chỉ dẫn bạn chọn được Câu đối Cuốn thư cho Bàn thờ Gia Tiên hiện giờ

hungvietuc1

Thành viên mới
6/9/18
101
0
16
Hà Nội
VND
Xem ngay các mẫu cuốn thư đẹp nhất Cuốn thư là sự tiến hóa về nghệ thuật và thẩm mỹ của hoành phi thờ từ ngàn xưa vừa mang tính của một bức đại tự cùng những lời răn dạy nhưng lại mang lối nghệ thuật và thẩm mỹ cao sang và tinh tế với rất nhiều phương diện. Chất liệu sử dụng của bức hoành phi câu đối thường là chất liệu gỗ tự nhiên với ý nghĩa nơi con cháu nhìn mỗi ngày, cảm nhận được sự ấm áp thân thiện của tổ tiên.

cuon-thu-la-gi-3.jpg


Câu đối là một chuyên mục văn biền ngẫu, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Câu nghĩa là câu văn. Đối là bướng nhau, câu đối thường có hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý nghĩa, một tư tưởng hay một quan điểm nhất định về đạo đức, luân thường đạo lí…Vì được bắt nguồn từ Trung Quốc nên“ câu đối đây là tinh túy của chữ Hán” hay còn gọi là chữ nho.

Hoành phi nghĩa là một tấm bảng nằm bướng, một bức thư họa, một bức tranh được viết bằng chữ. Hoành phi cổ thường được cấu trúc theo hai dạng đây là dạng hình chữ nhật và hình cuốn thư, ngoài ra còn tồn tại bức dạng chiếc khánh, hình ô van.Chữ được dùng để in trên hoành phi phải là chữ Hán ( không cách dùng chữ Nôm). Vừa thể hiện vẻ đẹp tinh túy của chữ Hán vừa thể hiện sự long trọng, thành kính.

trong nước ta “hoành phi câu đối”, “cuốn thư câu đối” được coi là đồ trang trí nội thất ở bản vẽ xây dựng đình chùa, miếu nhà thờ họ, từ đường hoặc nhà ở…Vừa mang tính chất tử vi phong thủy, nghệ thuật cho ngôi nhà vừa là cách để răn dạy con cháu các điều hay lẽ phải, những phẩm chất đạo đức, những luân thường đạo lý trong đời.

kết luận “Hoành phi, cuốn thư câu đối gỗ” là các tấm gỗ được bày theo chiều ngang, địa chỉ của hoành khác thường treo ngay ngắn nơi chính giữa hoặc các địa chỉ long trọng khác của phòng thờ (thường phía bên trên bàn thờ), hoặc bên ngoài những gian thờ ở đình chùa, từ đường hướng ra bên ngoài, cố định & ít di dời, tạo cảm giác bền vững, lâu bền hơn. &Hellip; Chữ trên hoành khác thường thể hiện bày tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với cha ông hoặc để tỏ lòng hàm ơn ghi chú công lao của các người có công cùng gia đình, dòng họ, tổ quốc. And thường làm chữ trên hoành phi, cuốn thư chỉ có từ ba đến bốn chữ.

mau-cuon-thu-dep-2.jpg


Cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối được làm bằng gỗ tự nhiên không mọt như: gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ vàng tâm… theo đó mà giá các bức hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối được Bán cũng khác nhau. Cuốn thư, hoành phi câu đối gỗ thường được sơn son thếp bạc phủ hoàng kim hoặc sơn son chữ vàng… cũng đều có những bức được khảm xà cừ rất cầu kỳ, đẹp mắt. Có các bức được làm bằng kỹ thuật “chạm đắp” hình tiết bày biện như: rồng, phượng, mai điểu, những loài hoa văn.

những lưu tâm khi treo hoành phi câu đối. Nên treo hoành phi câu đối ở nơi long trọng, chính giữa trung tâm khoảng không. Cùng các khoảng không rộng thì hoàn toàn có thể sử dụng trọn bộ hoành phi câu đối (gồm: đại tự câu đối, cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối). Còn nếu không gian nhỏ, hẹp thì chỉ cần 1 ở 3 bức trên là được. Khi chọn nên lưu ý đến tới kích cỡ sản phẩm sao cho hợp với bàn thờ and khoảng không thờ, đừng nên quá to hay quá nhỏ, làm mất cân bằng mỹ quan
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tcaovn Tư vấn Chỉ dẫn đơn giản giúp các bạn nữ nhận biết áo sơ mi công sở cao cấp Thời trang Nữ 0
Q Lựa chọn biển chỉ dẫn mica hay inox để phù hợp với tòa nhà của bạn Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn bạn cũng có thể vay tiền online nhanh nhất có thể năm 2020 Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn các bạn biết về vai trò ý nghĩa bàn thờ hiện nay Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn các bạn chọn lọc vật liệu làm vách ngăn vệ sinh năm 2020 Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn các bạn mướn vệ sinh nhà thay bạn chăm lo ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn các bạn để sở hữu buổi tối ăn gì ở Thành Phố Đà Nẵng là ngon nhất? Các dịch vụ khác 2
hungvietuc1 chỉ dẫn bí quyết giúp bạn làm sạch tàn nhang trên mặt bằng bột matcha Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 chỉ dẫn thiết kế nội thất theo gia chủ mệnh Hoả cho các bạn Nội Thất - Xây Dựng 0
leminh1106 Chỉ Dẫn Bạn Cách Làm Trà Đào Tươi Mát Giải Khát Mùa Hè Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
K Tư vấn Chỉ dẫn về thảm trải sàn len được sử dụng phổ biến hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
H Biển chỉ dẫn nhà hàng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Những ưu đãi hấp dẫn khi thuê máy chủ Cloud chỉ có tại IDC Online Các dịch vụ khác 0
K Chỉ Dẫn Cách Thức Tra Cứu Vận Đơn Shopee Express Nhanh Chóng Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Chỉ dẫn phương pháp sửa lỗi error code 0x80070035 Các dịch vụ khác 0