Chia sẻ bí quyết nghỉ Tết mà không quên kiến thức

amxx

Thành viên mới
13/3/18
395
0
16
VND
9 Ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2022 đang đến rất gần, chắc chắn các bạn học sinh sẽ rất háo hức và mong chờ đến kỳ nghỉ đặc biệt này. Bài viết này Picen sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết để cân đối giữa việc học và chơi để nghỉ Tết nhưng vẫn không quên kiến thức.

Cần lập kế hoạch vụ thể trước và sau nghỉ Tết
Rất nhiều trường sẽ bắt đầu một học kỳ mới khoảng 2 tuần trước khi nghỉ tết. Đây là một trong những khó khăn của các bạn học sinh, vì chắc chắn sau khi ăn Tết xong các em sẽ quên các kiến thức đã được học từ năm ngoái. Điều này vô cùng dễ hiểu vì thời gian nghỉ Tết khá dài sẽ có nhiều bạn sẽ lãng quên và không đụng đến sách vở. Để khắc phục được tình trạng này, các bạn cần xây dựng cho mình các kế hoạch cụ thể để vừa học vừa chơi Tết mà không quên kiến thức. Các bạn hãy dành một ngày để hệ thống lại các kiến thức mới được học. Các bạn có thể tạo ra các ghi chú hoặc tạo sơ đồ tư duy tùy thuộc theo sở thích của mỗi người.
Điều này để hệ thống lại xem mình đang học đến đâu và trong những ngày Tết mình cần học và ôn tập những gì. Sau khi ăn Tết xong các bạn hãy hành 1 ngày để ôn tập lại các kiến thức năm qua và chuẩn bị bài mới cho mỗi buổi tối.

Cân bằng lại đồng hồ sinh học
Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, cơ thể của các bạn sẽ quen dần với những ngày ngủ nướng, thậm chí quen luôn với cảm giác mở mắt dậy là một ngày được nghỉ học và được vui chơi thoải mái. Tuy nhiên các bạn hãy tự giác điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi sao cho phù hợp, để khi đi học lại trên trường không cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt quá nhiều.
Hãy dạy sớm đúng giờ để quen dần, nếu không dạy được thì hãy dùng đồng hồ báo thức.
Hoặc ít nhất trước khi đi học 2-3 ngày các bạn cần cài lại đồng hồ báo thức. Điều chỉnh thời gian biểu theo đúng lịch của những đi học. Chỉ nhiêu đó thôi đã giúp các bạn hình thành ra những thói quen tốt cho bản thân và ghi được nhiều điểm cộng với Bố mẹ rồi đó.

Cần ghi nhớ các kiến thức trọng tâm
Bộ não của con người không thể dung nạp được quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. Và cũng sẽ quên dần các kiến thức nếu không được nhắc lại . Vì thế các bạn cần nên duy trì việc học và ôn tập trong thời gian nghỉ Tết. Bạn không cần phải học quá nhiều nhưng cần học đúng các kiến thức trọng tâm. Việc ôn tập liên tục sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn.
Các bạn không cần học quá nhiều nhưng hãy duy trì thói quen học mỗi ngày, tránh tình trạng lười biếng, tạo sự chai lỳ và mất đi tinh thần học tập.

Hãy ghi ra những mục tiêu cần hoàn thành trong năm mới
Tết là là lúc các bạn có nhiều thời gian rảnh đồng thời cũng là thời gian vừa kết thúc một học kỳ. Các bạn cần nhìn lại để xem bản thân mình đã làm gì được và chưa được. Đây là thời gian hoàn hảo để các bạn có thể điều chỉnh và thay đổi cho năm mới, vì thế đừng làm lãng phí thời gian này.
Đối với các bạn nhỏ, quý phụ huynh có thể giúp các bé ghi ra các mục tiêu mà bé muốn. Ví dụ như muốn bố mẹ dẫn đi chơi ở đâu, thích mua gì trong năm mới nhưng kèm với đó cũng là những mục tiêu về học tập để bé cố gắng.
Tóm lại các bạn nên nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc nhé. Hạn chế vui chơi thâu đêm suốt sáng làm cho đồng hồ sinh học thay đổi. Việc đó sẽ làm giảm đáng kể sức khỏe và tác động trực tiếp đến tinh thần học tập của các em. Các bạn hãy luôn nhớ rằng “nghỉ tết vui chơi nhưng vẫn không quên nhiệm vụ”.

Picen.edu.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
noithatdiemnhan Chia sẻ bí quyết thiết kế cửa hàng quà lưu niệm hút khách Nội Thất - Xây Dựng 0
thithi6293 Cần bán Chia sẻ bí quyết không bị khô da khi ngồi máy lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Bí Quyết Khắc Phục Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
maythucphamkag Chia sẻ bí quyết chọn mua nồi chưng cất tinh dầu phù hợp với các loại nguyên liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
MTV_Goadesign Tư vấn Chia sẻ bí quyết đầu kinh doanh khu vui chơi trẻ em cho chủ đầu tư mới Các dịch vụ khác 0
hoanlq Tư vấn Saigon Smile Spa chia sẻ bí quyết giảm 20kg nhanh chóng của Ca sĩ Siu Black Nước hoa - Mỹ phẩm 0
C Tư vấn Chia sẻ bí quyết làm chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Nopi0209 Chia Sẻ Bí Quyết May Màn Cửa Giá Phải Chăng Tại Nhà Đơn Giản Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Chia sẻ bí quyết để có được tấm thảm trải sàn tốt Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Chia sẻ bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Nước mắm Thịnh Phát Chia sẻ bí quyết pha nước mắm cơm tấm ngon Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Chia sẻ bí quyết chọn thảm trải sàn giúp căn phòng trở nên sống động Nội Thất - Xây Dựng 0
baotramgroup Tư vấn Chia sẻ 6 bí kíp giúp bạn đầu tư cho thuê nhà “1 vốn 4 lời” Bất động sản khác 0
S [Góc chia sẻ] 5 bí kíp vệ sinh rèm cửa cực kì đơn giản tại nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
J Tư vấn Chia sẻ bí kíp kinh doanh khách sạn thật hiệu quả sau đại dịch covid 19 Các dịch vụ khác 0