Tư vấn Chốn An Nhiên Trên Miền Đất Võ

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
388
0
16
Chùa Thiên Hưng được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại Bình Định. Không quá nguy nga hoành tráng hay cổ kính qua hàng nghìn năm, Thiên Hưng tự nổi tiếng vì đây là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Người đời tin rằng, nơi nào có Ngọc Xá Lợi là nơi đó như có sự hiện của chính Phật tổ để ban phúc độ trì cho chúng sinh.
71746
Ấn tượng đầu tiên mà du khách có thể cảm nhận được khi đến với chùa Thiên Hưng chính là bức tranh đồng nội dung dị ở xung quanh chùa. Phía trước con đường dẫn lối vào cổng chùa ngợp màu lúa xanh đang mơn mởn lớn, trong cơn gió nhẹ khẽ lay động hệt như sóng biển đang nhấp nhô. Cây cầu nhỏ bắc qua hào nước đến chùa như một mảnh ghép điểm tô thêm vẻ đẹp yên ả nơi miền quê Bình Định.
71747
Tuy chẳng quá hoành tráng như nhiều nơi khác nhưng không gian ở chùa Thiên Hưng cũng tương đối rộng, các công trình ở chùa Thiên Hưng nằm rải rác, thấp thoáng giữa màu xanh cây cỏ và hoa lá, đem lại bức tranh thơ tình lẫn bầu không khí trong lành êm dịu.

Một trong những điểm ấn tượng ở chùa Thiên Hưng chính là những cây cầu được xây mái theo kiểu cung đình xưa, bên dưới là ao sen tỏa hương thơm ngát.
Khoảnh khắc đẹp nhất ở chùa là lúc bình minh và hoàng hôn. Nếu như tia nắng sớm mai lấp ló buông sắc màu tươi mới khiến quang cảnh chùa Thiên Hưng bừng sáng lung linh thì ánh hoàng hôn đỏ lại vẽ lên bức tranh ma mị và tĩnh mịch.

71748

Đâu cần mĩ miều hoa lệ, đâu cần rực rỡ đèn hoa, chùa Thiên Hưng vẫn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khách du lịch từ bồi hồi rung động đên thanh bình an yên. Cả không gian như bức tranh được tô vẽ cẩn thận, phảng phất làn nhang mỏng nhẹ giữa thinh không đưa tâm hồn người lữ khách bước vào thế giới hư không, nhẹ lòng.

Đông Tây Xanh Tours
165 Quốc lộ 13, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
02835116789