Chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền

truonganthanh

Thành viên mới
2/12/20
11
0
1
VND
Chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền có tốt không? Thoái hóa khớp gối là một dạng bệnh viêm nhiễm khớp thường xảy ra cũng như dẫn tới hậu quả to lớn tới chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Có khá nhiều phương thức trị trong đó điều trị theo y học cổ truyền được nhiều người mắc bệnh tuyển lựa, tham khảo rõ hơn trong bài viết sau đây.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁI HÓA KHỚP GỐI THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN NÀO HIỆU QUẢ
Chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền

Có khá nhiều cách thức chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền, cụ thể như sau:

✔ Điều trị thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc
Những bài thuốc Đông y được dùng để trị thoái hóa khớp gối không chỉ giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng mà còn giúp đỡ tăng cường lưu thông khí huyết, đưa tà khí ra ngoài, mạnh gân xương cũng như bổ can thận. So với thuốc Tây, thuốc Đông y có hiệu nghiệm chậm hơn, tác dụng tương đối giảm bớt mặc dù vậy thường kéo dài cũng như ít xảy ra hiện tượng phụ thuộc.

Các bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền:

- Bài thuốc 1: Chuẩn bị sinh địa, độc hoạt, đảng sâm, đương quy, ngưu tất bắc, đỗ trọng bắc mỗi thứ 12g, xuyên khung, tần giao mỗi thứ 8g, tế tân, cam thảo bắc cũng như quế chi mỗi thứ 4g, bạch thược, phòng phong và phục linh mỗi thứ 10g, tang ký sinh 16g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

- Bài thuốc 2: Dùng sinh địa, cây trinh nữ cũng như hà thủ ô mỗi thứ 12g, quế chi 8g, thổ phục linh và cỏ xước mỗi thứ 16g, thiên niên kiện và lá lốt mỗi thứ 10g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

- Bài thuốc 3: Sử dụng kê huyết đằng, đương quy, dạ giao đằng, tang chi, ngân hoa, tang ký sinh, liên kiều, ngưu tất, tần giao cũng như hoàng kỳ mỗi thứ 20g, cam thảo cũng như một dược mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày dùng 1 thang, bài thuốc này hợp lý với người có đầu gối sưng đau, phù nề.

- Bài thuốc 4: Chuẩn bị sinh khương và phục linh mỗi thứ 20g, nhục quế và can khương mỗi thứ 10g, xương truật, bạch thược, hậu phác, bán hạ, bạch chỉ cũng như xuyên khung mỗi thứ 12g, ma hoàng 16g, đương quy 30g, can địa hoàng 30g. Sắc uống ngày dùng 1 thang. Khi sử dụng bài thuốc này nên giữ ấm cơ thể cũng như giảm bớt tiếp xúc với không khí lạnh.

- Bài thuốc 5: Dùng quất hồng, tam lăng, thổ bối mẫu, nga truật và bạch giới tử mỗi thứ 9 - 15g, bạch cương tàm, ô dược và hậu phác mỗi thứ từ 6 - 12g, trầm hương 1.5 - 2g, đan sâm 15 - 30g. Sắc uống, ngày sử dụng 1 thang.

✔ Xoa bóp bấm huyệt trị thoái hóa khớp gối
Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp bớt đau không sử dụng thuốc có nguồn gốc từ y học cổ truyền. Biện pháp này sử dụng lực từ ngón tay, bàn tay tác động đến huyệt vị nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giải ứ trệ giúp khí huyết lưu thông mạch lạc, bớt đau nhức và tê cứng khớp.

Một số huyệt vị có khả năng bớt đau do thoái hóa khớp gối:

- Huyệt Huyết hải: Huyệt Huyết hải nằm ở mặt trước trong đùi, đo lên 2 thốn từ xương bánh chè đầu gối. Huyệt vị này nằm ở khe lõm giữa cơ rộng trong cũng như cơ may lúc ấn vào có cảm giác ê tức. Đặt ngón cái ở huyệt, 4 ngón còn lại áp tại đầu gối cũng như thực hiện day ấn trong 1 - 2 phút.

- Huyệt Âm lăng tuyền: Huyệt Âm lăng tuyền nằm ở chỗ lõm được tạo ra do bờ sau trong đầu xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân nằm ở mặt trong đầu gối. Bấm huyệt vị trong 1 - 2 phút.

- Huyệt Ủy trung: Huyệt nằm ở giữa đường chỉ ngang nếp khoeo chân. Lúc ấn huyệt vị này, nên dùng lực vừa sau đấy nâng cao lực đến lúc có cảm giác ê tức là được. Huyệt có tác dụng khu phong thấp, thông lạc, thư cân và thanh huyết.

- Huyệt Thừa sơn: Huyệt nằm ở giữa đường nối Huyệt Ủy trung với gót chân, ngay chỗ lõm giữa khe cơ sinh đôi trong và ngoài, bên dưới huyệt Ủy trung khoảng 8 tấc. Bấm huyệt từ 1 - 2 phút để giảm đau nhức cũng như thúc đẩy khí huyết lưu thông.

- Huyệt Túc tam lý: Huyệt nằm biện pháp bờ xương ống chân 1 tấc và đo xuống 3 tấc từ bờ ngoài xương bánh chè. Huyệt có tác dụng khu phong hóa thấp, điều hòa huyết áp, thông kinh lạc, điều trung khí và thúc đẩy khí huyết lưu thông.

Đối với tình trạng đau nhức không ít và dai dẳng, có khả năng châm cứu để ảnh hưởng sâu đến huyệt vị. Tuy nhiên, khi châm cứu nên tuyển lựa cơ sở thăm khám cũng như chữa trị uy tín để giảm thiểu rủi ro phát sinh trong quá trình tiến hành.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H chữa bệnh thoái hóa tiểu não Các dịch vụ khác 0
truonganthanh Tư vấn Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y ở Thanh Hóa hiệu nghiệm Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Thoái hóa cột sống có chữa được không ? Đây là lời giải đáp Các dịch vụ khác 0
H Công thức bổ xương cá mập xanh có chữa khỏi nguyên nhân gây ra thoái hóa xương khớp ở người trung niên và người cao tuổi? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tác hại khi chữa thoái hóa khớp bằng thuốc Tây Các dịch vụ khác 0
L Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng Và Cách Chữa Trị Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Chữa trị bệnh thoái hóa ở khớp bằng gạo lứt hiệu quả Các dịch vụ khác 0
B Bật mí một số thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống Các dịch vụ khác 0
B Tìm hiểu về Thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Cây cỏ xước trong vườn nhà chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả Các dịch vụ khác 2
M Thoái Hóa Khớp Gối Nguy Hiểm Không? Có Chữa Được Không? Các dịch vụ khác 0
M Vật Lý Trị Liệu Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Các dịch vụ khác 1
B Cần bán Chữa Thoái Hóa Khớp Cổ Chân Mẹ và Bé 0
L Tư vấn Tổng Hợp Cách Chữa Thoái Hóa Khớp Hiệu Quả Các dịch vụ khác 0