Chỉ Niềng 2 Răng Cửa Có Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Quanghieufinance2301

Thành viên mới
20/5/23
715
0
16
VND
Chỉ niềng 2 răng cửa thường không được khuyến cáo do hiệu quả chỉnh nha kém hơn so với niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được thực hiện trong một số trường hợp nếu khách hàng yêu cầu.

Chỉ niềng 2 răng cửa được không? Khi nào nên thực hiện?
Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp hiệu quả trong việc khắc phục các khuyết điểm của răng như răng thưa, mọc chen chúc, răng hô, móm, vẩu, sai lệch khớp cắn,… Phương pháp này điều chỉnh vị trí của răng từ từ bằng cách sử dụng mắc cài hoặc khay niềng. Các khí cụ này có thể tạo lực kéo để dịch chuyển vị trí của răng cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, niềng răng toàn hàm mất rất nhiều chi phí. Do đó, những người chỉ gặp khuyết điểm ở răng cửa có mong muốn chỉ can thiệp niềng 2 răng cửa để giảm bớt chi phí niềng. Vậy, chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

Trên thực tế, đa phần các trường hợp đều được khuyến khích niềng răng toàn hàm để đảm bảo hiệu quả cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Đối với những khách hàng muốn niềng 2 răng cửa, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng miệng cụ thể để xem xét có nên thực hiện hay không. Đối với những trường hợp răng mọc đều, thẳng, không sai lệch khớp cắn và chỉ có khuyết điểm ở răng cửa, niềng 2 răng cửa có thể được thực hiện.
Dưới đây là những trường hợp có thể niềng 2 răng cửa:

1. Niềng 2 răng cửa bị hô/ thụt vào bên trong
Răng cửa nằm chính giữa cung hàm và dễ nhìn thấy trong quá trình ăn uống, giao tiếp nên bất cứ vấn đề nào xảy ra ở răng tại vị trí này đều ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Chỉ niềng 2 răng cửa có thể được thực hiện trong trường hợp răng cửa hô (răng thỏ) hoặc bị thụt vào bên trong.
2. Răng cửa bị lệch, khấp khểnh
Chỉ niềng 2 răng cửa được chỉ định nhiều trong trường hợp răng cửa bị lệch và mọc khấp khểnh. Lực kéo từ mắc cài có thể điều chỉnh răng về vị trí như mong muốn và giúp hàm răng trở nên hài hòa, tự nhiên hơn.

Tương tự như trường hợp răng cửa hô, bị thụt vào bên trong, niềng 2 răng cửa chỉ mang lại hiệu quả với trường hợp răng cửa lệch nhẹ, mức độ khấp khểnh không đáng kể. Nếu răng khấp khểnh toàn hàm, nên niềng răng toàn bộ để mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu.
Xem thêm: răng sứ cercon ht là gì

3. Niềng 2 răng cửa bị thưa
Răng cửa bị thưa có thể khiến nụ cười trở nên kém duyên. Vì vậy, bạn có thể niềng 2 răng cửa để thu hẹp khoảng cách giữa 2 răng. Tuy nhiên, niềng 2 răng cửa chỉ được xem xét nếu khoảng cách giữa hai răng không quá xa. Nếu chỉ tác động vào 2 răng cửa, khoảng cách giữa răng số 1 và số 2 sẽ tăng lên dẫn đến giảm hiệu quả thẩm mỹ.
Ngoài niềng răng, bạn cũng có thể trám răng trong trường hợp răng cửa thưa nhẹ (khoảng cách dưới 2mm). Hàn trám trong trường hợp này vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng đến khoảng cách của các răng lân cận. Hơn nữa, trám răng là thủ thuật nha khoa đơn giản nên chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Các phương pháp được áp dụng trong trường hợp chỉ niềng 2 răng cửa
Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, giải pháp tối ưu là niềng răng mắc cài. Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng hoàn chỉnh nên chỉ áp dụng trong trường hợp niềng toàn hàm. Niềng răng mắc cài có thể sử dụng 2 mắc cài để khắc phục khuyết điểm của răng cửa.

Tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ. Ngoài ra nếu e ngại về vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn mắc cài mặt trong để thoải mái và tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp được áp dụng khi chỉ niềng 2 răng cửa, bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa.

Chỉ niềng 2 răng cửa có hiệu quả không?
Chỉ niềng 2 răng cửa vẫn có thể thực hiện nếu khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, can thiệp chỉnh nha 2 răng cửa thường không mang lại hiệu quả cao như niềng răng toàn hàm. Do đó, niềng 2 răng cửa chỉ được áp dụng trong trường hợp cấu trúc răng đều, mọc thẳng, không sai lệch khớp cắn và chỉ gặp phải khuyết điểm nhẹ ở răng cửa.
Niềng răng cửa sử dụng 2 mắc cài để điều chỉnh vị trí của răng nhằm khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, hô, răng thụt vào bên trong, răng thưa,… Vì chỉ tác động đến 2 răng cửa nên thời gian niềng và chi phí cũng thấp hơn đáng kể so với niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên niềng răng toàn bộ để cấu trúc răng trở nên cân đối và hài hòa hơn.
Xem thêm: răng sứ ht smile là gì

Niềng 2 răng cửa có giá bao nhiêu?
Chỉ niềng 2 răng cửa có giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Theo khảo sát, niềng 2 răng cửa sử dụng khoảng 2 mắc cài nên chi phí sẽ thấp hơn, dao động khoảng 5 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí thực tế cũng sẽ có sự chênh lệch tùy theo cơ sở thực hiện, loại mắc cài (kim loại/ sứ, niềng răng mặt ngoài/ mặt lưỡi,…), mức độ sai lệch của răng,…

Để biết chính xác chi phí niềng 2 răng cửa, bạn nên trao đổi với bác sĩ/ nhân viên tư vấn. Ngoài ra, có thể truy cập vào website của phòng khám để tìm hiểu thêm về chi phí và những vấn đề liên quan đến phương pháp này trước khi quyết định thực hiện.

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vấn đề “Chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Chi phí bao nhiều?”. Phương pháp này thường không được khuyến cáo do hiệu quả chỉnh nha kém hơn so với niềng răng toàn hàm. Vì vậy nếu có ý định thực hiện, bạn nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất.
Đăng nhập Facebook
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Quanghieufinance2301 Niềng Răng Invisalign Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Ở Đâu Uy Tín Nhất Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 10 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất Quận 3, TP. HCM Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 5 Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín nhất tỉnh Quảng Ninh Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 7 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất quận 5, TP. HCM Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 7 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tỉnh Hà Tĩnh Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 4 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất TP. Uông Bí, Quảng Ninh Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 8 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tỉnh Ninh Thuận Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 10 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tỉnh Quảng Ngãi Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 10 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tỉnh Thanh Hóa Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 14 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 7 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất quận Phú Nhuận, TP. HCM Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 5 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tỉnh Quảng Trị Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Top 10 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất quận Tân Bình, TP. HCM Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 10 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất Đà Nẵng Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Top 8 Địa chỉ niềng răng uy tín nhất quận 2, TP. HCM Các dịch vụ khác 0