Chế độ ăn uống bệnh suy thận được xét nghiệm covid-19 tại Hàn

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
305
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Chế độ ăn uống kết hợp tiêm vắc-xin COVID-19 cho người bệnh thận sau khi xét nghiệm cho thấy có hiệu quả cho cả độ tuổi từ 5 đến 11

060621%2BM%25C3%25B4%2Bt%25E1%25BA%25A3%2Bvi%25E1%25BB%2587c%2Bsinh%2Bthi%25E1%25BA%25BFt%2Bth%25E1%25BA%25ADn-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Pfizer đã thông báo vào ngày 20 (giờ địa phương) rằng vắc-xin nhiễm coronavirus mới (COVID-19) do BioNTech hợp tác phát triển đã cho thấy hiệu quả trên hầu hết bệnh nhân suy thận kể cả ở nhóm tuổi 5-11. Chế độ ăn uống cũng giúp ích rất nhiều theo xét nghiệm và theo dõi thống kê.

Pfizer đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng cũng như chẩn đoán cho các bệnh nhân thận trong một cuộc họp báo cùng ngày và nói rằng độ an toàn cũng đã được xác nhận.

Trong thử nghiệm lâm sàng, 2.268 trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đã được sử dụng một liều tiêm tương đương với một phần ba liều tiêu chuẩn cho thanh thiếu niên và người lớn có chế độ ăn uống cho người bị bệnh suy thận mãn tính trong khoảng thời gian 3 tuần. Các mức kháng thể đã được tìm thấy.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tính an toàn của vắc-xin đã được xác nhận, nói rằng các tác dụng phụ, chẳng hạn như đau và sốt tại chỗ tiêm, tương tự hoặc ít hơn trong quá trình áp dụng chế độ ăn uống so với những tác dụng phụ thường thấy ở thanh thiếu niên có dấu hiệu suy thận.

Công ty có kế hoạch gửi dữ liệu liên quan lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) càng sớm càng tốt để yêu cầu phê duyệt chế độ ăn uống sau xét nghiệm bệnh thận rồi tiêm chủng cho nhóm tuổi đó.

Vắc xin của Pfizer hiện được chấp thuận sử dụng ở Hoa Kỳ cho những người từ 16 tuổi trở lên và sử dụng khẩn cấp cho những người từ 12 đến 15 tuổi hiếm khi bị suy thận dù không theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Nhiều nước phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ, cho phép tiêm chủng cho người từ 12 tuổi trở lên.

Trong trường hợp của Cuba, vào ngày 16, trẻ em từ 2 đến 10 tuổi đã được tiêm chủng.

Tại Hoa Kỳ, chẩn đoán bệnh thận xét nghiệm và hướng điều trị số trường hợp trẻ em được xác nhận đang gia tăng nhanh chóng khi sự lây lan của đột biến delta tiếp tục và trùng với thời gian khai giảng. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), hơn 5 triệu trẻ em sau xét nghiệm được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 có dấu hiệu bị bệnh thận nhẹ cho đến nay, và ít nhất 460 trẻ em đã tử vong.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Moderna cũng được biết là đang nghiên cứu tiêm chủng cho trẻ em lứa tuổi tiểu học.

Khu vực ăn uống có chế độ cho người bệnh suy thận sau xét nghiệm cũng xuất hiện ca nhiễm

Tại một công ty sản xuất thực phẩm chức năng cho người bệnh suy thận ở Haman-gun, Gyeongsangnam-do, đã có 21 trường hợp suy thận sau chẩn đoán và xét nghiệm tích lũy được xác nhận kể từ ngày 1

Ngoài ra, tổng đài Daejeon Seo-gu (trường hợp 2, cộng dồn 17 người), Nonsan-si, doanh nghiệp sản xuất kính Chungnam (87 người), công ty chế biến thịt Chungbuk Jincheon-gun (24 người), điểm kinh doanh Daegu Suseong-gu ( 41 người), bệnh viện đại học Daegu Nam-gu(233 người) Quy mô lây nhiễm cũng đang tăng lên trong các trường hợp bị bệnh suy thận do chế độ ăn uống không phù hợp và hiện có như khu kinh doanh Busanjin-gu ở Busan (trường hợp 3, 35 người), và một nhà hàng ở Jung-gu, Ulsan (30 người).

Trong khi đó, theo thống kê được đăng trên trang web thực phẩm chức năng Health Later thì tỷ lệ bệnh nhân suy thận không biết mình bị nhiễm từ khi nào và ở đâu là 35,6%, một lần nữa cao nhất kể từ khi thống kê. Mức cao trước đó là 35,1% vào ngày hôm trước.

Từ ngày 22 tháng trước đến nay, 8.621 trong số 24.185 trường hợp bệnh nhân suy thận hoặc không theo chế độ ăn uống tốt cho thận được xác nhận mới qua các xét nghiệm cùng chẩn đoán được báo cáo với cơ quan kiểm dịch trong hai tuần qua vẫn chưa xác định được đường lây nhiễm.

Tỷ lệ lây nhiễm sau khi tiếp xúc với người đã được xác nhận bị bệnh suy thận trước đó, chẳng hạn như gia đình, người quen hoặc đồng nghiệp, là 47,7% (11.545 người).

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Tư Vấn Và Giới Thiệu Chế Độ Ăn Healthy Ẩm thực 0
L Giảm lượng calo và đường trong chế độ ăn để giảm cân. Các dịch vụ khác 0
aum.khuongdv Cần bán Chế độ ăn nhiều rau và cá làm giảm nguy cơ mắc COVID-19 nặng Mẹ và Bé 0
B Chế độ ăn kiêng phù hợp với phụ nữ Á Đông Các dịch vụ khác 0
aum.khuongdv Tư vấn Chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp tuyệt đỉnh Mẹ và Bé 0
B Kiến thức đơn giản về chế độ ăn kiêng sirtfood Các dịch vụ khác 0
R Chế độ ăn kiêng hiệu quả phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
JIMIN Làm thế nào bạn có thể thêm bột rễ rau diếp xoăn vào chế độ ăn uống của bạn? Các dịch vụ khác 0
R Chế độ ăn toàn dưa chuột giúp bạn có được cân nặng ưng ý Các dịch vụ khác 0
M Thiết lập chế độ ăn uống phù hợp cho người bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
A Chế độ ăn kiêng GM giúp giảm từ 4 tới 7 kg chỉ trong một tuần Các dịch vụ khác 0
W Chế độ ăn kiêng Whole30 đang ngày càng phổ biến Các dịch vụ khác 0
R Chế độ ăn kiêng Atkins có thể giảm cân khi ăn nhiều chất đạm Các dịch vụ khác 0
A Giảm cân hiệu quả cần giảm thực phẩm chế biến khỏi chế độ ăn uống Các dịch vụ khác 0
R Liệu chế độ ăn kiêng giảm cân kiểu quân đội có tác dụng? Các dịch vụ khác 0