Chia Sẻ Về Các Kinh Nghiệm Xây Chuồng Nuôi Lợn Mán

trangvu206

Thành viên mới
5/11/16
65
0
6
So với lợn nhà, lợn mán dễ nuôi hơn rất nhiều. Chúng không quá kén thức ăn lại có sức đề kháng tốt và giá trị thương mại lại cao. Bởi thế mô hình nuôi lợn mán được coi là hướng đi mới giúp người nông dân vươn lên làm giàu. Để việc chăn nuôi đạt thành công, bà con nên chú trọng đến việc xây chuồng.

Lợn mán tuy thích nghi tốt với phương thức thả rông nhưng chúng cũng cần một nơi trú ẩn khi nắng mưa hay đơn giản là nghỉ ngơi khi đêm tối. Việc xây chuồng cách khoa học sẽ giúp chúng phát triển tốt.

Tùy theo tình hình tài chính là vật liệu làm nên chuồng có thể từ gạch, lá hay ván tạp. Yếu tố đẹp xấu không quá quan trọng miễn sao đảm bảo sạch sẽ và đúng hướng.

Chuồng nuôi lợn mán nên xây trên khu đất cao ráo để tránh hiện tượng ngập úng khi mưa bão. Xung quanh chuồng cần xây hệ thống mương rãnh để thoát nước, tránh để nguồn nước bẩn ứ đọng trong chuồng. Bà con cũng cần xây hệ thống cấp nước để đảm bảo nhu cầu uống nước, tắm và vệ sinh chuồng trại.Khu chuồng nuôi cần tránh xa khu dân cư, đường xá. Các tiếng ồn phát ra từ những nơi này dễ khiến lợn kích động và cắn nhau đồng thời làm chúng bị stress. Xung quanh chuồng cần được rào quanh bằng vây lưới B40 để dễ dàng trong việc quản lý lợn. Ngoài ra chuồng phải cao hơn 2,5 m, có mái che, nền chuồng dốc 2 -3 % .

Mặt tiền của chuồng nuôi nên quan về hướng Đông Nam hoặc Đông. Các hướng này sẽ giúp mọi ngóc ngách của chuồng được đón nhận ánh nắng tự nhiên giúp chuồng trở nên ấm áp và khô ráo. Nguồn ánh nắng tự nhiên cũng giúp lợn tổng hợp được vitamin D3 để phát triển xương, khỏe mạnh và tăng trưởng tốt. Ánh nắng cũng giúp tiêu diệt các mầm bệnh, ngăn không cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách xây chuồng trại cho lợn mán. Chúc đàn lợn mán của bà con khỏe mạnh và phát triển tốt.

Nếu bà con có nhu cầu về lợn mán giống chất lượng để phục vụ việc chăn nuôi, hãy liên hệ với trang trại Hòa Bình. Trang trại là đơn vị uy tín và nổi tiếng toàn miền Bắc cam kết cung cấp lợn mán giống thuần chủng cho bà con. Chúng tôi cũng thực hiện việc chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn mán để hỗ trợ bà con. Để đặt mua lợn xin liên hệ anh Trịnh Xuân Lãm – thị trấn Cao Phong – huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình. SĐT: 098.546.3058.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ về sắc màu đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam Tin tức cập nhật 0
Phầnmềmquảnlýbánhàngmp Tư vấn Chia sẻ thông tin về những ảnh hưởng tác động đến độ tương tác của bài viết Các dịch vụ khác 0
T Hơn 200 nhà khoa học chia sẻ nghiên cứu về cơ khí động lực Tin tức cập nhật 0
N Chia sẻ về máy bơm bù áp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
doducthanh Tư vấn Chia Sẻ Thú Vị Về Ống Hương Bằng Đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
N Chia sẻ về máy bơm màng TDS DS14-AAT-OOBO-01 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ chung về máy bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
duanlamthem Truoctrandau đưa tin: Aubameyang chia sẻ trạng thái ẩn ý về hợp đồng mới với Arsenal? Các dịch vụ khác 0
T Twitter xóa video Trump chia sẻ về thuốc trị Covid-19 Tin tức cập nhật 0
T Chuyên gia chia sẻ về bột ngọt Tin tức cập nhật 0
N Chia sẻ về máy bơm dân dụng HCP225- 1.25 26 NTP Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Việt Nam chia sẻ với Liên Hiệp Quốc về tình hình phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 Tin tức cập nhật 0
T Việt Nam chia sẻ với Mỹ về những thiệt hại do biểu tình bạo lực Tin tức cập nhật 0
N Chia sẻ về máy bơm hóa chất trục đứng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Chia sẻ về máy bơm màng Teryair Máy Móc Công Nghiệp 0