Tư vấn Chọn chiếu trúc đơn giản

Ninhdx

Thành viên mới
Chiếu trúc là một loại chiếu được sản xuất từ các cây trúc tự nhiên đạt tiêu chuẩn nhất mực. Các thân cây trúc sau khi thu hoạch sẽ được phơi sấy kỹ lưỡng và gia công thành các mắt trúc bóng mịn. Những mắt trúc này sẽ được liên kết khéo léo với nhau bằng những sợi cước dẻo dai và bền chắc, từ ấy tạo thành cái chiếu tuyệt vời.

Với sự đa dạng các loại chiếu trúc trên thị trường hiện tại như: chiếu trúc hạt, chiếu trúc tăm, chiếu trúc đen, chiếu trúc trúc lâm, chiếu trúc Nhật Bản,... Sẽ đem lại những trở ngại nhất mực cho khách hàng khi muốn chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

- Những điều cần quan tâm lúc lựa chọn chiếu trúc

Những kích thước của chiếu trúc: Chiếu trúc thường được sử dụng trải trực tiếp lên giường hoặc hiện nay phổ thông hơn là dùng trải lên trên bề mặt đệm dùng vào mùa hè. Chính vì vậy mà kích thước của chiếu trúc cũng rất đa dạng phù hợp với những loại giường đơn, giường đôi ngày nay.

Chiếu trúc cho giường đơn hay còn có thể hiểu là chiếu trúc một người nằm, loại này thường có các kích thước là chiếu trúc 90cm, chiếu trúc 1.2m, chiếu trúc loại 1m, chiếu trúc 1mx1m9, 1m2x1m9. Với loại giường đôi thì những bạn có thể chọn chiếu trúc 1m6x2m, chiếu trúc 1m8 2m, chiếu trúc hạt 2mx2m2, chiếu trúc 2mx2m.

Mục đích sử dụng chiếu trúc: Vì chiếu trúc được làm từ thân cây tre trúc, loại cây này có tính Hàn, duy trì nhiệt độ luôn ở 18-25 độ C, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho người nằm mỗi khi ghé lưng lên chiếc chiếu trúc nên đâu sẽ là một sản phẩm tuyệt vời cho các ngày hè nắng nóng.

Sử dụng chiếu trúc vào mùa hè chính là cách tiết kiệm nhất giúp bạn điều hòa nhiệt độ cho từng giấc ngủ và chốc lát nghỉ ngơi trên chiếc giường. Chiếu trúc được cấu tạo bởi những mắt trúc liên kết với nhau bằng các sợi dây cước, có khoảng cách nhất định giữa các mắt trúc, giúp không khí thông thoáng hơn, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

1490-chieu-truc-truong-sinh-14.jpg

- Chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Chiếu trúc từ lâu đã là sản phẩm không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi chúng tạo cảm giác thoải mái, điều hòa nhiệt độ, không gây bị bách như lúc sử dụng những loại chiếu khác. Trên thị trường bày bán chủ yếu 2 dòng sản phẩm: chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc khiến người tiêu dùng không biết mua chiếu trúc loại nào tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chiếu trúc Trung Quốc thường được làm từ các cây trúc non có độ tuổi từ 2-3 năm đã thu hoạch và được sản xuất với số lượng ồ át nên thường những hạt trúc thường non và mềm, không đảm bảo chất lượng. Chiếu trúc Trung Quốc sử dụng nhiều hóa chất tạo độ bóng, điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Khác với dòng chiếu trúc Trung Quốc, chiếu trúc Việt Nam thường được sản xuất thủ công tại những làng nghề nên có độ bền chắc nhưng thiết kế thường không bắt mắt. Nguyên liệu sử dụng từ cây tre, cây trúc già có độ tuổi từ 5-6 năm tuổi mới thu hoạch nên chiếu trúc Việt Nam có cứng cáp có độ bền cao.

Đặc biệt chiếu trúc Việt Nam được xử lý mối mọt, ẩm mốc bằng những luộc các hạt chiếu trong nhất thiết, sau đấy phơi hạt chiếu trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp để làm khô và săn chắc hạt chiếu không dễ bị bể hạt. Để đảm bảo sức khỏe, an tâm khi sử dụng và sử dụng lâu dài thì các sản phẩm chiếu trúc Việt Nam như chiếu trúc trường thọ, Cao Bằng, Trúc Lâm, Phú Thọ, hạt đen,... Sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn và gia đình.

Kích thước: Chiếu trúc Việt Nam thường có kích thước chuẩn chỉnh, vừa vặn không thừa không thiếu so với khung giường hay nệm. Còn với các chiếc trúc Trung Quốc thì chúng thường xộc xệch, thừa thiếu kích thước so với quy định.

Cấu tạo mắt trúc: những mắt trúc của chiếu Việt Nam thường mộc mạc, không bắt mắt nhưng lại đổi màu bóng đẹp sau một thời gian sử dụng. Còn chiếu trúc Trung Quốc lại thường có độ bóng đẹp rất nổi bật do sử dụng những phẩm màu độc hại, độ bền kém.

Nguyên liệu: những sản phẩm chiếu trúc Việt được làm từ thân những cây trúc có độ tuổi 10 năm trở lên đảm bảo độ vững chắc và chống mối mọt hiệu quả. Khi mà đấy, các mặt hàng Trung Quốc thường được làm từ các loại trúc non, tẩm nhiều chất hóa học độc hại với sức khỏe con người.

>>> Tham khảo:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ninhdx Tư vấn Chọn mua chiếu trúc đúng cách Nội Thất - Xây Dựng 0
H Chiếu điều hòa là gì? Kinh nghiệm chọn mua chiếu điều hòa chất lượng Nội Thất - Xây Dựng 0
meslighting Cần bán Tại sao nên chọn đèn led thanh cho chiếu sáng công trình? Nội Thất - Xây Dựng 0
M Lựa chọn phong cách chiếu sáng phù hợp cho phòng ngủ Các dịch vụ khác 0
Q Lựa chọn loai cột chắn inox cho rạp chiếu phim tốt nhất tại Đồng Nai Các dịch vụ khác 0
MaychieuVNPC Tư vấn Những lưu ý khi chọn mua màn chiếu cho lớp học Máy Móc Công Nghiệp 0
R Nghiên cứu, lựa chọn công nghệ Led trong chiếu sáng đô thị Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Sự khác biệt giữa lựa chọn Attachment và Overlay khi sử dụng tệp tham chiếu Reference Các dịch vụ khác 0
K 3 tiêu chí lựa chọn máy chiếu phim gia đình Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Những điều cần biết khi lựa chọn mua máy chiếu Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
noithathoathinh Tư vấn Hướng dẫn chi tiết chọn lựa đèn chiếu sáng phòng bếp Nội Thất - Xây Dựng 0
ngocanh3516 Cần mua Các bạn cần phải xem xét trước khi chọn 1 model thiết bị máy chiếu Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn đèn led rọi ray chiếu shop thời trang quần áo Nội Thất - Xây Dựng 0
denledchieusang Tư vấn Chọn đèn LED downlight chiếu sáng phòng ngủ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Vì sao nên chọn lựa Tyco T2500 phục vụ nhu cầu trình chiếu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0