Tư vấn Chế biến yến thô như thế nào để sạch lông

minhvinhmap

Thành viên mới
8/10/16
60
0
6
VND
Các bà nội trợ khi có nhu cầu sử dụng yến vẫn thường hay bảo nhau mua tổ yến thô
mà dùng. Khi tự tay mình làm sẽ cảm thấy thú vi, quý trọng thành quả của mình và
cảm thấy món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, cách làm sạch lông tổ yến thô đòi hỏi sự tỉ mĩ
và bền bỉ. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ mách các bạn 4 bước đơn giản để chế biến yến thô sạch lông nhé!

1516865626054.png

1. Chuẩn bị dụng cụ:
- Một thau sạch màu trắng (để dễ thấy lông khi nhặt)
- Một nhíp gấp dài
- Một cái rây có lổ nhỏ
- Một cái muỗng
- Một cái dĩa trắng để đựng yến sạch.
2. Cách làm sạch lông tổ yến:
- Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước cho tổ yến tơi ra, khoảng từ 1 tới 2 giờ. Tùy
theo từng loại tổ yến và tùy theo độ dày mỏng mà có thời gian ngâm khác
nhau. Tuyệt đối phải ngâm bằng nước lạnh, không được ngâm bằng nước
nóng tránh làm mất đi một số dưỡng chất có trong yến.
- Bước 2: Khi tổ yến đã tơi ra, ta bỏ tổ yến vào dĩa trắng đồng thời chuẩn bị
một chén nước sạch. Ta tiến hành nhặt lông lớn, lông kim và tạp chất ra
khỏi yến. Khi nhíp dính lông ta cho vào chén nước để làm sạch nhíp.
- Bước 3: Sau khi tổ yến đã sạch tương đối, ta chia nhỏ tổ yến thành từng
phần cho vào rây và để vào thau nước khuấy nhẹ để rớt lông kim và tạp chất
còn lại.
- Lập lại bước 3 cho đến khi tổ yến sạch hoàn toàn.
Thượng Yến chúc các bạn thành công và có một món ăn ngon chăm sóc sức khỏe gia
đình. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline (028)39.123.678 sẽ được
nhân viên chúng tôi tư vấn và đặt hàng nhé!