Cây công trình là gì? Địa chỉ mua cây giống công trình uy tín, giá rẻ tại Đồng Nai

Lê Minh Thùy

Thành viên mới
25/3/21
31
0
6
VND
Cây công trình cảnh quan là gì?
Công trình cảnh quan là một trong những đề mục quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng cảnh quan. Tùy theo mục đích và không gian của các dự án mà chúng ta có thể chọn mua cây công trình phù hợp, đây cũng là vấn đề quan trọng và được ưu tiên hàng đầu. Vì mỗi loại cây sẽ phù hợp với nhiều không gian khác nhau nên phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định trồng cây.cay-cong-trinh-la-gi-dia-chi-mua-cay-giong-cong-trinh-uy-tin-gia-re-tai-dong-nai%20(1).png


Cây công trình thường được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, ….Cây xanh công trình là các loại cây được trồng tại các con đường, nhà máy,…. với những lợi ích mang lại cho cộng đồng mà cây công trình hiện đang thu hút rất nhiều người. Cây công trình đóng vai trò quan trọng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho các dự án cảnh quan khiến cho các công trình đẹp hơn, mà còn giúp điểm tô cho không gian xanh và tạo nên sự cân bằng trong các mô hình thiết kế xây dựng.

Những lợi ích thiết thực mà cây công trình mang lại

1. Mang lại tính thẩm mỹ

Cây công trình đóng vai trò quan trọng giúp các công trình trở nên thẩm mỹ, đẹp hơn rất nhiều, tô điểm không gian xanh để tạo nên sự cân bằng trong các bản thiết kế. Hầu hết các công trình ngoài trời ở Việt Nam đều có các loại cây công trình đẹp được trồng khá nhiều.

2. Làm sạch môi trường

Tác dụng đáng kể thứ hai của cây công trình chính là làm sạch môi trường. Cây công trình và các loại cây xanh nói chung có tác dụng lọc không khí, hấp thụ bụi và các loại khí gây ô nhiễm, giúp điều hòa và làm sạch môi trường.

3. Bảo vệ công trình

Cây xanh giúp che mát công trình, cản gió, bụi, tiếng ồn và cả vấn đề an ninh cho công trình. Tùy theo các loại công trình khác nhau mà trồng cây công trình cũng sẽ cho tác dụng khác nhau.

Những công trình ở gần biển sẽ cần trồng các loại cây công trình cản gió bão, ở các khu dân cư, khu đô thị sẽ cần cản tiếng ồn và che mát. Một số nơi, cây xanh công trình tạo nên hàng rào tự nhiên để đảm bảo an ninh.

4. Công dụng khác của cây công trình

Tùy theo mục đích sử dụng và hoàn cảnh cụ thể, cây công trình còn mang lại các giá trị về kinh tế như lấy gỗ, lấy nguyên liệu, chống xói mòn đất, gia tăng giá trị cho các công trình, vv…cay-cong-trinh-la-gi-dia-chi-mua-cay-giong-cong-trinh-uy-tin-gia-re-tai-dong-nai%20(3).png


Dù là ở thành thị hay nông thôn, sự góp mặt của cây xanh đều có vai trò quan trọngLưu ý khi chọn mua cây giống công trình

Cây công trình nào sẽ phù hợp ở vị trí các vỉa hè, hay trồng dọc trong công viên ở các trung tâm đô thị hoặc ở các trung tâm thương mại lớn, nhỏ. Cần có sự hiểu biết cơ bản và một chút quan sát thì chúng ta có thể chọn được những loại cây phù hợp và giảm tình trạng chết cây khi vận chuyển và trồng cây công trình lớn.

– Hạn chế mua cây giống công trình rễ trần không bầu dưỡng: những cây rễ trần không có bầu ươm sẽ rất khó phán đoán chính xác về chất lượng của bộ rễ. Nếu như hệ rễ của cây rễ trần không được tươi, mầm không mập thì không nên chọn mua.

– Trên thị trường có bán rất nhiều loại cây dùng để trồng cảnh quan khác nhau, vì vậy để tránh nhầm lẫn khi chọn mua các loại cây, người mua nên trang bị đầy đủ kiến thức về tập tính và độ tương thích của loại cây ở từng vị trí và không gian đặt cây cụ thể.

– Hạn chế mua cây giống rễ trần không bầu, vì thực tế những cây này rất khó phán đoán về chất lượng cây. Nếu hệ rễ của cây không được chăm sóc kỹ, sẽ dẫn đến hiện tượng rễ bị thối và gây rụng lá, chết cây.

– Đối với cây xanh được trồng và dưỡng rễ trong bầu, cần mở bầu đất ra kiểm tra xem tình trạng rễ.

Đơn vị cung cấp cây giống công trình ở đâu uy tín tại Đồng Nai, Miền Tây?

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
HLV Cần bán Khách hàng muốn mua máy lạnh tủ đứng (điều hòa cây) cho công trình tham khảo giá tại đây nhé Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Cây Xanh Bách Lộc Tư vấn Những điều cần lưu ý khi dưỡng rễ cho cây công trình Nội Thất - Xây Dựng 0
dinhkhangvp2001 Địa chỉ mua cây thông công trình đẹp Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần mua cây giáng hương công trình Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất rượu trái cây lên men tự nhiên Máy Móc Công Nghiệp 0
C Cần bán Thi công công trình cây xanh tại Minh Đức Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Các loại cây công trình tại Bình Long Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Thi công cây công trình Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Bảng giá cây xanh công trình tại Minh Đức Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Cung cấp cây công trình tại Bình Long Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Nhận trồng cây công trình tại Tân Hiệp Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Các loại cây công trình tại Bình Long Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Báo giá cây công trình Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Thi công cây công trình Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Báo giá cây công trình tại Bình Long Cây Cảnh - Thủy Sinh 0