Cần bán Chọn thuốc giảm cân cho người bị nhờn thuốc

tuanqb

Thành viên mới
29/1/15
108
0
16
Thị trường thuốc giảm cân hiện nay rất đa dạng, điều đó cũng khiến chị em đang có ý định giảm cân băn khoăn không biết nên chọn thuốc nào. Thực tế, không phải loại nào cũng mang lại hiệu quả điều trị, thậm chí có loại còn gây nguy hiểm. Có loại thuốc còn có biểu hiện nhờn thuốc khi dùng lâu ngày.
Nhờn thuốc hay lờn thuốc thuốc là khái niệm chỉ thuốc không còn tác dụng điều trị sau một thời gian dùng thuốc. Nhiều người đang dùng một số thuốc giảm cân cho rằng mình đã bị nhờn thuốc và không biết nên xử trí thế nào.

Tránh các thuốc “giảm cân ảo”

Hiện nay, nhiều loại thuốc giảm cân cấp tốc thường không có cơ chế khoa học rõ ràng mà chỉ dựa vào nguyên lý ức chế thần kinh trung ương, gây chán ăn hoặc làm mất nước. Các loại thuốc này không những gây nguy hại cho sức khỏe mà còn không có tác dụng giảm cân bền vững. Ngưng thuốc, cân nặng tăng do cơ thể bù nước trở lại.

· Thuốc lợi tiểu: thuốc này chỉ dùng cho người bị suy tim, tăng huyết áp. Tác dụng giảm cân của thuốc là gây mất nước gây rối loạn điện giải, vì thế cân nặng có thể trở lại như cũ sau khi dừng thuốc.

· Thuốc nhuận tràng: Dùng khi táo bón hay để sổ ruột. Tác dụng và tác hại tương tự như thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, dùng thuốc nhuận tràng lâu ngày sẽ làm mất trương lực ruột (thành ruột yếu đi, không có khả năng co bóp để đẩy phân ra ngoài) gây rối loạn tiêu hóa, đi tiêu không bình thường.

Tránh nhờn thuốc do dùng thuốc ức chế thần kinh

Các thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến gây chán ăn để hạn chế tối đa nguồn năng lượng nạp vào. Thuốc này đặc biệt có thể gây nghiện hoặc nhờn thuốc. Dùng lâu ngày sẽ khiến mất tác dụng như thời gian đầu. Muốn có tác dụng buộc phải tăng liều.

Nhờn thuốc do sử dụng các thuốc tác động và hệ thần kinh thường gây những tác hại rất nguy hiểm
Tình trạng nhờn thuốc này gây ra bởi chính phản ứng của cơ thể người dùng thuốc. Điều này rất nguy hiểm vì tăng liều đồng nghĩa với tăng tác dụng phụ. Khi thiếu năng lượng cho hoạt động sống, cơ thể buộc phải cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, sau cùng mới đến mỡ, gây rối loạn chuyển hóa. Việc chuyển hóa đạm dự trữ trong cơ thể quá nhiều còn gây tổn hại gan, thận đồng thời suy giảm chức năng của nhiều cơ quan khác gây tăng nhịp tim, huyết áp và gây khó ngủ, trầm cảm, có ý định tự tử.
Khi đã lờn thuốc, điều bắt buộc là phải chọn một thuốc khác thay thế.

Chọn thuốc giảm cân có cơ chế an toàn

Bạn nên chọn loại thuốc giảm cân theo cơ chế an toàn tác động vào chính thủ phạm gây tăng cân là mỡ trắng bằng thành phần từ thiên nhiên và không có tác dụng gây chán ăn, mất nước hoặc ức chế thần kinh để không bị lờn thuốc. Các sản phẩm này phải được kiểm định lâm sàng về tính an toàn và nguồn gốc rõ ràng.

Tuân thủ theo chỉ dẫn sử dụng thuốc

Nhiều người khi sử dụng thuốc không thấy có tác dụng đỗ lỗi rằng bị lờn thuốc. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng hoặc không đạt hiệu quả cao nhất là do bạn không tuân đúng theo hướng dẫn sử dụng của thuốc như uống sai thời điểm, sai liều lượng.

Cụ thể, có một số thuốc giảm cân nên uống trước bữa sáng và trước bữa tối 30 phút và có 2 liều dùng để giảm cân và kiểm soát cân nặng. Cần tuân theo đúng hướng dẫn này để thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Vì khi uống vào lúc đói, chỉ cần 10 - 30 phút là thuốc từ dạ dày xuống ruột non để hấp thụ.

Lưu ý uống thuốc đúng liều và đúng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất

Đừng vì quá nôn nóng hoặc muốn tiết kiệm chi phí mà bạn uống nhiều hơn hay ít hơn liều lượng thuốc đã được hướng dẫn


Cũng nên lưu ý đến một số thuốc điều trị bệnh như thuốc huyết áp, tiều trị...đang uống và các loại thực phẩm đang dùng vì yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc giảm cân.

Nguồn: Thuốc Giảm Cân Cho Người Bị Nhờn Thuốc
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tuanqb Cần bán Tư vấn chọn thuốc giảm cân tốt và hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
tuanqb Cần bán 5 không khi chọn thuốc giảm cân hay nhất hiện nay? Nước hoa - Mỹ phẩm 1
washjeans Cần bán Chọn loại thuốc giảm cân nào hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe? Nước hoa - Mỹ phẩm 1
tomydv Euro 2020 Tam sư chọn Italia làm thuốc thử trước giờ G Các dịch vụ khác 0
H Mỹ chọn người đầu tiên thử nghiệm lâm sàng thuốc chống virus corona Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tuyệt chiêu chọn loại thuốc lào ngon say êm Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Hướng dẫn cách chọn thuốc lào ngon an toàn chất lượng Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Nên chọn mua thuốc lào Thanh Hóa ngon ở đâu? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn lựa chọn thực phẩm chức năng có phải là thuốc không Các dịch vụ khác 0
nhathuocuytin24h 10 lý do vì sao lựa chọn thuốc cường dương Temptcure 100mg Mẹ và Bé 0
nhathuocuytin24h Lý do tôi chọn thuốc Men Active Doppelherz của Đức Mẹ và Bé 0
buinhung.6549 Điều trị tăng đường huyết chọn thuốc tân dược hay thảo dược ? Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Điều trị tăng đường huyết chọn thuốc tân dược hay thảo dược ? Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Chọn mua thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell ở đâu Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Chọn mua thuốc hàn hóa nhiệt Kumwell ở đâu Các dịch vụ khác 0