Tư vấn Chia sẻ kinh nghiệm giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài

visavietnam.net.vn

Thành viên mới
24/9/13
206
0
16
visavietnam.net.vn
VND

Doanh nghiệp muốn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia cần phải giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài với các cơ quan có thẩm quyền. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài với các cơ quan có thẩm quyền. Bạn muốn được tư vấn vui lòng liên hệ Viber, Zalo 0988.512.577​

doanh-nghiep-giai-trinh-su-dung-chuyen-gia-nuoc-ngoai.jpg
Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu trách nhiệm của doanh nghiệp bảo lãnh chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện đúng các quy định của Nhà Nước Việt Nam.

Một trong những vấn đề rắc rối để doanh nghiệp có thể bảo lãnh chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là giải trình lý do sử dụng lao động nước ngoài thay vì nguồn lao động trong nước. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệp giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài của chúng tôi.

Việc đầu tiên, doanh nghiệp có thể xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam là cần phải giải trình lý do, nguyên nhân sử dụng chuyên gia nước ngoài với các cơ quan có thẩm quyền. Hai cơ quan có thẩm quyền xem xét việc sử dụng lao động là chuyên gia nước ngoài của doanh nghiệp là: Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội hoặc Ban Quản Lý Khu Công Nghiệp.

Doanh nghiệp muốn giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài, với số lượng ít có thể nêu trong đơn xin cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam, với số lượng nhiều có thể viết một đơn giải trình riêng.

Để giải trinh sử dụng chuyên gia nước ngoài, doanh nghiệp có thể thuyết minh cụ thể lý do sử dụng người lao động nước ngoài (phải đủ 5 nội dung, không lồng ghép các thông tin để giải trình chung):1. Tình hình sử dụng người lao động nước ngoài hiện nay (nếu có).2. Mô tả vị trí, chức danh công việc3. Yêu cầu trình độ chuyên môn và kinh nghiệm: nêu cụ thể Bằng cấp, chuyên ngành, số năm kinh nghiệm và lĩnh vực kinh nghiệm...phải đảm bảo quy định về CHUYÊN GIA - (khoản 3 điều 3 Nghị định 152/2020/NĐ-CP).4. Lý do không tuyển đc người Việt Nam vào vị trí nêu trên Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, doanh nghiệp vào Mục nộp hồ sơ, nộp lại như lúc đầu, chức năng bổ sung trên trang web không thực hiện được5. Thời gian làm việc của chuyên gia nước ngoài tại Việt NamQuý doanh nghiệp chuẩn bị xong hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài có thể đến Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội hoặc Ban Quản Lý Khu Công Nghiệp để nộp hồ sơ. Theo quy định của Nhà Nước, doanh nghiệp sẽ nhận được phản hồi trong khoảng thời gian là 6 ngày làm việc. Ở một vài tỉnh có “trình độ công nghệ tiên tiến”, doanh nghiệp có thể nộp hồ so thông qua Website dịch vụ công quốc gia.Khi doanh nghiệp đã giải trình lý do sử dụng chuyên gia nước ngoài thành công sẽ nhận được “Công văn chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh” và “Công văn chấp thuận của Sở Y Tế” để tiến đến việc xin “Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia” tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, quý doanh nghiệp có thể sử dụng tiện ích “dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia” của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.Thông tin liên hệ:

Chị Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577 – Email: thanhnienmoi@gmail.comNEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.62923422 – 0903.709.178

Email: support@visavietnam.net.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kimthuong2018 Tư vấn Địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện tủ bếp uy tín Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Web chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện tủ bếp uy tín Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện tủ bếp uy tín Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện tủ bếp uy tín Các dịch vụ khác 0
S Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Đất Tại TP.HCM Bất động sản khác 0
T Địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện tủ bếp uy tín Nội Thất - Xây Dựng 0
W Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cặp da cao cấp cho nam Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Chia sẻ kinh nghiệm thuê thợ xây nhà từ A – Z Nội Thất - Xây Dựng 0
iamlukun Cần bán Chia sẻ kinh nghiệm trong quy trình giám sát thi công xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
tobet88 Bật mí kinh nghiệm đánh Poker hiệu quả được cao thủ chia sẻ Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Chủ tịch công ty Nhật Nam chia sẻ triết lý kinh doanh Căn hộ chung cư 0
uadsocial Chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn phụ kiện tủ bếp Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Khám phá, sẻ chia kinh nghiệm và kiến thức bổ ích cùng kenhchame.com Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Kênh thông tin cộng đồng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con Mẹ và Bé 0
kimthuong2018 Tư vấn Đến với kenhchame.com – cùng khám phá và sẻ chia kinh nghiệm và kiến thức bổ ích Mẹ và Bé 0