Tư vấn Cha mẹ cần tìm hiểu gì về lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh

thiennguyen2702

Thành viên mới
11/9/23
227
0
16
VND
Mỗi một đứa trể sinh ra đều mong muốn mình khoẻ mạnh. Cha mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị điều đó cho con của mình với việc lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh. Có nhiều điều mà cha mẹ cần tìm hiểu trước khi thực hiện lưu trữ cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết.

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh là gì?

Nhiều trường hợp không may, trẻ từ trong giai đoạn bào thai đã bị chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh. Trong trường hợp này, các bậc cha mẹ được khuyên nên lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh trước khi sinh bé. Nhưng đại đa số, các bậc phụ huynh lựa chọn lưu trữ tế bào gốc cho con của mình như một tấm bảo hiểm sinh học cho tương lai.

Vậy thực tế, lưu trữ cụ thể như thế nào? Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh thường có hai loại. Bao gồm lưu tế bào gốc máu cuống rốn và tế bào gốc mô dây rốn. Đây là hai loại tế bào gốc chứa nhiều phần tế bào gốc khác nhau, cả tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô. Được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến, đem lại kết quả khả quan cho hơn 80 loại bệnh lý khác nhau.

Quá trình lưu trữ tế bào gốc cho trẻ có nhiều bước. Bắt đầu bằng những xét nghiệm lâm sàng cho thai nhi, trường hợp đặc biệt còn có cha mẹ của bé. Các chỉ số ổn định và phù hợp, sẽ chuẩn bị để thu thập mẫu. Mẫu tế bào gốc sẽ được thu thập trong quá trình sinh bé. Kĩ thuật thu thập diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Cả quá trình đều an toàn sức khoẻ cho bé và mẹ. Sau thu thập, mẫu sẽ được bảo quản và vận chuyển đến trung tâm lưu trữ. Tại đây, mẫu sẽ được xử lý làm sạch và cấp đông sâu để lưu trữ.

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh là một trong những dịch vụ được quan tâm hiện nay
Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh là một trong những dịch vụ được quan tâm hiện nay

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ cha mẹ cần phải làm gì?

Để lưu trữ tế bào gốc cần chú ý nhiều điều. Tất cả nhằm hướng đến một tế bào gốc khoẻ mạnh và đầy đủ chức năng trong tương lai.

Điều đầu tiên mà cha mẹ cần quan tâm, tìm hiểu chính là nơi lưu trữ. Việt Nam hiện có nhiều địa chỉ cấp đông tế bào gốc cho trẻ sơ sinh. Có cả Nhà nước và Tư nhân. Việc của cha mẹ là lựa chọ trung tâm lưu trữ sao cho đảm bảo 3 yếu tố: Chất lượng – Uy tín – Chi phí. Chất lượng tốt bao gồm nhân lực chuyên môn cao, và hệ thống máy móc đáp ứng điều kiện cần lưu trữ tế bào. Uy tín thể hiện qua đánh giá xác nhận hoạt động của Bộ Y tế, hơn nữa là Chứng nhận quốc tế. Và quan trọng nhất là chi phí. Bởi lưu trữ tế bào gốc cần tốn chi phí khá cao. Nếu gia đình không có kinh tế quá ổn định. Có thể lựa những trung tâm có hỗ trợ chi phí như trả góp. Và trường hợp lưu trữ thời gian dài, chi phí khá cao, cần lựa chọn góp lưu trữ phù hợp nhất.

Điều quan trọng thứ hai cấn quan tâm chính là tiềm năng chất lượng tế bào gốc cho con. Ngoài việc xét nghiệm lâm sàng cho thai nhi để xác định sức khoẻ, tránh bệnh bẩm sinh ảnh hưởng đến tế bào gốc. Mà chính cha mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiềm tàng đến tế bào gốc ở trẻ. Nhất là gia đình có bệnh di truyền, hay bố mẹ có bệnh nền nguy hiểm. Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tế bào gốc sau này. Khiến việc lưu trữ trở nên vô dụng vì tế bào không thể dùng được.

Hai điều trên chỉ là hai trong số nhiều điều khác mà cha mẹ cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh.

VNCORD – DK lưu trữ tế bào gốc cho trẻ chất lượng và uy tín tại miền Nam

VNCORD - DK cuung cấp nơi lưu trữ chất lượng
VNCORD – DK cuung cấp nơi lưu trữ chất lượng
Các tiêu chí cơ bản nhất của các bậc phụ huynh đề ra khi lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh đều được đáp ứng tại VNCORD – DK. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực y khoa khác nhau. Giúp tư vấn và thực hiện các hoạt động cần thiết cho việc lưu trữ chất lượng, khoa học và đúng cách nhất.

Thêm vào đó, chi phí không còn là mối lo của mọi gia đình Việt. Với gói dịch vụ lưu trữ 1 – 5 năm của VNCORD- DK. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ trả góp 0 % lãi suất. Cho phép mỗi trẻ em trên đời đều có cơ hội sống khoẻ, sống mạnh hơn. Còn những gói dịch vụ từ 5 -20 năm cũng có chi phí thấp hơn so với mặt bằng chung.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK


Website: Ngân Hàng Mô VNCORD - DK

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thiennguyen2702 Cha mẹ cần tìm hiểu gì về lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
NhatHuy Tư vấn Nắng nóng, cha mẹ cần chú ý những dấu hiệu bất thường để đưa trẻ đến viện Mẹ và Bé 0
T Trước khi cho trẻ học khóa học thanh nhạc cha mẹ cần biết những điều này Tuyển sinh- Học Hành 0
M Cha mẹ cần làm gì khi trẻ nhiễm HP Mẹ và Bé 0
Dayhocnhac Adam Lợi ích của học múa đối với bé mà cha mẹ cần phải biết Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Trẻ không thể phân biệt tin giả: Cha mẹ cần làm gì? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Trẻ không thể phân biệt tin giả: Cha mẹ cần làm gì? Mẹ và Bé 0
M Cha mẹ cần tránh những điều sau khi muốn nuôi dạy con ngoan Mẹ và Bé 0
H Niềng răng trẻ em và những điều cha mẹ cần biết Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn cha mẹ tặng nhà đất cho con không cần phải có giấy đăng ký kết hôn Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Con trẻ cần gì nơi cha mẹ? Mẹ và Bé 0
IK KIDS VIỆT NAM Tư vấn Vì sao bàn học thông minh IK KIDS được rất nhiều cha mẹ lựa chọn cho con Nội Thất - Xây Dựng 0
NhatHuy Tư vấn 5 thói quen xấu kìm hãm chiều cao tối đa của trẻ, cha mẹ tuyệt đối không nên làm Mẹ và Bé 0
vesinhazclear11 Chăm lo sức khỏe cha mẹ, Bạn đã thực sự hiểu như thế nào là đúng? Việc tìm người 0
Bảo Ngọc Kavi Làm sao để bảo vệ mắt trẻ ? Trẻ em nghiện điện thoại, cha mẹ nên làm gì? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0