Chia sẻ phải bán nhà trả nợ vì theo nghề hát tân cổ

giangly1990

Thành viên mới
25/9/16
3
0
1
VND
Nghệ sĩ cải lương đề cập lúc mới gặp ông xã chị không có cảm tình vì như thế nhìn anh gầy gò, đầu trọc.

Trong tập 17 chương trình Sau ánh hào quang, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Kim Huệ và Thanh Điền là khách mời. Đôi vợ chồng nghệ sĩ nức tiếng chia sẻ với MC Trấn Thành về cơ duyên gặp gỡ bên cạnh gắn bó hơn 40 năm qua của họ.

Thanh Kim Huệ đề cập lần đầu gặp Thanh Điền, chị mới là một cô đào nhỏ, còn anh đã là kép chính. Thời điểm đấy, chị rất ghét anh vì như thế người gầy gò, ốm yếu, đầu trọc vì như thế mới cạo do thất tình. Trong một lần đi diễn tỉnh, chiếc thuyền nhỏ chở đoàn hát không may bị chìm. Hình ảnh Thanh Điền xông xáo cứu giúp toàn bộ người làm cho chị xúc động. Sau nhiều lần hẹn hò, cả hai kết duyên vợ chồng đến nay.

vo-chong-ns-thanh-dien-thanh-kim-hue-tung-phai-ban-nha-tra-no-vi-ed0434.jpg

Thanh Điền sinh ra trong một gia đình có mẹ là võ sư còn cha là nhạc công. Từ bé, Thanh Điền đã mê cải lương. Anh bị cha mẹ cấm đến với nghệ thuật vì như thế không muốn để con bắt buộc gánh chịu những gian khó họ đã trải qua. &Ldquo;Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người lớn trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại gặp phải với ‘phụ huynh’ khác nhau như vậy”, nghệ sĩ Thanh Điền nhớ lại. Sau các lần trốn đi xem hát, anh bị cha phát hiện. Các trận đòn của cha vẫn không ngăn nổi say mê đến với cải lương của Thanh Điền.

khi Thanh Điền vào nghề, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã phát hiện bên cạnh đưa anh đến với sân khấu kịch. Vì thế chuyên trị các vai phản diện, anh thường bị khán kém chất lượng ghét.

====> Xem thêm cải lương xưa của nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ

So với chồng, con đường đến với sân khấu cải lương của Thanh Kim Huệ suôn sẻ hơn. Từng mơ ước làm cho bác sĩ, song hàng ngày, chị được nghe hát miễn phí bởi gia đình cho đoàn hát thuê âm thanh. Từ đấy, chị bén duyên với nghệ thuật cải lương. &Ldquo;Ngày xưa tôi ca cực kỳ dở, toàn bộ đều bắt buộc luyện mỗi ngày chứ chẳng phải có năng khiếu từ nhỏ”, chị nhắc.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết: “Một thời đứng ra làm cho đoàn hát, vợ chồng tôi từng bán nhà trả nợ sau hàng loạt vở diễn khiến theo cá tính mới đến độ nên đi ở nhà thuê. Nhưng đã là nghệ sĩ, mua nghiệp diễn viên bên cạnh mua một người chồng cùng nghề, tôi luôn nghĩ dứt khoát không đi sai đường. Chúng tôi có đủ sự thông cảm, hiểu nhau để cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, giữ vững niềm tin vào nghề đã mua. Đến hôm nay, anh ấy đã qua 70 tuổi, tôi đã qua ngưỡng 60, mà công chúng vẫn còn dành nhiều tình cảm. Sau biết bao thăng trầm dâu bể, nghề vẫn chín, yêu thích vẫn cháy bỏng ngoài may mắn chưa khi nào chán nhau cả”.

Thanh Kim Huệ sinh năm 1955. Năm 14 tuổi, chị quen nghệ sĩ Thanh Điền (sinh năm 1947) khi hát ở đoàn Hoa Phượng của Bầu Trung. Sau đấy, cả hai tham gia đoàn Kim Chung 2. Năm 1975, lúc Thanh Kim Huệ 19 tuổi, Thanh Kim Huệ kết hôn với nghệ sĩ Thanh Điền. Họ có hai người con, một trai một gái.

====> Bạn có thể thưởng thức tan co giao duyen truoc 1975 của hai nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ bằng cách truy cập nghecailuong.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Chia sẻ 5 bài tập chữa gù lưng không phải ai cũng biết Việc tìm người 0
Nopi0209 Chia Sẻ Bí Quyết May Màn Cửa Giá Phải Chăng Tại Nhà Đơn Giản Các dịch vụ khác 0
D Chia sẻ kinh nghiệm du hý bụi Canada mà chẳng phải người nào cũng biết Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Chia sẻ 4 điều cần phải lưu ý để tổ chức sự kiện hoàn hảo Các dịch vụ khác 0
D Chia sẻ kinh nghiệm - Những điều bạn cần phải biết về lệ phí Visa Úc Du Lịch 0
Kim Long Chia sẻ ngay cho anh chị em bạn bè mới cưới cơ hội mua nhà Hà Nội.Tại sao lại phải đi thuê nhà? Bất động sản khác 0
tuyendolphin Tìm người Chia sẻ cách vay tiền có thể bùng hoặc không phải trả tiền lãi Tuyển sinh- Học Hành 0
dangvanthao Chia sẻ kỹ năng sống nào cần phải trang bị sớm hiện nay Sách - Truyện 0
B Cùng chia sẻ về đau khớp gối phải Các dịch vụ khác 0
B Chia sẻ về một số chúng ta bị viêm mũi dị ứng phải làm sao Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Chia Sẻ Cho Bạn Những Chỗ Cần Phải Đến Khi Du Lịch Phú Quốc Du Lịch 0
N Cần bán Chia Sẻ 3 Cách Trị Nám Da Từ Thiên Nhiên Không Phải Ai Cũng Biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Cần lưu ý gì lúc thuê văn phòng chia sẻ? Các dịch vụ khác 0
tranjessica Chia sẻ chiến thuật cá cược bóng đá giúp tăng tỷ lệ thắng Các dịch vụ khác 0
dohoasaigon Chia sẻ bài tập thực hành Photoshop có hướng dẫn dành cho các bạn. Tuyển sinh- Học Hành 0