Chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ lạnh chính xác, tiết kiệm điện

vulinh11

Thành viên mới
3/12/21
7
0
1
VND
Người xưa vẫn có câu “của bền tại người”. Với một vật dụng xác định, ngoài yếu tố nội hàm của sản phẩm, độ bền của nó còn được đảm bảo thông qua cách sử dụng của mỗi người. Và chiếc tủ lạnh trong căn bếp của gia đình bạn, đương nhiên cũng không nằm ngoài quy luật chung ấy. Sử dụng tủ lạnh đúng cách, tuổi thọ của tủ sẽ được gia tăng đáng kể, lượng điện tiêu thụ cũng sẽ được tiết kiệm một cách tối đa. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin phép chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ lạnh chính xác và tiết kiệm điện, bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng.

Kê tủ lạnh tại những vị trí xa nguồn nhiệt, không kê gần sát tường

Tủ lạnh nên được đặt tránh xa nguồn nhiệt như ánh sáng mặt trời, lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp ga… và cũng cần kê cách tường một khoảng tối thiểu 10cm. Điều này sẽ giúp quá trình làm việc của tủ đạt hiệu quả cao hơn. Ví trí phía sau của mỗi chiếc tủ lạnh thường sẽ có hệ thống dây cáp dẫn khí để làm nguội tủ, nếu kê sát tường hoặc quá gần nguồn nhiệt sẽ khiến tủ thiếu không gian để tỏa nhiệt, quá trình sử dụng sẽ tiêu hao số lượng lớn năng lượng và bản thân tủ mau chóng xuống cấp.
sua-tu-lanh-13.jpg

Nhiệt độ sử dụng cho tủ cần được duy trì ở mức độ phù hợp

Cũng giống như việc sử dụng điều hòa, nhiệt độ lựa chọn của tủ lạnh nên được cân nhắc và duy trì dựa theo điều kiện nhiệt độ của môi trường ngoài. Nếu lúc nào cũng để nhiệt độ quá thấp, lượng năng lượng tiêu thụ sẽ rất lớn và ngược lại.
Ngay trong bản thân chiếc tủ cũng được thiết kế phân khu riêng biệt thành ngăn đông, ngăn mát và ngăn đựng rau củ quả. Người dùng nên có sự cân nhắc để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Không mở tủ lạnh quá thường xuyên trong thời gian dài

Mở tủ lạnh đồng nghĩa với việc hơi lạnh trong tủ sẽ có cơ hội thoát ra ngoài, máy nén của tủ, để bù lại lượng hơi lạnh thất thoát sẽ phải hoạt động nhiều hơn, lượng điện sử dụng cũng vì thế mà lớn hơn. Quá trình sử dụng tủ, cần phải được đóng, mở nhanh chóng và phải đảm bảo miếng gioăng lót cửa phải được hít vào kín, khít với phần thân tủ.

Nên đựng thực phẩm trong các hộp bằng sứ hay thủy tinh

Sứ, thủy tinh là những vật liệu có khả năng duy trì nhiệt tốt, đảm bảo hiệu quả bảo quản thực phẩm và tiết kiệm điện một cách tối đa.
Những hộp đựng bằng nhựa, mặc dù tiện dụng nhưng lại không thể duy trì nhiệt, lượng hơi lạnh cần có để thực phẩm luôn tươi mới cũng sẽ nhiều hơn, điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Tuyệt đối không để đồ nóng vào tủ lạnh

Đồ ăn nóng sẽ khiến lượng nhiệt trong tủ gia tăng, máy nén theo đó sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, đảm bảo nhiệt độ trong tủ được cân bằng. Nếu quá trình sử dụng, người dùng liên tục đặt đồ nóng vào tủ lạnh, mô tơ làm lạnh cho tủ sẽ phải khởi động nhiều lần, tuổi thọ của tủ cũng vì thế mà bị giảm sút đáng kể.
xem thêm >>> Những kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại nhà không thể bỏ qua

Hạn chế sử dụng tính năng làm đá tự động của tủ

Một số dòng tủ lạnh được Nhà sản xuất trang bị thêm tính năng làm đá tự động. Có điều để tiết kiệm điện, khi không có nhu cầu sử dụng đến đá, người dùng nên hạn chế sử dụng tính năng này và lựa chọn làm đông đá theo phương thức truyền thống.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ 2 - 3 tháng/ lần

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ giúp người dùng hạn chế được tối đa sự sinh trưởng, phát triển của vi khuẩn, loại bỏ những bụi bẩn bám vào các lỗ, đường ống dẫn khí lạnh… đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy nén, tiết kiệm điện năng sử dụng một cách tối đa nhất.
sua-tu-lanh-6.jpg

Những mẹo sử dụng tủ lạnh trên đây có thể không phải là tất cả những gì cần có để người dùng có thể khai thác và sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả nhất nhưng chắc chắn nó là những mẹo thiết thực nhất, đơn giản nhất mà người dùng có thể tin tưởng và vận dụng. Hy vọng rằng, với nó, công năng của chiếc tủ lạnh gia đình bạn sẽ được khai thác một cách tối đa và hiệu quả. Còn nếu, chiếc tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần phải sửa chữa, vui lòng liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
noithatdiemnhan Chia sẻ một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu trắng đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
NhatHuy Tư vấn 10 bí mật ít chia sẻ của một người phụ nữ quyến rũ nhất! Nước hoa - Mỹ phẩm 0
maythucphamkag Chia sẻ một phương pháp chưng cất tinh dầu hoa sen đạt hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
sone1203 Chia sẻ một trang web để mọi người bán đồ dùng cũ Các dịch vụ khác 0
R Chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày da Các dịch vụ khác 0
T Thuvien24.net là một blog chuyên chia sẻ phần mềm miễn phí Các dịch vụ khác 0
O Chia sẻ Livestream trên Facebook một cách hiệu quả (2022) Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
dhsg123 Chia sẻ video hướng dẫn lưu một số định dạng File trong Illustrator. Tuyển sinh- Học Hành 1
S Chia sẻ cuộc sống ở Canada dưới góc nhìn của một người Việt Các dịch vụ khác 0
T Chia sẻ cuộc sống ở Canada dưới góc nhìn của một người Việt Các dịch vụ khác 0
S Chia sẻ cuộc sống ở Canada dưới góc nhìn của một người Việt Các dịch vụ khác 0
T Những chia sẻ cho bạn một số thông tin về pu là chất liệu gì? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh hay và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Minh Hoàng Label sẵn sàng chia sẻ và đồng hành bạn một cách tốt nhất Các dịch vụ khác 0
T Xin chia sẻ một số cách để khắc phục nội thất gỗ bị nấm mốc Các dịch vụ khác 0