“Chữ A thần thánh”trong giáo dục STEAM hiện đại là gì?

hanmai1712

Thành viên mới
22/3/21
27
0
1
ispschools.edu.vn
VND
Giáo dục STEAM mà ngày nay chúng ta biết vốn có nguồn gốc từ STEM. A là viết tắt của Art, chỉ các bộ môn nghệ thuật. Vậy việc đưa nghệ thuật vào giữa hệ thống các môn khoa học, kỹ thuật mang lại lợi ích gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Giáo dục STEAM hiệu quả hơn nhờ vào 6 lợi ích hấp dẫn mà nhóm môn nghệ thuật mang lại

Việc mang nghệ thuật vào nhóm giáo dục STEAM đã có thấy 6 hiệu quả tích cực sau đây:

  1. Tăng đáng kể năng lực sáng tạo của học sinh. Kỹ năng tư duy sáng tạo là điều vô cùng cần thiết cho tiến trình đổi mới và bắt kịp tốc độ phát triển của nền công nghiệp luôn thay đổi hiện nay.
  2. Cải thiện thành tích học tập. Một báo cáo từ American For The Arts Foundation cho thấy những học sinh theo học các lớp nghệ thuật và âm nhạc suốt 4 năm trung học đạt điểm trung bình cao hơn 92 điểm trong bài thi SAT của họ so với những học sinh chỉ học một năm nghệ thuật.
  3. Tăng kỹ năng vận động. Các nhà nghiên cứu giáo dục từ Đại học Stratford cho biết rằng trẻ em tham gia các lớp học nghệ thuật và âm nhạc sáng tạo từ khi còn nhỏ phát triển khả năng phối hợp tay - mắt tốt hơn, khả năng tập trung và các kỹ năng vận động cũng vượt trội hơn các trẻ khác.
giáo dục STEAM.jpg
  1. Kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn. Việc cho phép sự sáng tạo và trí tưởng tượng được tự do phát triển trong khuôn khổ giáo dục STEAM sẽ giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ, thông qua việc diễn giải thông tin và trình bày ý tưởng của mình một cách sáng tạo, tự tin.
  2. Nâng cao tính trực quan của việc học. Khía cạnh STEAM của nghệ thuật thị giác, kết hợp với các dự án khoa học có thể giúp học sinh có góc nhìn sâu sắc hơn về các nghiên cứu khoa học của mình. Điều này không chỉ làm cho dự án trở nên thú vị hơn đối với học sinh, mà nó còn kích thích sự tập trung, cải thiện kỹ năng quan sát và hỗ trợ việc giải quyết vấn đề. Việc trực quan hóa các ghi chép bằng biểu đồ, hình ảnh minh họa hay sơ đồ tư duy sẽ hỗ trợ cực kỳ tốt cho quá trình ghi nhớ và tiếp thu.
  3. Nâng cao trải nghiệm học tập. Đối với các học sinh không mạnh về STEM, định hướng này có thể khá khó khăn với họ. Sự có mặt của nghệ thuật sẽ giúp các môn STEM trở nên sinh động và dễ hiểu hơn, ai cũng có thể học được.

Tóm lại, chương trình dạy học cho bé 5 tuổi bằng phương pháp STEAM, với sự tham gia của các môn nghệ thuật, mang lại hiệu quả toàn diện cho sự phát triển của học sinh. Điều này cũng cho thấy được, quan niệm xem các môn sáng tạo ít quan trọng hơn các môn khoa học công nghệ là lối tư duy mòn cần được đổi mới ngay.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Cần bán Hn- toàn quốc bán truyện tranh, truyện chữ: love com, cô dâu thủy thần, mái ấm của chi, kaze hikaru Sách - Truyện 0
C Mẫu biển chữ nổi mica giới thiệu qua Các dịch vụ khác 0
C Một số mẫu biển chữ nổi, tham khảo thêm Các dịch vụ khác 0
C Biển led chạy chữ, tìm hiểu qua Các dịch vụ khác 0
C Biển bảng chữ nổi, tham khảo thêm Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu qua và lắp biển uảng cáo chữ nổi Các dịch vụ khác 0
dungcucamtay Tư vấn Công dụng và môi trường sử dụng của Vam kẹp chữ G Các dịch vụ khác 0
bepnuong Lò nướng than hoa hình chữ nhật cho nhà hàng quán ăn tại bắc ninh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Lắp đặt làm biển led chạy chữ, giới thiệu qua Các dịch vụ khác 0
C Một vài tham khảo chọn lắp biển chữ nổi mica Các dịch vụ khác 0
C Biển quảng cáo alu chữ nổi Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Bàn IBM, bàn chữ nhật, bàn tròn kính xoay Nội Thất - Xây Dựng 0
C Giới thiệu qua mẫu biển chữ nổi fomex Các dịch vụ khác 0
C Giới thiệu qua và chọn lắp biển chữ nổi mica Các dịch vụ khác 0
kkanhtuan Có nên chọn mái hiên chữ A Thiên Lộc Phát? Nội Thất - Xây Dựng 0