Tư vấn Chọn mua chiếu trúc đúng cách

Ninhdx

Thành viên mới
Kinh nghiệm mua chiếu trúc và cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

- Giá bán

Sản phẩm chiếu Trung Quốc thường rẻ hơn 2/3 so với chiếu Việt, chính bởi vậy đã có rất nhiều người tiêu dùng ham rẻ và mua phải các chiếc chiếu không đảm bảo chất lượng này.

- Chất lượng dây cước

Dây cước chất lượng sẽ tối ưu tuổi thọ của chiếu trúc. Chính vì thế cần lựa chọn các cái chiếu có dây cước đàn hồi tốt và dày để chiết bền và tốt qua nhiều năm sử dụng. Dây cước được chiếu Việt sử dụng cũng rất vững chắc chứ không bị nhão như chiếu Trung Quốc.

- Độ bóng

Lúc mới mua, chiếu trúc Việt không có độ bóng đẹp như chiếu trúc Trung Quốc, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chiếu Việt sẽ lên nước càng bóng đẹp, tỏa ra mùi thơm tự nhiên của cây trúc. Khi mà ấy, chiếu trúc Trung Quốc càng ngày càng bạc màu và có nhiều mùi của hóa chất.

- Đặc điểm cấu tạo mắt chiếu trúc

Những hạt mắt trúc của chiếu Việt Nam thường không quá bắt mắt, các hạt mộc và thô chứ không được vàng đều óng ả khi sản xuất do không được sơn màu. Trong khi ấy, mắt chiếu trúc trung Quốc được ngâm phun hóa chất sơn nhiều, tạo nên những sản phẩm có hình thức đẹp và hạt rất đều đặn.

- Kích thước chiếu

Dựa vào kích thước chiếu bạn cũng có thể nhận định được sản phẩm bạn chọn có phải sản phẩm chiếu Việt Nam hay không? Các sản phẩm của Việt Nam thường được gia công kĩ càng, kích thước chuẩn. Trong khi ấy những sản phẩm chiếu Trung Quốc thường rất hay xảy ra tình trạng thiếu thừa do gia công cẩu thả. Do vậy khi mua cần nắm được kích thước giường của gia đình để chọn lựa chiếu có độ rộng vừa đủ, tránh mua phải chiếu Trung Quốc giả.

- Kiểm tra mắt trúc

Khi mua chiếu trúc bạn cần rà soát từng mắt trúc xem có đều và bị vỡ hay không. Nên chọn những loại chiếu có mắt trúc dày, đều nhau và không bị vỡ. Về kích thước mắt trúc to hay nhỏ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người chứ không tác động đến chất lượng chiếu. Nếu lần đầu sử duhng chiếu trúc bạn nên chọn loại mắt nhỏ. Đặc biệt nên chọn loại chiếu có khe hở giữa các mắt trúc để thuận tiện trong khâu vệ sinh và sau một thời gian dùng nếu mắt trúc nở ra thì bề mặt chiếu vẫn đẹp, dây cước không bị căng.

chieu-truc-viet-nam.jpg

- Chất liệu

Các mẫu chiếu Việt Nam chất lượng cao được làm từ cây trúc có tuổi đời trên 10 năm tuổi, mang đến độ bền cao vượt bậc, sự vững chắc, vững chãi. Khi mà đó, những sản phẩm Trung Quốc thường được làm từ cây trúc chưa đủ tuổi do đề xuất nguồn nguyên liệu lớn.

- Lưu ý khi giặt chiếu trúc

Dùng một chậu nước pha loãng xà phòng tắm. Sau ấy lấy áo phông hoặc khăn bông cũ gấp lại thành hình vuông dày lớn hơn bàn tay (không dùng bàn chải cọ chiếu tránh xước tre trúc và đứt chỉ).

Đối với chiếu trúc tăm: Lau theo chiều dọc của tre trúc để đẩy được hết bụi ra từ kẽ chiếu. Lau xong dựng chiếu lên tường hoặc nơi có điểm tựa xả nước cho sạch xà phòng và dựng chiếu trong vòng 5 phút cho ráo nước rồi mang ra nắng phơi thêm 10 – 15 phút sau ấy mang vào chỗ râm mát dựng khoảng 3 – 4 tiếng sau thì mang vào nhà. Chú ý về thời gian, tránh trường hợp để quên chiếu phơi nắng nhiều dễ bị khô tre trúc gây giòn, cong dễ gãy.

Có thể không dùng cách giặt mà mang một chậu nước pha oxy già hoặc rượu trắng hoặc cồn y tế một lượng vừa phải để lau chiếu như sau: Trải chiếu ra sàn, lấy khăn bông làm như trên và lau hết mặt trên của chiếu. Đợi tới khi khô, lau tiếp hết mặt dưới của chiếu. Lau thêm một lần nữa bằng nước lọc hai mặt giống như, để chiếu khô trong khoảng 10 phút là nằm được. Giai đoạn này mất khoảng 20 phút vì nguyên liệu là tre trúc nên sạch tự nhiên.

Đối với chiếu trúc hạt: Chiếu trúc hạt hơi nặng nên khả năng mang vác đi giặt là rất khó, đặc biệt khi mang đi, chiếu dễ bị đứt cước. Bởi thế, khi giặt loại chiếu này, ta nên trải chiếu ra sàn, lau hai mặt bằng cồn y tế hoặc rượu trắng để làm sạch chiếu và giữ độ bóng của hạt chiếu.

- Lưu ý lúc gấp chiếu muốn cất đi

Đối với chiếu nan hoặc chiếu tăm thì cuộn tròn lại, cho vào túi đi kèm, và dựng vào góc nhà hoặc để dưới gầm giường.

Đối với chiếu trúc hạt thì kéo một đầu phía đầu giường bên trái gấp vào bên phải, một đầu cuối giường bên trái vào cuối giường bên phải rồi cuộn tròn lại. Cho chiếu vào túi bóng để xuống gầm giường. Trước khi đựng chiếu đi, chiếu luôn cần phải được khô ráo tránh gây ẩm mốc do để lâu ngày.

>>> Tham khảo:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Chiếu điều hòa là gì? Kinh nghiệm chọn mua chiếu điều hòa chất lượng Nội Thất - Xây Dựng 0
MaychieuVNPC Tư vấn Những lưu ý khi chọn mua màn chiếu cho lớp học Máy Móc Công Nghiệp 0
K Cần bán Những điều cần biết khi lựa chọn mua máy chiếu Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
dienmay3c Cần bán Tư vấn cách chọn mua màn chiếu tốt nhất Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
ngocanh3516 Cần bán Nên chọn mua máy chiếu công nghệ DLP hay là LCD? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Mua máy chiếu? Những điều cần quan tâm khi chọn máy chiếu Máy tính để bàn 0
M Bạn muốn chọn mua những mẫu máy chiếu Epson chính hãng Mobile 0
ngocanh3516 Cần bán Chọn Mua Thiết Bị Máy Chiếu Cho Các Nhà Hàng Nên Biết Gi? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ngocanh3516 Cần bán Giải Đáp Lý Do Nên Chọn Mua Máy Chiếu Optoma Eh341 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ngocanh3516 Tư vấn Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Chiếu Cho Giải Trí Gia Đình Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
ngocanh3516 Cần bán Mẹo Chọn Mua Máy Chiếu Cho Hội Họp Chất Lượng Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
thegioimaychieu Cần bán Chọn mua máy chiếu giá rẻ cho gia đình tại hà nội Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
thegioimaychieu Cần bán Tư vấn chọn mua máy chiếu cho kinh doanh cafe bóng đá Laptop 0
thegioimaychieu Cần bán Chọn mua máy chiếu giá rẻ cho gia đình tại hà nội Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
thegioimaychieu Cần bán Chọn mua máy chiếu tốt nhất hiện nay Máy tính để bàn 0