Tư vấn Chim con đi đâu sau khi ra ràng?

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
505
0
16
Sau 35 ngày tuổi chim con đu bám trên tổ giả và sau đó tập bay. Sau 40 – 43 ngày chim tập bay nhiều trong nhà yến. Sau khoảng 43 ngày chim con sẽ được ra ràng. Lúc này chim trông khoẻ mạnh, hai cánh chim có thể tự chéo lại được, chim muốn bay ra khỏi nhà nuôi chim yến.

[IMG]

Việc chim non ra ràng là chuyện bình thường dựa trên tập tính, đặc tính cần phải kiếm thức ăn, chim con sẽ ra đi, chim mẹ theo bản năng sẽ quay về. Nhưng theo một số nguồn tin, năm nay một số vùng chim mẹ cũng đi luôn. Những vùng chim mẹ ra đi chắc thiếu thức ăn trầm trọng, thời tiết khắc nghiệt, chim k còn sức bay đi về liên tục, bực quá đi luôn.

Khi trời sáng, vào thời gian chim bắt đầu bay đi kiếm mồi, từ những nhà nuôi chim yến con chim con này sẽ rơi mình từ trên cao xuống. Với độ cao này giúp chim con vươn cánh trên không trung và sau đó sẽ bay theo những con chim yến lớn. Khi mặt trời bắt đầu về chiều, các chim con này lại theo đàn bay về, rồi cứ tiếp tục như thế qua những ngày kế tiếp.

Chúng buộc phải đi chuyển theo luồng thức ăn, điều kiện thời tiết, nếu không muốn chết đói, chết vì thời tiết khắc nghiệt. Không vùng nào có thời tiết thuận lợi, thức ăn đủ cho chim ở mọi thời điểm trong năm, nhiều lắm là 4-5 tháng. Chim mẹ ra đi, còn có tổ, có chim con để quay về.

[IMG]

Nhiều thời điểm chim mẹ đi quá xa, lại rơi vào lúc chưa làm tổ lại, hay chưa đẻ trứng, thường chim mẹ ở trọ nơi ăn luôn, nhà nuôi chim yến giảm 1/3-1/2 chim trong vài tuần, thậm chí cả tháng. Đây là hiện tượng bình thường, không sao cả. Chim con thì chả có gì níu kéo, nếu vùng mới đến mà có chổ ở, chắc chắn sẽ định cư luôn.

Trước đây chim ít, thức ăn dồi dào, nhà chim chỉ phải lo cạnh tranh nội vùng. Giờ nhiều vùng chim quá nhiều, thức ăn nội vùng cho chim mẹ còn không đủ, nói gì chim con. Phần lớn chim con những vùng này ra đi. Chim con sinh ra rất nhiều, nhưng nhà trong vùng không thể dụ được. Những vùng này chỉ là lò ấp, cung cấp chim cho những vùng thức ăn còn dồi dào.

Chim Cần giờ xuống đến Cà mau, hay ngược lên Tây nguyên, là chuyện bình thường. Giờ nhà nuôi chim yến phải tính đến cạnh tranh liên vùng, không chỉ nội vùng như trước đây nữa. Vùng nào mùa chim, mùa thức ăn k trùng với những vùng khác, khả năng nhà đột biến là rất cao. Điển hình cho trường hợp này hiện đang là Tây nguyên, khí hậu ôn hoà, thức ăn dồi dào, nơi tiếp nhận chim từ rất nhiều vùng xung quanh. Miền tây, nhờ vài lò ấp, cũng có rất nhiều cơ hội.

Chim con trong vùng có lúc k có 1 con để dụ, có khi chim 2, 3 vùng khác tụ về, tha bạn không phải băn khoăn việc chim con nhà mình ở hay rời đi. Hãy tập trung vào việc tạo môi trường sống trong nhà nuôi yến thật lý tưởng để thu hút thật nhiều chim, phát triển đàn thật nhanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Địa Chỉ : 05 đường 17 tháng 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai
Email : hamy3434@gmail.com - minhhuynest2017@gmail.com
Website : minhhuynest.vn
Hotline : 0379168092 - 0966018118 - 0949480789
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Đàn hổ Siberia đuổi bắt một con chim Tin tức cập nhật 0
T Mòng biển ngoạm con non trước mặt chim bố mẹ Tin tức cập nhật 0
T Hàng trăm con chim giang sen quý hiếm về thượng nguồn hồ Trị An Tin tức cập nhật 0
Phương Ngọc Thùng rác hình con vật, thùng rác công viên, thùng rác hình chim cánh cụt, thùng rác công cộng hình con thú Các dịch vụ khác 0
T Chim chích sậy kiếm ăn nuôi con tu hú Tin tức cập nhật 0
T Chim ruồi bên bờ tuyệt chủng sinh sản 6 con non Tin tức cập nhật 0
Đồ nhựa công nghiệp Cần bán Thùng rác hình con vật, thùng rác hình cá heo, thùng rác hình cá chép, thùng rác hình chuột mickey, thùng rác hình chim cánh cụt, thùng rác hình con ế Nội Thất - Xây Dựng 0
T Kiểm lâm Huế giải cứu hơn 20 con chim gầm ghì lưng nâu quý hiếm Tin tức cập nhật 0
C Bí ẩn ở Ấn Độ nơi hàng nghìn con chim tự sát Các dịch vụ khác 0
T Tại sao đàn chim bay theo hình chữ V? Tin tức cập nhật 0
T Máy bay chở khách có thể bay theo đàn như chim Tin tức cập nhật 0
T Cầu thủ bị chim 'định cư' trên đầu Tin tức cập nhật 0
T Thùng rác chim cánh cụt composite Các dịch vụ khác 0
Đèn Tiffany Giao lưu em đèn sàn tiffany hoạ tiết hoa chim. Nội Thất - Xây Dựng 0
C Tư vấn và làm tranh phù điêu chim công Các dịch vụ khác 0