Tư vấn Choáng ngợp với “ma trận” biển hiệu quảng cáo dày đặc ở Đà Lạt

Dạo quanh một vòng quanh thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), hầu như đâu đâu người ta cũng bắt gặp những hình ảnh không lấy làm đẹp của những biển hiệu quảng cáo, biển chỉ dẫn vào các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch của các đơn vị, cá nhân được cắm lộn xộn gây mất mỹ quan.
Như... ma trận
Đành rằng mỗi doanh nghiệp, gia đình, cá nhân khi đăng ký kinh doanh thì hiển nhiên có quyền treo biển hiệu. Nhưng theo quy định, biển hiệu phải làm đúng kích thước: biển ngang thì chiều cao không quá 2 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang của căn nhà; biển dọc thì chiều ngang tối đa là 1 mét, còn chiều cao tối đa là 4 mét nhưng không được vượt quá chiều cao căn nhà nơi đặt biển hiệu.
Thêm nữa, những tấm biển hiệu đẹp phải đặt sát cổng, trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp; mỗi doanh nghiệp chỉ được đặt 1 biển ngang và không quá 2 biển dọc, đồng thời phải đảm bảo mỹ quan.
Tại Đà Lạt – thành phố du lịch nổi tiếng, hướng đến xanh – sạch – đẹp lại đang có rất nhiều những biển hiệu, biển chỉ dẫn cắm, gắn không đúng quy định.
Cái sai chủ yếu là các tổ chức, cá nhân không gắn biển hiệu sát trụ sở, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không đúng kích thước quy định. Hơn nữa, nhiều cá nhân, doanh nghiệp ai cũng muốn biển hiệu của mình dễ thấy, dễ nhìn nên đua nhau lấn ra mặt tiền đường, hoặc vươn lên cao chiếm khoảng trống nên trông rất lộn xộn.
Đặc biệt tại các ngã ba, ngã tư và khu vực đất công, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đua nhau tranh phần dựng biển hiệu, biển chỉ đường mà không biết hoặc cố tình không biết rằng đã gây mất mỹ quan và góp phần làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông ở thành phố hoa.
Minh chứng rõ nhất là các khu vực đầu các ngã ba đường vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm hay ngã ba vào Làng hoa Vạn Thành… với chi chít biển hiệu.
bangquangcao_kjmp.jpg
Sẽ gắn chung vào một trụ

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng văn hóa và thông tin thành phố Đà Lạt, thừa nhận rằng các biển hiệu trên địa bàn Đà Lạt rất lộn xộn, không được mỹ quan.
"Chúng tôi đã tuyên truyền nhắc nhở, và có định hướng ban đầu hướng dẫn treo biển hiệu, tuy nhiên vẫn không chấp hành, chính vì vậy nên rất lộn xộn", ông Kiệt cho biết.

Cũng theo ông Kiệt, trước thực trạng này, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu cho UBND thành phố về việc chấn chỉnh biển hiệu trên địa bàn Đà Lạt.

Phòng cũng có văn bản đề nghị UBND các phường, xã mỗi đơn vị chọn một con đường, vận động các doanh nghiệp chấn chỉnh, thực hiện biển hiệu theo đúng luật.

Tại khu vực Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, ngã ba vào Làng hoa Vạn Thành, phòng sẽ phối hợp với đơn vị chức năng sẽ mời các doanh nghiệp đến vận động tự tháo dỡ các biển hiệu và thống nhất mẫu quảng cáo để thực hiện gắn chung trên một cây trụ để đảm bảo mỹ quan.

Tham khảo thêm nhiều mẫu biển hiệu đẹp tại https://quangcaotlp.com/ .
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Du khách choáng ngợp với khung cảnh xinh đẹp của nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
V Du khách choáng ngợp với khung cảnh xinh đẹp của nước Mỹ Du Lịch 0
ngochue2018 Cần bán Choáng ngợp với tư vấn thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Harmony Long Biên Nội Thất - Xây Dựng 2
oixanh123 Choáng ngợp với hình ảnh Thiết kế biệt thự Linh Đàm, Tân Cổ Điển Nội Thất - Xây Dựng 0
boss_sgu Choáng ngợp với sân khấu tiền Tỷ và đồng phục công sở Thời trang Nam 0
K Choáng ngợp với lợi ích đến từ xe đạp gấp nhật bản Xe máy - Xe đạp 0
M Du lịch Dubai – Choáng ngợp trước đài phun nước có 1 – 0 – 2 Du Lịch 0
ducdongqh Cần bán "Choáng ngợp" trước vẻ đẹp của bức Tượng Phật lớn nhất thế giới Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangphua Choáng ngợp cùng nhiều khu đùa giỡn nhi đồng xài cỏ nhân tạo Các dịch vụ khác 2
P Tư vấn Dabet đưa tin: Choáng: Sao Real Madrid ‘cày ải’ như trâu từ đầu mùa Các dịch vụ khác 0
Hajimarimom Tư vấn Nguyên nhân gây nên tình trạng chóng mặt và choáng váng sau khi sinh con ở mẹ Mẹ và Bé 0
Amber Massage Chair Cần bán Choáng V - Ghế Massage Fujikima Giảm Sốc Tới 80% Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Choáng với loạt biển quảng cáo cỡ lớn của Lisa trên đường phố Các dịch vụ khác 0
G [Choáng CLUB]Tai Choang club club Các dịch vụ khác 0
G [Choáng CLUB]Game Choang club club Các dịch vụ khác 0