Chạy theo bão giá, nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp quên mất điều này

chamnguyen

Thành viên mới
29/10/20
290
0
16
VND
Chạy theo bão giá, nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp quên mất điều này

Trên thị trường hiện nay giá lúa giống, ngô giống và phân bón có xu hướng tăng cao. Tăng giá vật tư đầu vào đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất cây lương thực của nông dân. Nhiều chủ cửa hàng vật tư bắt đầu chạy đua theo bão giá mà quên đi việc cập nhật những thứ cần thiết cho mình.​

1. Giá cả phân bón tăng trưởng mạnh.

Trong bối cảnh giá các mặt hàng nông sản đều đang gặp khó về đầu ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thì vài tháng trở lại đây, giá các loại vật tư nông nghiệp như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lại đồng loạt tăng giá, khiến nhiều nông dân phải tính toán lại khi đầu tư vào sản xuất.

Theo các chủ đại lý, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thì giá nhiều loại phân bón có mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, nguyên nhân là do ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá nguyên liệu đầu vào bị đẩy lên và giá cước vận chuyển tăng do dịch bệnh COVID-19 khiến mặt hàng phân bón càng tăng mạnh.

TBit8uo4vCYvr1U6_XFH1a7KS1-1LEKIS1h6YsST2XtpqtdQT2iIIE9u6AmXeuOjPI3YFfpXQDNjkLcUrW1u30QiDpLtDxSWBijLm-_SNuLTrPzMCL9AktM1EDz_RYWRbLcxpqsp


Theo tính toán của nhiều nông dân, giá phân bón chiếm khoảng 30% chi phí sản xuất, thuốc bảo vệ thực vật cũng chiếm từ 30%-40%, thậm chí cao hơn nếu cây trồng bị nhiễm dịch, bệnh. Thời điểm này, nông dân đang phải tập trung bón phân cho cây trồng vụ hè thu, giá phân bón tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nông dân. Việc giảm đầu tư cho sản xuất có thể ảnh hưởng tới năng suất các loại cây trồng. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng, ứng dụng các phương pháp canh tác lúa cải tiến, sản xuất theo cánh đồng một giống để tiết kiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

2. Nông dân cần làm gì khi giá phân bón tăng “vọt”

Để vượt qua cơn “bão giá” các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nông dân cần căn cứ tính chất cây trồng, mùa vụ để sử dụng phân bón hiệu quả nhất và sử dụng theo nguyên tắc 5 đúng (đúng chủng loại phân, đúng nhu cầu sinh lý của cây, đúng nhu cầu sinh thái, đúng thời vụ, thời tiết và đúng phương pháp).

Các ngành chức năng tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; xử lý nghiêm tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng và tình trạng đầu cơ, tích trữ, găm hàng, thổi giá lên cao của các đại lý; khuyến khích nông dân áp dụng các tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp theo hướng giảm phân bón hóa học, tăng sử dụng phân bón hữu cơ, giúp bà con có thêm những mùa bội thu.

3. Thời cơ hay thách thức của cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Giá cả phân bón lên sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho cửa hàng, tuy nhiên giá bán tăng, thì giá cả nhập vào cũng sẽ biến động. Việc ào ạt nhập hàng để cung cấp cho bà con nông dân nhưng việc sử dụng lại giảm cũng khiến chủ cửa hàng gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu muốn nhập hàng phải kiểm kê kho hàng, giá cả từng loại phân, loại nào giá đang tăng loại nào giảm. Nếu chỉ đơn thuần là kiểm soát thủ công thì chủ cửa hàng phải mất rất nhiều thời gian. Do đó việc cập nhật và áp dụng công nghệ vào việc vận hành cửa hàng là cần thiết.

LKTXBInzI8Csg-w1u1ZnT_wO12u4lHpIDFKt9BogQCvFu5gK3JnJd8phKi8JiElfQFYp5NEQDnz26Jjim9vlGS3SagZyEkcExMhN2XSLG9ipSAeatZbp5h8KSvNNhOlKDpcO9TU1


Trong tương lai, sự ra đời của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail chính là điểm sáng cho chủ doanh nghiệp. Đây là một công cụ hỗ trợ thông minh cần thiết cho việc quản lý cửa hàng. Tập hợp đầy đủ các tính năng quản lý cần thiết như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, hàng tồn kho, quản lý tình hình thu chi, cập nhật doanh số,...

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail như là cầu nối dẫn người quản lý đến gần với thành công hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên một giao diện thân thiện, dễ nhìn, giờ đây việc quản lý cửa hàng không còn là nỗi lo nữa.

Trong tình hình giá vật tư nông nghiệp tăng cao như trên, hệ thống của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail sẽ cập nhật toàn bộ đơn giá để chủ cửa hàng dễ nắm bắt thông tin, từ đó có những kế hoạch riêng để phát triển cửa hàng. Việc cập nhật đơn giá sớm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong tương lai, gây thất thoát, thiếu hụt doanh thu của cửa hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail cũng còn rất nhiều tính năng nổi trội khác sẽ được bật mí trong thời gian sắp tới. Hãy cùng chờ đón sự có mặt đầy hứa hẹn này trên thị trường và áp dụng chúng vào việc vận hành cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Chạy theo xu hướng bán hàng đa kênh, khỏi lo việc kinh doanh “bấp bênh” Các dịch vụ khác 0
H dịch vụ thiết kế web vs chạy quang cáo Google lên top theo yc Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
tuấn anh phương đông Cần bán DVD Android chạy Sim4G theo xe KIA CERATO 2016 ( Android cao cấp bậc nhất) Phụ tùng xe và dịch vụ 0
tuấn anh phương đông Cần bán Lắp DVD Android chạy Sim4G theo xe FORD FOCUS 2018 ( Rẻ nhất Hà Nội) Phụ tùng xe và dịch vụ 0
D Cần bán Đầu tư Condotel 2019: Đừng cố chạy theo lợi nhuận mà quên bền vững Bất động sản khác 0
H Cần bán Máy phát điện chạy dầu 6kw Hakuda chính hãng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Máy phát điện chạy xăng 6kw Hakuda giá rẻ. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ntham5001 Cần bán Chính chủ bán nhà riêng Ba Đình-Lô Góc-Hàng Xóm Lotte-Chạy bộ Tây Hồ Nhà bán - cho thuê 0
M Top những mẫu bếp từ Fandi bán chạy nhất thị trường cận tết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Cần bán 5 loại quạt dân dụng Dasin bán chạy trong tháng 1/2022 Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Máy phát điện chạy xăng 5kw có đề Hakuda Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thamtu123 Phương pháp chạy Linux bên trên Windows Server 2019 với WSL Các dịch vụ khác 0
C Tham khảo chọn lắp biển led chạy chữ Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Nên mua máy xới đất chạy dầu hay chạy xăng? Máy Móc Công Nghiệp 0
P Ý nghĩa chạy roadshow xe đạp quảng cáo trên đường phố Xe máy - Xe đạp 0