Cầu thang tại sao không nên đối diện cửa chính

trandung123

Thành viên mới
2/6/14
282
0
16
blogxaydung.net
Hiện nay, thiết kế nhà chủ yếu là nhà tầng nên thường có hệ thống cầu thang. Theo phong thủy cầu thang trong nhà, cầu thang không nên đối diện cửa chính.
Xét từ góc độ kiến trúc học, cầu thang là nơi dễ xảy ra sự cố nhất trong nhà. Người ở tầng trên hàng ngày đều phải lên xuống rất nhiều, nếu không cẩn thận có thể sẽ bị trượt ngã. Nếu thống kê thì e là số người thương vong do trượt ngã cầu thang cũng không thấp hơn số người tử nạn do máy bay.

Xét về hình thái thì cầu thang không có tính an toàn tuyệt đối, tuy nhiên để thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày và sự an toàn tính mạng, khi thiết kê câu thang cũng cần lưu ý không được để cầu thang đối diện với cửa chính. Mặt khác, khí được đưa vào từ cửa chính, nếu khí vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang, mà cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt. Hoặc làm cho khí không thể lưu thông một cách bình thường mà làm nhiễu loạn trường khí, do vậy nói vào cửa gặp cầu thang là không phù hợp với phong thuỷ.
Nếu cửa cầu thang phía Nam ở gần cửa chính, mà nếu ở cửa chính lại có vật phản quang, mùa hè khi ánh mặt trời chiếu vào cũng giống như gương, người đi xuống cầu thang sẽ bị ánh phản quang chiếu thẳng vào gây hoa mắt, vì thế khi đi xuống rất dễ bị trượt ngã. Vả lại, trẻ con thường thích chạy đến những nơi sáng sủa, cầu thang có ánh sáng phản chiếu mạnh cũng dễ khiến trẻ con bị trượt ngã cầu thang.
Nếu cửa cầu thang phía Bắc ở gần cửa chính cũng không tốt. Vì mùa đông gió có thể thổi lên tận tầng hai, ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp trên tầng hai, khiến cho người ở dễ bị cảm. Đồng thời cũng khiến mọi người mất tập trung, hay bỏ dở công việc giữa chừng. Ngoài ra, cửa cầu thang đặt tại vị trí này còn có thể khiến cho người ở mắc các bệnh về hệ thống đường tiết niệu.
Qua đó có thể thấy, vào cửa gặp ngay cầu thang thì dù ở phương vị nào cũng đêu không tốt. Do vậy khi thiết kế cầu thang trong nhà cần hêt sức lưu ý. Nếu vị trí của cầu thang trong nhà không còn cách nào thay đổi thì có thể vận dụng các cách dưới đây để hoá giải:
  1. Chuyển hướng cầu thang đối diện với cửa chính, để khi vào nhà không còn nhìn thấy cửa cầu thang nữa.
  2. Che kín cầu thang, tốt nhất là để cầu thang ồ phía sau bức tường, cầu thang ở giữa hai bức tường, và lắp cửa ở cửa cầu thang để mọi người không nhìn thấy cầu thang nữa. Như vậy có thể tận dụng khoảng không dưới cầu thang để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh.
  3. Đặt bình phong ở giữa cửa chính và cầu thang để che chắn, như vậy khí có thể men theo bình phong vào nhà. Khi thiết kế cầu thang cũng cần lưu ý một điều. Đó là, để tiện cho việc lên xuống thì cầu thang phải có độ dốc hợp lý. Nếu cầu thang quá dốc thì không tiện cho việc đi lại, mà cũng có thể tạo cho mọi người cảm giác sợ hãi, như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Đơn vị làm cầu thang kính Tại Biên hòa - 0979.257.266 Các dịch vụ khác 0
golden gate Cầu thang kính cường lực tại Vinh Nội Thất - Xây Dựng 0
Đ Tư vấn Thi Công Tiểu Cảnh Cầu Thang, Đá Ốp Giếng Trời Và Vườn Tường Cây Xanh Tại Đà Nẵng Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Thi công cầu thang kính tại Thanh hóa Nội Thất - Xây Dựng 0
0 Nhà đẹp tại Phùng Chí Kiên – Cầu Giấy – Nhà Đẹp – Ô Chờ Thang Máy- Chủ Để Lại Nội Thất. Bất động sản khác 0
D Cần bán Đóng cầu thang gỗ tại HCM giá thành hợp lý - Xưởng gỗ Minh Hiếu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cần bán Cầu thang gỗ cao cấp tại hcm - 0986 951 179 Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cần bán Cầu thang gỗ cao cấp tại hồ chí minh - Xưởng gỗ Minh Hiếu Nội Thất - Xây Dựng 0
haotrang@2003 Cầu Thang Kính Cường Lực Tại Vinh Nghệ An Các dịch vụ khác 0
nuocmuathu90 Cần bán Sửa cầu thang gỗ tại nhà Hà Nội Tuấn Tường Nội Thất - Xây Dựng 0
hienhien- vach ngan Cần bán Thi công vách ngăn gỗ cầu thang đẹp tại Đỗ Nhuận Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Cầu thang kính tại tphcm Nội Thất - Xây Dựng 1
banthogo999 Cần bán Thi công lam gỗ cầu thang tại phòng khách cho một số căn hộ Nội Thất - Xây Dựng 0
banthogo999 Cần bán Thi công lam gỗ cầu thang tại phòng khách cho một số căn hộ Nội Thất - Xây Dựng 0
banthogo999 Cần bán Thi công lam gỗ cầu thang tại phòng khách cho một số căn hộ Nội Thất - Xây Dựng 0