Tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến khóa học làm bánh hiện nay
Những lưu ý cho người mới bắt đầu học làm bánh không thể bỏ qua
Những người mới bắt đầu học làm bánh thường gặp phải nhiều khó khăn trước khi bước vào nghề. Nghề làm bánh khá vất vả, đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng công đoạn thì mới có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, đạt yêu cầu. Dưới đây là những lưu ý cho người mới bắt đầu học làm bánh mà Tam Long muốn giới thiệu cho các bạn, tham khảo bài viết để có những thông tin hữu ích cho mình nhé!
http://tamlong.com.vn/khoa-hoc-lam-banh/
Những lưu ý cho người mới bắt đầu học làm bánh
Lưu ý đối với khâu chuẩn bị nguyên liệu
Để có được chiếc bánh ngon thì nguyên liệu là yếu tố quan trọng. Do vậy, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn được cần được chú trọng trước khi bắt tay vào làm bánh. Dưới đây là một số lưu ý về nguyên liệu khi học làm bánh:
- Không sử dụng nguyên liệu gần hết hạn hoặc đã hết hạn sử dụng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Đặc biệt các loại bơ, men nở để lâu sẽ kém tác dụng.
- Nên giữ trứng tươi nhất có thể, khi làm các loại bánh có sử dụng lòng trắng trứng như: sponge cake, chinfon,... nếu trứng kém tươi thì việc đánh sẽ kém bông, ảnh hưởng trực tiếp tới độ nở và chất lượng của bánh khi ra lò.
- Việc cân đong các nguyên liệu phải thật chính xác, sử dụng loại cân và bộ thìa đong theo chuẩn. Không sử dụng các loại thìa đong cafe hay thìa canh theo kiểu áng chừng vì độ chính xác không cao.
- Các nguyên liệu cần để ở nhiệt độ phù hợp. Đối với các nguyên liệu như: trứng, bơ, sữa nên để nhiệt ở nhiệt độ phòng để bánh có được chất lượng tốt nhất.
Nhiều người khi học làm bánh thường có thói quen làm theo ý mình rồi tự mix theo ý mình dẫn đến chiếc bánh làm ra không đúng hướng vị, hình dáng mà mình mong muốn. Do đó, khi học làm bánh, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây đối với khâu trộn bánh:
- Luôn tuân thủ đúng theo quy trình trộn bột để bánh có chất lượng tốt nhất.
- Tùy vào từng loại bánh khác nhau để xác định thời gian đánh bơ và đường cho đến khi đạt yêu cầu. Lưu ý, với những loại bánh có sử dụng bột nở, sau khi trộn bột nở với chất lỏng nên trộn ít nhất có thể. Ví dụ như: đối với muffin method để làm pancake, waffle,muffin,... trong các tài liệu hướng dẫn đều là trộn nhanh và vừa đủ cho đến khi không còn bột khô trong phát. Tránh trường hợp trộn bột đến mức hỗn hợp bột mịn mượt, điều này khiến cho bánh dễ bị chai cứng, độ nở kém và khi lấy bánh ra khỏi lò nướng thường có nhiều ống rỗng bên trong.
- Khi sử dụng các loại quả khô khi làm bánh, nên sử dụng lớp bột khô. Việc này sẽ giúp cho các loại quả và hạt khô không bị chìm xuống phía đáy trong quá trình nướng bánh.
- Thường xuyên vét thành âu trong quá trình trộn để bột được trộn đều với nhau hơn.
- Sử dụng spatula hoặc thìa gỗ dàn đều bột vào khuôn.
- Bột sau khi trộn xong nên mang đi nướng luôn, để lâu sẽ làm thay đổi độ nở của bánh.
TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP
Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0996 181920 - 0996 192021 - 0909 970118
Email: info@tamlonggroup.com