Cần bán chia sẻ kiến thức hấp dẫn về Phần thùng loa cho người nào chưa biết.

duydiem6868

Thành viên mới
13/4/15
100
0
16
Phần thùng loa karaoke không chỉ có vai trò quan trọng trong việc quyết định nét thẩm mỹ, độ bền mà còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.

mức độ quan trọng của Thùng loa

nhiều người cho rằng, Phần thùng loa chỉ được thiết kế để mang đến tính thẩm mỹ cho loa karaoke chứ không hề có tác dụng trong việc mang đến hiệu quả âm thanh. mặc dù vậy, thật ra, Phần thùng loa lại làm nhiệm vụ không hề đơn giản. nhiệm vụ trước tiên và quan trọng nhất của Thùng loa chính là giữ cố định các loa trong một kết cấu được tính toán trước. nhiệm vụ thứ hai chính xác đó là bảo vệ các thiết bị bên trong loa đồng thời ảnh hưởng đến độ bền của loa. Không chỉ có thế, Phần thùng loa còn có nhiệm vụ quan trọng về mặt âm học. đó chính là chống lại sự chập mạch âm học cho loa.

Khi loa hoạt động, nhờ vào tác động từ trường do cuộn nam châm bên trong các củ loa tạo ra làm cho màng loa dao động làm việc tới lui. Khi di chuyển về phía trước không khí tại đây đã nén, còn phần không khí phần phía sau màng loa sẽ phân tách ra và ngược lại thì. việc này dẫn đến tình trạng sóng âm sẽ được phát ra từ 2 phía của màng loa và chúng có chiều ngược nhau. Khi sóng trước và sóng phía sau gặp nhau sẽ làm ảnh hưởng lẫn nhau hay còn gọi là chập mạch âm học.

hiện tượng này xuất hiện làm cho chất lượng của các tần số âm thanh giảm rõ ràng, nhất là các tần số trung-trầm. Thùng loa ngăn hiện tượng này bằng phương pháp nhốt các sóng âm phía sau vào phía trong thùng không thể gặp được các sóng mặc trước, giúp mang đến hiệu quả âm thanh tốt nhất. Đây cũng chính là đặc điểm ảnh hưởng thiết kế về kiểu dáng của mỗi loại loa, từng hãng Loa đám cưới khác nhau.

Chất liệu làm nên Phần thùng loa

nếu trước đây vật liệu để làm Thùng loa đa số là gỗ. tuy nhiên ngày nay, công nghệ phát triển, loa karaoke được làm bởi rất nhiều vật liệu khác nhau từ kim loại, polime, composite tới sợi thuỷ tinh. Thế nhưng, gỗ nguyên thớ vẫn chính là loại vật liệu chất lượng nhất để chế tạo nên các Thùng loa đẳng cấp cao.

Gỗ nguyên thớ cũng được dùng nhưng rất hạn chế và chỉ có ở một số loại loa nghe nhạc đắt tiền. Bởi vì đây là loại nguyên liệu vô cùng khó để có thể xử lý và tạo hình theo thiết kế mà không tác động đến sự đồng nhất về âm học.

phần lớn các Thùng loa gỗ được làm từ gỗ ép hoặc các loại gỗ dán được xử lý đặc biệt chống cong, vênh, một.

Các cách thiết kế Thùng loa

Thiết kế Thùng loa karaoke có 2 dạng cơ bản là có phần thùng hộp kín và thùng có lỗ thông hơi. Loại có lỗ thông hơi (bass reflex) sẽ tạo nên tiếng bass sâu hơn. Ngoài 2 kiểu dáng này ra thì còn 1 số ít tên tuổi chế tạo loa kèn (horn) như Avantgarde với đặc điểm là độ nhạy cực cao. đặc biệt mỗi hãng đều có kỹ thuật chế tạo Thùng loa riêng, cộng hưởng với các bộ phận hợp thành loa khác để tạo nên âm sắc riêng biệt của mỗi thương hiệu loa.

Vì Phần thùng loa có nhiệm vụ quan trọng nên khi dùng bạn cần lưu ý cách để vị trí loa karaoke. không nên để loa tại nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao, tránh xa các tổ côn trùng. không nên đặt các vật nặng, trang trí trên bề mặt Phần thùng loa. Nếu muốn treo tư vấn dàn âm thanh đám cưới lên tường, có thể sử dụng các giá đỡ, tuyệt đối tránh việc khoan các lỗ trực tiếp vào Phần thùng loa, sẽ phá vỡ cơ cấu âm học của loa.

Loa DAM DDS-690EX với thiết kế Thùng loa tinh tế

trên đây là các kiến thức thường gặp và nhiệm vụ của Phần thùng loa. Để sở hữu dòng loa karaoke chất lượng, hãy liên lạc ngay cho Lạc Việt Audio theo Hotline: 0987106809. Lạc Việt Audio là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm âm thanh karaoke xuất phát từ các tên tuổi nổi tiếng thế giới như: DMX, Prodio, DAM, Jarguar,…
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Chia sẻ kiến thức về những khoá học quảng cáo FB Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Kênh chia sẻ kiến thức về những khoá học Online bổ ích và lý thú Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Kênh chia sẻ kiến thức về Marketing, Content bổ ích Các dịch vụ khác 0
T Giáo viên chia sẻ tổng quan kiến thức trọng tâm tiếng Anh 8 Tin tức cập nhật 0
T Chuyên trang chia sẻ kiến thức tâm lý học đầy lý thú Các dịch vụ khác 0
nhungntc Trang chia sẻ các thông tin kiến thức hữu ích Các dịch vụ khác 0
L Nhận ngay quà tặng hấp dẫn khi chia sẻ ý kiến cùng MobiFone Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
B Tư vấn Chia sẻ kiến thức tổng hợp về Tủ đồ khô tủ bếp Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Blog thiclaviet.com là một chuyên trang blog chia sẻ kiến thức game nông trại Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Chia sẻ kiến thức y khoa: phác đồ điều trị tiểu đường type 1 Các dịch vụ khác 0
nguyennhatha iTricker - Website chia sẻ kiến thức, thủ thuật và bảo mật Các dịch vụ khác 0
Anna19 Buổi chia sẻ kiến thức! đăng ký ngay! Các dịch vụ khác 0
harryhunt005 Chia sẻ kiến thức học VBA Excel thành thạo trong vài tuần Tuyển sinh- Học Hành 0
lechi2894 Tư vấn Chia sẻ kiến thức phong thuỷ về kiêng kỵ trong phòng khách Nội Thất - Xây Dựng 0
T Phẫu Thuật Nâng Mông Bằng Mỡ Tự Thân? Chia Sẻ Kiến Thức Các dịch vụ khác 0