Chuẩn bị cho bé vào lớp 1, phụ huynh cần biết những gì?

hanmai1712

Thành viên mới
22/3/21
27
0
1
ispschools.edu.vn
VND
Như đã biết lớp 1 là năm vô cùng quan trọng đối với mỗi đứa trẻ, là giai đoạn chuyển giao từ đi học mẫu giáo lên một môi trường mới. Do đó khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1 sẽ thường gặp những khó khăn lúng túng và rơi vào cảm giác chán nản thậm chí một số trẻ sẽ sợ đi học. Như vậy phụ huynh cần thấy được là lớp 1 rất quan trọng đối với trẻ, có ảnh hưởng tới quá trình học sau này của bé.

chuẩn bị cho bé vào lớp 1.jpg
Khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1, điều gì là phụ huynh nên và không nên làm?
Ngày đầu tiên đi học, bé sẽ có nhiều bỡ ngỡ nên hãy chuẩn bị tốt cho bé nghênh đón “sự kiện lớn” này, phụ huynh đừng quên những điều sau để chuẩn bị cho bé vào lớp 1:

  • Đừng lo lắng quá về chương trình học của con
Phụ huynh sẽ ước gì trước đây mình hiểu rằng bọn trẻ không nhất thiết phải biết đủ thứ trước khi vào lớp 1, để có thể dành thời gian chơi với bé nhiều hơn thay vì bắt bé học chữ, học số quá nhiều.

  • Tạo thói quen cho bé
Hãy tập cho bé thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ trước khi năm học bắt đầu. Lý tưởng là đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Để bé có một buổi học tỉnh táo và hiệu quả.

  • Cùng đi với con đến trường
Nếu nhà trường không tổ chức một buổi gặp phụ huynh, bạn nên tự mình sắp xếp một chuyến thăm lớp. Sẽ rất thú vị nếu bạn ăn trưa với bé trong căng tin, gặp gỡ các bé cùng lớp. Hãy thử bằng cách đọc truyện hoặc đem đồ ăn đến cho lớp xem sao. Đây thật sự là bước chuẩn bị cho bé vào lớp 1 quan trọng.

  • Sắp xếp quần áo cho cả tuần
“Sắp xếp phân loại quần áo theo từng ngăn. Bạn nên chọn loại tủ có 6 hoặc 7 ngăn. Hãy dành hẳn một ngày giặt giũ hết các loại quần áo và xem dự báo thời tiết tuần tới. Sau đó cất vào mỗi ngăn một bộ đi học. Như vậy quần áo cho bọn trẻ trong cả tuần đã sắp xếp xong.

  • Mua đồ dùng học tập cho con
Cả năm học phụ huynh phải mua đồ dùng học tập cho con, vì thế không nên tiêu nhiều tiền cùng một lúc. Trong buổi họp phụ huynh đầu năm, hãy hỏi giáo viên về danh sách những vật dụng cần thiết. Hầu như các trường đều yêu cầu đồ dùng học tập thiết yếu như nhau từ năm này sang năm khác; như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

  • Chuẩn bị tinh thần

Để trẻ khỏi bỡ ngỡ, nhanh chóng hòa nhập và thích ứng với môi trường học tập mới, thay vì tích cực cho trẻ học trước, các bậc cha mẹ cần giúp bé chuẩn bị tâm lý. Ngoài việc giúp trẻ quan sát môi trường học tập mới, thì khi các bạn chuẩn bị cho bé vào lớp 1 nên cần giới thiệu và giải thích cho con trẻ một số khác biết về nghi thức và kỷ luật khi bước vào một môi trường mới.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vaan1322 Tư vấn Hành trang chuẩn bị đi sinh cho mẹ Mẹ và Bé 0
T 4 Giải pháp cơ bản dành cho bà con chuẩn bị cho vụ mùa thủy sản Các dịch vụ khác 0
T Mùa lạnh và những gì bà con nên chuẩn bị cho ao nuôi tôm thủy, hải sản Các dịch vụ khác 0
tineuro2021 Cần mua Tin ieuro2020: Tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Cẩm nang chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, phụ huynh không nên bỏ qua Tuyển sinh- Học Hành 0
iamlukun Cần bán Xây nhà tại thành phố cần chuẩn bị những gì cho người xây lần đầu Nội Thất - Xây Dựng 0
H chuẩn bị quà cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
N chuẩn bị quà cho tết Các dịch vụ khác 0
NhatHuy iPhone 13 chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị chip 2nm cho iPhone 15, iPhone 16 Iphone 0
C Tư vấn Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bánh trung thu Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia Du Lịch 0
H Cách chuẩn bị cho một sinh nhật trọn vẹn Các dịch vụ khác 0
Bravolaw94 Tư vấn Chia sẽ các bước cần chuẩn bị khi tiến hành thành lập công ty cho bạn chuẩn bị thành lập Các dịch vụ khác 0
Q Sửa tivi |Apple đang chuẩn bị bất ngờ lớn cho người dùng mới Các dịch vụ khác 0
JIMIN Làm thế nào để tôi chuẩn bị cho việc phẫu thuật Các dịch vụ khác 0