Tư vấn Chăm sóc sức khỏe với 5 hành động đơn giản mỗi ngày

aum.khuongdv

Thành viên mới
22/7/21
31
0
6
VND
Đọc thêm: Mách bạn cách trị đau vai gáy tại nhà cực đơn giản

1. Lưu ý uống đủ nước
Có rất nhiều lời khuyên về việc uống nước hàng ngày, lời khuyên nhiều nhất bạn nhận được là uống nhiều nước. Tuy nhiên cơ thể con người cần lượng nước nhất định để duy trì hoạt động. Thận của bạn mỗi giờ chỉ lọc và thải được 800 – 1000ml nước, bên cạnh đó, tùy thuộc hoạt động thể lực, thời tiết, môi trường bạn hít thở trong ngày hôm đó mà lượng nước cơ thể cần sẽ khác nhau. Ví dụ như khi ở trong điều hòa, hoạt động thể lực ngoài trời, cơ thể mất nước nhiều bạn sẽ cần bổ sung một lượng nước nhiều hơn bình thường. Chính vì vậy, không phải uống nhiều nước. Hãy uống đủ lượng nước cơ thể cần, và khi cơ thể lên tiếng rằng đang khát nước, bạn đừng chần chừ hãy bổ sung nước ngay nhé.

2. Hạn chế sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện
Lời khuyên dừng sử dụng có thể bất khả thi. Tuy nhiên để chăm sóc sức khỏe tốt nhất bạn hãy hạn chế sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện. Rượu, thuốc lá là những tác nhân gây nên rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, các bệnh về gan, thận và dạ dày. Chính vì vậy, nếu không thể dừng sử dụng bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này. Ví dụ như hạn chế lượng rượu/điếu thuốc hút mỗi ngày và không nên sử dụng cả hai loại sản phẩm này một cách quá thường xuyên.

3. Ngủ trước 11h
Bắt đầu từ 11h đến 1h là thời gian gan thải độc, lúc này cơ thể cần nghỉ ngơi hoàn toàn để gan có thể làm tốt vai trò của nó. Nếu như lúc này cơ thể không thể dồn hết năng lượng cho gan thải độc mà vẫn phải chia năng lượng cho đôi mắt bạn xem điện thoại, tai bạn nghe nhạc hoặc não bạn phải suy nghĩ về những câu chuyện vô thưởng vô phạt trên mạng thì gan sẽ không có đủ năng lượng để làm tốt vai trò thải độc của mình.

Lượng độc trong cơ thể (xuất phát từ môi trường, thức ăn, không khí và nước sẽ tích tụ dần qua thời gian và gây nên bệnh hoặc khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau. Bên cạnh đó, từ 11h đêm – 6h sáng là thời gian vàng cho giấc ngủ, lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng sau một ngày dài hoạt động. Nếu như bạn không để cơ thể nghỉ ngơi, hệ quả bạn có thể nhìn thấy rõ nhất là ngày tiếp theo bạn sẽ thấy uể oải, da tái xám. Chính vì vậy, hãy ngủ trước 11h bạn nhé.

4. Tập thể dục ngoài trời
Khoa học đã chứng minh thể dục rèn luyện mỗi ngày là một cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con người. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là thể dục hay rèn luyện cơ thể. Môi trường tập thể dục và rèn luyện cơ thể cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu như có thể, hãy cố gắng tập thể dục ngoài trời (nhất là trong những công viên nhiều cây xanh) để cơ thể có thể tiếp nhận nguồn không khí lưu chuyển. Bầu không khí trong một không gian cố định như phòng tập hoặc tại nhà có thể chứa nhiều vi khuẩn nếu như không được vệ sinh đúng cách.

Bên cạnh đó, tập thể dục ngoài trời cũng mang lại nguồn cảm hứng nhất định. Tuy nhiên, trong khi thành phố đang thực hiện lệnh giãn cách và đại dịch đang chưa được kiểm soát hoàn toàn, bạn hãy hạn chế ra ngoài và có thể duy trì rèn luyện cơ thể tại nhà với cửa sổ được mở rộng nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Có cần sử dụng máy khuếch tinh dầu để chăm sóc sức khỏe ? Việc tìm người 0
maskfresh.store Lợi ích của nghệ trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Nhung nai ngâm chăm sóc sức khỏe mùa dịch Các dịch vụ khác 0
Đăng Khoa garden Cung cấp thiết bị y tế giá tốt Đà Nẵng, dụng cụ chăm sóc sức khoẻ gia đình chính hãng Các dịch vụ khác 0
aum.khuongdv Cần bán Bật mí cho bạn 5 cách chăm sóc sức khỏe mùa dịch COVID-19 Mẹ và Bé 0
A Tư vấn Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19: Tăng sức đề kháng mùa dịch bằng nước chanh sả gừng Các dịch vụ khác 0
aum.khuongdv Tư vấn Ý nghĩa của chăm sóc sức khỏe chủ động đối với y tế & công dân toàn cầu Mẹ và Bé 0
aum.khuongdv Tư vấn Ý nghĩa của chăm sóc sức khỏe chủ động đối với y tế & công dân toàn cầu Mẹ và Bé 0
aum.khuongdv Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19: Tăng sức đề kháng mùa dịch bằng nước chanh sả gừng Mẹ và Bé 0
aum.khuongdv Nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động trong đại dịch COVID-19 Nước hoa - Mỹ phẩm 0
aum.khuongdv 4 Phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động tại nhà hiệu quả Mẹ và Bé 1
hoanhduc.levista Cần bán Giá bán SWAN LAKE OSEN - Bất động sản trị liệu và chăm sóc sức khỏe quy mô lớn nhất Miền Bắc Căn hộ chung cư 0
H Nhung nai ngâm chăm sóc sức khỏe mùa dịch Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Nhung nai ngâm chăm sóc sức khỏe mùa dịch Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Nhung nai ngâm chăm sóc sức khỏe mùa dịch Các dịch vụ khác 0