Cây giáng hương rừng

cayxanhbinhlong

Thành viên mới
15/8/20
136
1
18
VND
Cây giáng hương rừng không những được biết đến như một loại gỗ quý mang trong mình giá trị kinh tế cực khủng; mà xét ở góc độ thẩm mỹ, cây giáng hương rừng được xem là một trong những cây cảnh công trình cực kì được ưa chuộng bởi vẻ đẹp khỏe khoắn nơi phần thân cây cao to chắc chắn vươn mình cùng nhiều cành nhánh tỏa bóng rợp mát.

cay-giang-huong-rung


Cây giáng hương rừng là cây ưa sáng, cây có nhu cầu nước trung bình. Cần tưới nước định kỳ phù hợp với cây ươm giống.

Đặc điểm cây giáng hương rừng

Giáng hương rừng hay còn gọi là giáng hương Ấn Độ, là cây thân gỗ, chiều cao cao nhất có thể lên đến 20 – 30 m, có thân thẳng khá chắc chắn, có bạnh vè ở gốc cây, vỏ thường có màu xám. Có cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, đặc trưng của hoa giáng hương rừng là có hương rất thơm, có màu vàng nghệ cuốn dài và nhiều lông.

Cây giáng hương rừng có thể mọc ở nhiều vùng đất khác nhau như đất xám, đất đỏ bazan, đây là những loại đất khô cằn, xấu nhưng lại thích hợp trồng cây giáng hương rừng. Thân cây giáng hương rừng thường dùng với mục đích lấy gỗ, có lõi màu nâu vàng và giác phân biệt có màu vàng nhạt, ruột cây có những đường vân bền khá đẹp và tỏa ra mùi hương khá dễ chịu. Đây là loại cây thuộc loại gỗ quý, gỗ nặng theo mức trung bình, gỗ đem hấp sấy thì khá chậm nhưng đã khô là khô kiệt. Thường dùng gỗ giáng hương để làm đồ dùng cao cấp, dùng trong xây dựng, đóng bàn ghế, đồ mỹ nghệ vì nó có giá trị cao hơn so với các loại gỗ khác.

Cây giáng hương rừng vỏ ngoài thường đen, nứt re nhiều nơi trên thân cây, lõi cây giáng hương rừng thường nhiều hơn giáng hương vườn nhà, ít giác, khi đào chúng rất nông không sâu vì chúng mọc tự nhiên trong rừng, hạt rơi xuống sẽ mọc lên cây con.