Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng các vị lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thành kín

Vietnews

Thành viên mới
15/6/17
129
0
16
VND
Tin tức hình ảnh đầy ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2018 ở Phú Thọ


Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng các vị lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thành kính dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng (Ảnh Chí Hiếu)
Đúng 6h sáng, Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng tại khu di tích Đền Hùng đã long trọng diễn ra. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước cùng các vị lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.


Đoàn hành lễ bắt đầu di chuyển từ chân núi Nghĩa Lĩnh qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - lên đền Thượng. Đi đầu là đoàn tiêu binh mang vòng hoa có chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” và hai chiến sĩ bồng súng uy nghiêm tháp tùng, tiếp theo là nghi lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 14 thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống mang theo hoa tươi, lễ vật.Vào 6h00 sáng 6/4 (tức 10/3 âm lịch) đoàn đại biểu bắt đầu di chuyển lên Đền (Ảnh Công Phương)
Tiếp đến là đoàn con Lạc cháu Hồng gồm 100 chàng trai Đất Tổ, những thanh niên ưu tú đã được Tỉnh Đoàn Phú Thọ chọn lựa kỹ lưỡng đại diện cho 100 người con của Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ cầm theo cờ lễ. Phía sau nữa là đoàn rước kiệu cổ anh linh.


Đến 6h30, tiếng chiêng, trống âm vang khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng cẩn cáo với ông cha tiên tổ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các vị đại biểu vào dâng hương hành lễ tại Thượng cung.Đi đầu là đoàn tiêu binh mang vòng hoa có chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” và hai chiến sĩ bồng súng uy nghiêm tháp tùng, tiếp theo là nghi lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng và Nhà nước (Ảnh Chí Hiếu)
Đúng 6h50 phút, trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ; ca ngợi công lao các Vua Hùng, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.


Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận đoàn đại biểu dâng hương các Vua Hùng:Ban tổ chức cho biết, năm nay, đoàn đại biểu dâng hương sớm hơn 1 tiếng so với năm ngoái nên hy vọng sẽ không xảy ra tình trạng ùn tắc (Ảnh Công Phương)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương lên Đền Thượng (Ảnh Chí Hiếu)
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tài sản của tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng - Chủ Tịch Vingroup Bất động sản khác 0
hoanlq Tư vấn Chủ tịch saigonsmilespa và 13 năm đồng hành cùng vẻ đẹp việt Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Tư vấn Chủ tịch công ty Nhật Nam chia sẻ triết lý kinh doanh Căn hộ chung cư 0
B Tư vấn Chủ tịch công ty Nhật Nam chia sẻ lý do thành lập công ty Căn hộ chung cư 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Cựu chủ tịch Inter: 'Mourinho sẽ thống trị Serie A' Các dịch vụ khác 0
Q Sửa tivi |Cổ đông phế truất Chủ tịch Toshiba mới Các dịch vụ khác 0
T Kim Tae-nyeon chủ tịch nhà hàng họp chính sách chống đầu cơ nhà đất Hàn Quốc Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Thái Bình: Chủ tịch xã Đông La báo cáo thiếu trung thực? Các dịch vụ khác 0
L Cựu chủ tịch Barca, Sandro Rosell kiện chính phủ Tây Ban Nha để đòi 29 triệu euro Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Sms Bóng Đá Tư vấn Wenger được tiến cử làm Chủ tịch Arsenal Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Tượng chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng - Tự hào dân tộc Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm chuẩn bị hầu tòa trong vụ án thứ 3 Các dịch vụ khác 0
L Cựu Chủ tịch Marseille qua đời Các dịch vụ khác 0
phamthaoly Quyền chủ tịch Viettel: Chuyển đổi số phải quyết tâm kiểu 'nếu không làm thì sẽ chết'! Các dịch vụ khác 0
S chủ tịch mua chung cư hà nội gold lake và cái kết Căn hộ chung cư 0