một loại bơm có trục quay vòng được trang bị các ốc vít nối với nhau và xoay trong khoang hình trụ hoặc ống lót. Chất lỏng đi vào từ phía hút của bơm và di chuyển tuyến tính dọc theo các vít xen kẽ này đến phía xả của bơm. Khoảng hở giữa các ốc vít và ống lót rất nhỏ hoàn thành áp suất tăng chất lỏng trong khi di chuyển qua bơm.

Bán bơm trục vít Nova Rotors chính hãng giá rẻ


Máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít có tên tiếng anh là Screw pump hoặc tên khác là Progressive cavity pump, đối với 1 số công nghệ viên hay kiến trúc sư thường gọi tên là bơm ruột gà. Máy bơm trục vít có tên là bơm ruột gà do bộ phận vận chuyển chất lỏng thiết kế là một trục xoắn ốc nhìn gần giống với một chiếc ruột gà bị cắt dọc. 1 số bộ phận chính của máy bơm trục vít gồm: Phớt bơm, trục bơm, rotor và stator.

dựa vào chất bơm và mức nhiệt chất lỏng mà bạn chọn lựa mẫu máy cho phù hợp về cấu trúc bằng nguyên vật liệu inox 304, inox 316 hay carbon, số lượng trục vít cần sử dụng. thị trường hiện nay dựa vào số lượng trục vít bên trong bơm để phân loại có ba mẫu máy bơm trục vít, sẽ được chúng tôi phân tích trong phần dưới.

Máy bơm trục vít đc dùng trong nhiều ngành công nghiệp để bơm các chất lỏng có độ nhớt, độ sệt cao, chất lỏng có tính ăn mòn cao và một vài lĩnh vực như: sử dụng đê bơm bùn đặc, bơm dầu, bơm đường mật, bơm thực phẩm, bơm hóa chất, bơm polymer, …

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về phân loại bơm dầu truyền nhiệt, mời bạn theo click vào bài viết.

Máy bơm trục vít một trục

Máy bơm một trục vít được cấu trúc từ 1 vài hàm lượng chính gồm: thân bơm, đầu hút, đầu xả, khớp nối, trục vít (rô to), stator.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục vít một trục là dựa theo nguyên lý “đai ốc dẻo”, rõ ràng cụ thể trục vít quay quanh trục cùng với bên trong của vỏ bơm làm ra một vài khoang chứa chất bơm (lưu chất), lưu chất này như một chiếc đai ốc dẻo được đẩy dần từ đầu hút tới đầu xả của bơm.

Máy bơm trục vít hai trục

Máy bơm hai trục vít có cấu tạo chính giống với bơm một trục như: thân bơm, đầu hút, đầu xả, nhưng lại có thêm trục vít chủ động, trục vít bị động và cặp bánh răng ăn khớp ở hai đầu trục vít.

Cách hoạt động của máy bơm trục vít 2 trục cũng căn cứ vào nguyên lý “đai ốc dẻo” giống máy bơm một trục vít, chỉ khác nhau ở điểm khi bánh răng được lắp ở đầu hai trục vít vận động sẽ hỗ trợ trục vít chủ động quay và sẽ kéo theo trục vít bị động quay theo. Cho nên , trục vít quay hỗ trợ làm kín và đẩy chất lỏng từ đầu hút đi tới đầu xả của bơm. năng suất cho công việc của bơm hai trục vít trong khoảng từ 0.75 đến 0.85 - cao hơn nhiều so cùng máy bơm một trục vít.

Máy bơm trục vít ba trục

Máy bơm trục vít ba trục có cấu tạo gồm: thân bơm, đầu hút, đầu xả, một trục vít chủ động và 2 trục vít bị động.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục vít ba trục tương tự dòng máy bơm trục vít hai trục, do bánh răng ở hai đầu trục vận động khiến một trục vít chủ động quay tạo lên quay hai trục vít bị động còn lại. Do sử dụng ba trục vít nên bơm hết sức kín đồng thời hiệu suất làm việc cao.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng hóa chất obl

gọi điện ngay Hotline: 0989775196 để đc Vimex tham mưu về bơm trục vít.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
HongNhung0608 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi ô tô Xe Ô tô 0
H Cần bán Đặc điểm và cấu tạo của bơm màng Sandpiper S05B2P1TPBS100 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ cấu tạo và ưu điểm của máy bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của micro hát karaoke Các dịch vụ khác 0
H Cấu tạo vách kính mặt dựng và đặc điểm, chức năng Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thông tin về nguyên lý hoạt động cấu tạo và ứng dụng máy bơm hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Máy bơm nước hỏa tiễn có cấu tạo và tính năng gì Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
baongoc0811 Cần bán Xe đào bánh lốp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
M Bơm thủy lực trục vít có đặc điểm và cấu tạo thế nào Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Cấu tạo máy bơm màng điện từ và ứng dụng thực tế Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Phạm Quốc Tuấn Tư vấn Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bơm Tăng Áp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Cấu tạo và công dụng của máy biến áp amorphous Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Máy tiện CNC là gì ? Cấu tạo và hoạt động máy tiện CNC Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu về bơm trục vít qua cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cấu tạo và ứng dụng của bơm ly tâm rời trục Máy Móc Công Nghiệp 0