Tư vấn Chia sẻ cách đặt tiêu đề quảng cáo Facebook độc đáo, thu hút khách hàng

namihate

Thành viên mới
8/2/18
141
1
18
VND
Như chúng ta cũng biết, Mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter, họ cho phép bạn rất ít không gian để viết bài. Mặt khác, với một người thường xuyên cập nhật thông tin trên internet họ cũng không thể đọc toàn bộ nội dung mà họ nhìn thấy, vì lượng thông tin quá nhiều. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng click vào quảng cáo? Bạn nên biết người đọc sẽ chỉ nhìn vào tiêu đề bài viết để đánh giá thông tin đó có thực sự cần đọc hay muốn đọc không. Vậy viết tiêu đề quảng cáo hay như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé

Tiêu chí viết tiêu đề quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo Facebook không cứng ngắc và nhiều nguyên tắc như khi viết quảng cáo trên Website. Tiêu đề quảng cáo Facebook sẽ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

Ngắn gọn, xúc tích

Như đã đề cập, khi người dùng đang lượt Facebook, họ chỉ dành ra tối đa 3 giây để đọc bài viết và tiêu đề quảng cáo sẽ là thứ đập vào mắt họ đầu tiên. Bạn sẽ chỉ có 3 giây để thành công thu hút họ ở lại bài viết. Vậy nên tiêu đề quảng cáo Facebook phải ngắn gọn, xúc tích, không viết lan man. Và nó nên được gói gọn trong phạm vi khoảng 40 ký tự.

Bao quát

Tiêu đề quảng cáo Facebook không những cần ngắn gọn, xúc tích mà còn phải bao quát, dễ hiểu. Nó phải truyền đạt đủ ý mà bạn muốn người dùng nhận được. Việc này còn giúp bạn dễ dàng lọc được những vị khách không có nhu cầu để tránh lãng phí chi phí và thời gian chạy quảng cáo.

Sáng tạo

Tâm lý người đều không muốn đọc những điều quá quen thuộc, họ thích những thứ mới lạ hơn. Vì vậy hãy cố gắng sáng tạo ra những tiêu đề quảng cáo Facebook có yếu tố mới mẻ.

Kích thích sự chú ý

Sử dụng những cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook kích thích sự tò mò sẽ dễ dàng lôi kéo người đọc ở lại khám phá, tìm hiểu bài viết lâu hơn. Hãy gợi mở vấn đề khiến khách hàng tò mò muốn click để đọc tiếp và tìm hiểu nhé

Trước khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook, bạn cần trả lời

- Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Ai là người sẽ xem quảng cáo đó?

- Tại sao khách hàng lại muốn tìm hiểu/mua sản phẩm/dịch vụ đó? Sản phẩm/dịch vụ có mang lại giải pháp hữu ích cho khách hàng không?

- Ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ là gì? Chúng có những lợi thế cạnh tranh nào?

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có tư liệu để viết bài cũng như tiêu đề quảng cáo Facebook. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ, rồi hẵng bắt tay vào viết nhé.

Xem thêm: 7 Cách viết content facebook chuẩn SEO thu hút, tăng lượng “tương tác”

Cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook

Tiêu đề gợi trí tò mò


Hãy thử “mồi” trước bằng việc đưa ra một mẩu thông tin thú vị nhưng không đầy đủ ở tiêu đề quảng cáo Facebook, khiến họ nóng lòng muốn biết thêm và ở lại đọc bài quảng cáo. Cách làm này vô cùng hiệu quả những cần được làm khéo léo.

tieu-de-quang-cao-facebook-3.jpg


Sử dụng những con số

Sử dụng những con số sẽ giúp tiêu đề quảng cáo Facebook có tính bao quát, khách hàng cũng nắm được những thông tin rõ ràng. Và đương nhiên, cụ thể hóa tiêu đề bằng những con số sẽ khiến người dùng quan tâm bài viết của bạn nhiều hơn.

Sử dụng từ ngữ gây kích thích mạnh

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ tạo cảm xúc mạnh, đánh vào tâm lý người cáo dùng ở tiêu đề quảng cáo Facebook, điều này khiến họ chú ý tới bài quảng cáo. Những từ có thể gây cảm xúc mạnh thường nên là những từ có âm nặng, sắc.

Tận dụng yếu tố bắt trend

Những tiêu đề quảng cáo Facebook bắt trend thường sẽ được mọi người đón nhận nhiệt tình và chia sẻ rầm rộ. Và những tiêu đề theo xu hướng như thế thường có được hiệu ứng lan truyền rất mạnh. Vậy nên bạn có thể nghiên cứu xu hướng hiện tại để tạo ra tiêu đề quảng cáo Facebook hay.

tieu-de-quang-cao-facebook-1.jpg


Nhưng bạn cũng cần lưu ý, những tiêu đề ăn theo trend thường có tuổi thọ ngắn, chúng sẽ chỉ tạo được hiệu ứng tốt trong một khoảng thời gian

Thông tin khuyến mãi

Phải công nhận, khuyến mãi luôn là yếu tố khiến người dùng chú ý tới bạn nhất. Ai cũng thích sở hữu một sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng có đính kèm tặng phẩm có giá trị. Nếu tiêu đề của bạn bắt đầu ngay bằng thông tin khuyến mãi, chắc chắn sẽ thu hút khách hàng.

Sử dụng tên sản phẩm ngay trong tiêu đề

Mục đích sử dụng tên sản phẩm vào trong tiêu đề quảng cáo Facebook đơn giản là vì muốn người dùng biết bạn đang đại diện thương hiệu nào. Đây là một cách vừa có thể quảng cáo sản phẩm vừa quảng cáo thương hiệu hữu hiệu.

tieu-de-quang-cao-facebook.jpg


Vận dụng chữ in hoa

Nếu khách hàng phải căng mắt lên để đọc tiêu đề của bạn, họ có thể mất tập trung và họ bỏ đi mất. Trải nghiệm đọc cực kỳ quan trọng, hãy tận dụng chữ in hoa kết hợp với ngoặc kép, chữ in nghiêng phù hợp để mang lại trải nghiệm đọc tốt nhất cho khách hàng.

Cường điệu lợi ích

Sử dụng nghệ thuật cường điệu không chỉ làm cho những tiêu đề quảng cáo Facebook trở nên mới mẻ mà còn tạo nên tiếng cười cho người xem

Ví dụ quảng cáo điều hòa: Chấm dứt những ngày tháng nóng nực, hãy biến mình thành nữ hoàng băng giá

Còn vô vàn những cách viết tiêu đề quảng cáo khác nhau nữa nhưng hãy nhớ rằng nên sáng tạo ra tiêu đề độc đáo thì quảng cáo bạn sẽ vô cùng hiệu quả và có thể tăng lên 50% doanh số bán hàng của bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của AZTECH tại https://marketing.aztech.com.vn/

Có thể bạn chưa biết: Cách lập mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage hiệu quả
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
sieuthinganhin Tư vấn [Chia sẻ] Hướng dẫn cách pha màu hiệu quả, chi tiết nhất 2021 Các dịch vụ khác 0
N Chia sẻ cách sử dụng máy bơm đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ cách lựa chọn bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Máy hàn Jasic Tư vấn Chia sẻ chi tiết cách sử dụng máy hàn Jasic Máy Móc Công Nghiệp 0
Vinalnk Tư vấn [Chia sẻ] cách chọn mua Apple iPhone cũ tốt nhất Iphone 1
M Chia sẻ cách vận hành bơm trục vít Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ cách lắp đặt máy bơm tăng áp đúng chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ cách lắp đặt máy bơm tăng áp đúng chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
truongviettung03122019 Tư vấn Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Thỉnh Tượng Phật Về Thờ Tại Gia Căn hộ chung cư 0
T Minh Hoàng Label sẵn sàng chia sẻ và đồng hành bạn một cách tốt nhất Các dịch vụ khác 0
hoangcucttms Chia sẻ cách nhận và hack spin coin master miễn phí hàng ngày Các dịch vụ khác 0
thuan515 Chia sẻ cách tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Cách chia sẻ Livestream không những không bị chặn mà còn thu hút người xem Các dịch vụ khác 0
Diva Luxury Cần bán Viện thẩm mỹ Diva chia sẻ: Cách chăm sóc lông mày điêu khắc lên màu chuẩn? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
O Tư vấn Chia sẻ cách viết bài review hấp dẫn, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao Các dịch vụ khác 0