chỉ dẫn cách thức khiến cho HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA TẠI NHÀ

Lêu Lêu

Thành viên mới
22/8/22
15
0
1
VND
chỉ dẫn cách thức khiến cho HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA TẠI NHÀ
Trang chủ / biện pháp Tưới Phun Mưa / hướng dẫn cách thức làm cho hệ thống tưới phun mưa tại nhà
hướng dẫn bí quyết làm cho HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA TẠI NHÀ
04/07/19 0 Tưới tự động Maka

Tưới phun mưa là hình thức tưới thích hợp cho mọi khu vườn, lắp hệ thống tưới phun mưa cho khu vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm được phổ biến thời gian tưới cây mỗi ngày, đồng thời sẽ giúp cây luôn lớn mạnh rẻ nhờ được tưới nước đầy đủ.

phương pháp làm hệ thống tưới phun mưa ko quá khó, nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy cộng Maka Phân tích ở ngay trong bài viết này nhé!

Bec tuoi phun tậu tuoi rauHệ thống tưới phun mưa giúp cây phát triển thấp

Theo bạn thì hệ thống tưới phun mưa sẽ mang các thế mạnh và tránh gì? chi phí lắp đặt cao hay thấp? bí quyết lắp như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tư vấn các thắc mắc vừa nêu ra đó.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa
hai. Hệ thống tưới phun mưa sở hữu những ưu thế và tránh gì?
3. giá bán lắp đặt hệ thống tưới phun mưa
4. phương pháp khiến hệ thống tưới phun mưa
5. 1 số lưu ý khi tiêu dùng hệ thống tưới phun mưa
6. những dòng béc tưới phun mưa

bắt đầu Đánh giá thôi nào.

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa
Hệ thống tưới phun mưa là tụ họp của các đồ vật như: Máy bơm, timer, bộ lọc, ống dẫn nước, béc tưới… được ngoại hình thành một hệ thống hoàn chỉnh, với chức năng đưa nước trong khoảng nguồn tới các khu vực mà bạn muốn tưới.

lúc hoạt động, hệ thống sẽ phun ra tia nước như những hạt mưa để tưới cho cây, tạo ra môi trường mát mẻ và mang đến độ ẩm trong môi trường thích hợp để giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng rẻ.

Hãy bấm vào video bên dưới để xem cách thức hệ thống tưới phun mưa hoạt động như thế nào bạn nhé.vận dụng hệ thống tưới cây phun mưa ko chỉ giúp bạn tiết kiệm thời kì tưới cây mỗi ngày mà nó còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được từ 30 – 50% lượng nước tưới so sở hữu hình thức tưới tay chân thường ngày.

Cũng như những hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun sương, thì hệ thống tưới phun mưa cũng có những điểm cộng và hạn chế riêng, bạn hãy qua phần 2 để Nhận định cụ thể nhé!

2. Hệ thống tưới phun mưa sở hữu những điểm hay và hạn chế gì?
Dưới đây là các điểm tốt và hạn chế của hệ thống tưới cây phun mưa:

He thong tuoi phun tìm 2020

1 dòng béc tưới phun mưa đang hoạt động

Ưu điểm:

- Hệ thống mang tính ổn định rất cao, độ bền tốt và hoạt động bền bĩ để tưới nước cho khu vườn.

- Hạt nước tưới bao phủ đồng đều những khu vực cần tưới, giúp cây luôn được cung ứng phần lớn nước.

- ứng dụng của hệ thống tưới phun mưa rất đa dạng: Tưới cho cây xanh cảnh quan, tưới khu vườn nhà phố - biệt thự, tưới vườn rau, tưới cây công nghiệp,…

- Bạn sở hữu thể điều khiển hệ thống tưới từ xa phê chuẩn điện thoại ở bất kì nơi đâu hoặc là hẹn giờ để hệ thống tưới bật tắt hoàn toàn tự động mỗi ngày.

Dau tuoi phun sắm antelco

Hạn chế:

- So có hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun sương thì hệ thống tưới phun mưa tiêu thụ lượng nước rộng rãi hơn.

- Nước tưới phổ thông khi không thể tưới tới được những vị trí gốc cây mà chỉ tưới ở phần lá và thân cây.

có các thế mạnh và giảm thiểu mà Maka vừa nêu ở trên thì theo bạn mức giá lắp hệ thống tưới phun mưa sẽ như thế nào?

► biện pháp tưới tự động cho ban công chung cư

3. giá bán lắp đặt hệ thống tưới phun mưa
giá bán lắp hệ thống tưới phun mưa là 1 trong những trở ngại mà Maka biết là mang hầu hết người mua để ý.

Dựa vào phần nhiều Công trình đã thực hành thì Maka thấy rằng mức giá bán để lắp hệ thống tưới phun mưa không quá cao, chỉ cần đầu cơ khoảng trong khoảng vài triệu đồng là bạn sẽ với được 1 hệ thống tưới cây phun mưa tự động cho khu vườn của mình.

Tùy thuộc vào diện tích khu vực bạn muốn lắp hệ thống tưới mà chi phí lắp đặt sẽ khác nhau. nếu bạn muốn biết mức tầm giá để lắp hệ thống tưới phun mưa thì Maka cần phải tới tận khu vườn của bạn để thăm dò, sau đấy Maka mới tính toán và cho bạn biết được Con số cụ thể.

Chi phi lap dat he thong tuoi phun mua

Trong phần tiếp theo, Maka sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết làm cho hệ thống tưới phun mưa.

4. phương pháp làm hệ thống tưới phun mưa
cách làm cho hệ thống tưới phun mưa ko quá phức tạp, bạn mang thể tậu các thiết bị về nhà và tự tay lắp đặt cho khu vườn của mình.

ngoài ra, trước khi tiến hành lắp đặt thì bạn cần xác định nguồn nước cung cấp cho hệ thống, sau đấy thăm dò các khu vực nào cần tưới để đi con đường dây dẫn nước chính, xác định vị trí và khoảng bí quyết để cắm những đầu tưới cho phù hợp.

4.1 sơ đồ hệ thống tưới phun mưa
Bạn hãy tham khảo qua lược đồ của hệ thống tưới phun mưa ở bức ảnh bên dưới:

So do he thong tuoi phun muaMô hình hệ thống tưới phun mưa cơ bản cho cây trồng

4.2 cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa
những bước lắp đặt 1 hệ thống tưới phun mưa cơ bản như sau:

Bước 1: Lắp đặt máy bơm tăng áp và bộ lọc tại nguồn nước.

Vì các béc tưới phun mưa hoạt động cần 1 áp lực nước đủ to để phun ra các tia nước phủ đều diện tích cần tưới nên bạn cần phải gắn thêm máy bơm tăng áp.

Để lọc những chất cặn bã hay rong rêu hạn chế gây hại cho máy bơm và khiến cho nghẽn những đầu tưới thì bạn nên lắp bộ lọc nước ngay tại nguồn nước ra.Bước 2: Gắn Timer hứa hẹn giờ điều khiển tưới tự động vào hệ thống.

Sau khi gắn bộ lọc và máy bơm xong, bạn tiếp diễn gắn Timer hứa giờ tưới tự động ngay sau đầu ra của máy bơm.

Bo hen gio tuoi cay tu dong Timer 2 lan tuoi

Bước 3: Đi đường dây dẫn nước chính đến các khu vực cần tưới

tiêu dùng ống dây dẫn nước PE 16mm để kéo tới những khu vực màn bạn cần gắn các béc tưới.Bạn với thể dùng những khớp nối chữ T để chia ra nhiều nhánh hoặc sử dụng những co để đi dây ở những nơi mang góc vuông 90 độ như hình bên dưới.Bước 4: Kết nối ống PE 16mm có Timer hứa hẹn giờ tưới cây và chốt bít ống

Sau lúc đi con đường dây tới những khu vực cần tưới xong, bạn kết nối một đầu của ống PE 16mm vào ngõ ra của Timer.Tại những đầu còn lại của con đường ống dẫn nước PE 16mm, bạn dùng chốt bít cuối ống để bít lại (như hình bên dưới).Bước 5: Gắn những béc tưới phun mưa vào ống PE 16mm

Sau lúc bạn đã xác định các vị trí cần gắn đầu tưới, bạn tiến hành đục lỗ trên phố ống dẫn nước PE 16mm.Sau lúc đục lỗ xong, hãy kết nối các béc tưới phun mưa vào những vị trí mà bạn đã đục lỗ trên đường ống dẫn nước PE 16mm.Bước 6: Cài đặt thời gian tưới tự động trên Timer

Sau khi lắp hệ thống hoàn chỉnh, bạn tiến hành cài đặt thời gian tưới cho thiết bị Timer theo mong muốn của bạn.Bước 7: rà soát và điều chỉnh những béc tưới

Mở hệ thống cho chạy thử để kiểm tra và điều chỉnh những béc tưới cho thích hợp.

Dau tuoi 8 canh antelco

Chỉ cần thực hành theo những bước mà Maka chỉ dẫn ở trên đây là bạn sẽ ngoài mặt được 1 hệ thống tưới phun mưa cơ bản cho khu vườn của mình rồi ấy, Maka chúc bạn thành công nhé!

Để hệ thống tưới phun mưa hoạt động ổn định và đạt được hiệu quả tưới tối đa thì trong thời kỳ dùng với một vài điều mà bạn cần lưu ý! Bạn hãy Đánh giá ngay ở phần 5.

5. 1 số lưu ý lúc dùng hệ thống tưới phun mưa
các điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi tiêu dùng hệ thống tưới cây phun mưa:

Bạn đã sử dụng hệ thống tưới phun mưa đúng phương pháp hay chưa?

- khi hoạt động thì hệ thống tưới phun mưa sẽ cần 1 lượng nước tưới rất to và mang áp lực đủ mạnh để đưa nước đến gần như béc tưới trong hệ thống, nếu như áp suất nước tại nhà bạn yếu thì hệ thống sẽ hoạt động không ổn định. Để giải quyết trường hợp này thì bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp cho hệ thống tưới.
d3 (2).jpg
- Bạn cần biết bán kính tưới của dòng béc tưới phun mưa mà mình dùng là bao nhiêu để tính toán khoảng phương pháp lắp đặt thích hợp: ko nên lắp khoảng phương pháp giữa 2 béc tưới quá sắp nhau làm nước tưới chồng lên nhau; Cũng ko nên lắp quá xa nhau làm cho nước ko bao phủ hết diện tích cần tưới. Tùy thuộc vào từng khu vực trồng cây mà bạn mang thể linh hoạt về khoảng bí quyết lắp béc tưới.

- hầu hết các chiếc béc tưới phun mưa đều sở hữu thể điều chỉnh được bán kính và lưu lượng nước tưới, bạn nên điều chỉnh hai tham số này để thích hợp với từng khu vực tưới khác nhau trong khu vườn => Giúp tiết kiệm nước và đạt được hiệu quả tưới tốt nhất.

- Nên tiêu dùng nguồn nước sạch để sản xuất cho hệ thống tưới và lắp thêm đồ vật lọc vào hệ thống để lọc những tạp chất, rong rêu, hạt cát nhỏ… lẫn trong nước, giúp cho các béc tưới không bị tắt nghẽn trong suốt giai đoạn vận hành.

Vườn rau xanh rẻ nhờ được tưới nước hầu hết

Việc lựa chọn loại béc tưới phun mưa nào để lắp cho hệ thống tưới cũng là điều khôn cùng quan yếu. Trong phần rút cục Maka giới thiệu đến bạn 1 số loại béc tưới được phổ biến người dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay!

► Hệ thống tưới rau tự động tại nhà - lợi ích và giá bán lắp đặt?

6. các loại béc tưới phun mưa
nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại béc tưới phun mưa nào để lắp cho hệ thống tưới của mình thì bạn với thể tham khảo một số loại dưới đây:


Béc tưới phun mưa 180 độ Elgo MH-180
Xem chi tiết

Béc tưới phun mưa 90 độ Elgo MQ-90
Xem chi tiết

Béc tưới phun mưa 360 độ Elgo MFO-360
Xem chi tiết

Béc tưới phun mưa xoay 360 độ Elgo MR-360
Xem chi tiết

Đầu tưới phun mưa hình nón CFd Downspray
Xem chi tiết

Đầu tưới phun mưa cánh bướm Strip Spray
Xem chi tiết

Đầu tưới phun mưa Vari Fan 180
Xem chi tiết

Đầu tưới phun mưa Vari Fan 90
Xem chi tiết

Đầu tưới phun mưa Spectrum Antelco
Xem chi tiết

Béc tưới phun mưa Vari Rotor
Xem chi tiết

Đầu tưới 8 cánh Antelco
Xem chi tiết

Đầu tưới 4 cánh Antelco
Xem chi tiết

tới đây thì Maka tin là bạn đã nắm được số đông kiến thức về hệ thống tưới phun mưa cũng như cách thức làm cho hệ thống tưới phun mưa rồi đúng ko nào!

ví như bạn vẫn còn điều gì đó chưa rõ và muốn được giải đáp thêm thì hãy gọi đến Hotline 0902 719 168 để Maka hỗ trợ cho bạn nhé!

Maka xin chào và hứa hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
gasbanmaivn Chỉ dẫn cách thức làm panna cotta đơn giản do nhà! Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách sử dụng bơm công nghiệp hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách lựa chọn bơm định lượng hóa chất đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
trekking52hz Tư vấn Chỉ Dẫn Cách Ra Chùa Hòn Bà Vũng Tàu Du Lịch 0
H Tư vấn Chỉ dẫn cách đăng ký gói V120 Viettel tặng 2GB/ngày Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách bảo dưỡng bơm định lượng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách chọn máy bơm hóa chất để bơm H2SO4, HCl, HNO3, NaOH, NaCl Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách chọn màng bơm cho máy bơm màng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Chỉ Dẫn Cách Thức Tra Cứu Vận Đơn Shopee Express Nhanh Chóng Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Chỉ dẫn Vệ Sinh Máy Bơm Chìm Đúng Cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
leathermen Chỉ dẫn cách chọn áo khoác da nam chính hãng chất lượng Thời trang Nam 0
leathermen Áo da jacket có gì đặc biệt? chỉ dẫn cách phối áo da jacket đẹp Thời trang Nữ 0
H Cần bán Chỉ dẫn cách bảo quản máy bơm màng? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
cherrydo Chỉ dẫn cách chọn đèn pha led tốt nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn Hướng dẫn cách làm tủ bếp inox giá rẻ chỉ từ 20 triệu Các dịch vụ khác 0