Chứng nhận CE có tác dụng gì trong ngành cân điện tử

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
1,597
1
38
VND
Chứng nhận CE có tác dụng gì trong ngành cân điện tử

Chứng nhận CE là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với hàng hóa muốn nhập khẩu vào EU( Liên minh Châu Âu) và cân điện tử giá rẻ tphcm hàng hóa muốn lưu thông trên thị trường EU thì bắt buộc phải có chứng nhận CE. Vậy tiêu chuẩn CE là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ CE với ngành xuất nhập khẩu như thế nào?
bang-gia-can-treo-ocs-a-20-tan-co-remote-dieu-khien_1654853755.jpg


Tiêu chuẩn CE là gì?
CE là từ viết tắt của Conformité Européenne, nghĩa là ‘Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu’. Chứng nhận CE là giá cân bàn điện tử chỉ thị an toàn của Liên Minh Châu Âu (viết tắt là EU), chứng nhận sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép lưu thông trên thị trường EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Dấu CE không chỉ được áp dụng đối với các sản phẩm được sản xuất trong khối liên minh Châu Âu EU mà còn áp dụng đối với các sản phẩm được thiết kế, sản xuất để được bán tại EU.

Do đó, dấu CE được công nhận trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn CE phù hợp với các quy tắc và kỹ thuật ở các nước công nghiệp phát triển tiên tiến và các nước khác trong khối EU.

Dấu CE có nghĩa là đã được đánh giá, kiểm định trước khi đưa ra thị trường, đáp ứng các yêu cầu của các nước thành viên EU về an toàn sức khỏe và môi trường. CE không phải là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sản phẩm hoặc chứng nhận xuất xứ mà là tiêu chuẩn bảo đảm sự an toàn của sản phẩm theo yêu cầu của các nước thành viên EU.

Một sản phẩm đã được dán nhãn CE sẽ có lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, chất lượng của nhà sản xuất, dễ thâm nhập vào thị trường EU và tạo tiền đề vươn ra thế giới.
Sự khác nhau giữa chứng nhận CE Châu Âu và chứng nhận CE Trung Quốc
Sản phẩm có chứng nhận CE tức là đã đáp ứng đầy đủ quy định của EU và được tư do buôn bán trong EU. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

- Chứng nhận CE của Trung Quốc có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu sản phẩm đó.

- Dấu CE này không được đăng ký, đánh giá, kiểm định, kiểm nghiệm sản phẩm mà do các công ty Trung Quốc tùy ý sử dụng.

- Đây là cách các nhà sản xuất Trung Quốc cố tình hoặc cố ý nhầm lẫn cho những khách hàng không để ý kỹ hoặc chưa hiểu biết hết về chứng nhận CE.

- Ở Châu Âu, nhà sản xuất có thể tự công bố sản phẩm của mình đảm bảo các yêu cầu của liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, nếu khi kiểm tra các sản phẩm đó không đạt các tiêu chuẩn CE thì nhà sản xuất sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn tại thị trường châu Âu và phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường các thiệt hại mà sản phẩm đó gây ra.

- Đối với những công ty, tập đoàn lớn, họ có thể kiểm tra, cân treo điện tử 20 tấn đánh giá chính xác nhờ có các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn thế giới. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ phài dựa vào các tổ chức có ch

Các sản phẩm bắt buộc phải có chứng nhận tiêu chuẩn CE
Những sản phẩm nằm trong phạm vi của một hoặc hơn một hướng dẫn tiếp cận mới(New Approach Directives) bắt buộc phải có chứng nhận CE.

Không phải tất cả các sản phẩm được bán trên thị trường những nước thuộc liên minh châu Âu EU đều cần có dấu này. Ngoài ra, một số nước khác cũng cần như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Chứng nhận ISO 13485: 2016 có tốt cho doanh nghiệp của bạn không? Các dịch vụ khác 0
T Chứng nhận ISO 22000:2018 có lợi ích và vai trò gì với doanh nghiệp? Các dịch vụ khác 0
dangkythuonghieuvihaco Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không cần phải có Giấy chứng nhận vsattp Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Swissmes hướng cách nhận biết một sàn Forex có lừa đảo hay uy tín trên thị trường chứng khoán Các dịch vụ khác 0
C Giấy chứng nhận y tế cho bánh trung thu có dễ xin không Các dịch vụ khác 0
dangkythuonghieuvihaco Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không cần phải có Giấy chứng nhận vsattp Các dịch vụ khác 0
Đ Loadcell thanh SBR 1000Kg xuất xứ Pavone – Italy, có đầy đủ chứng nhận CO CQ Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tư vấn Chứng nhận FSC giúp công ty Giấy Phùng Vĩnh Hưng có bước tiến xa hơn trong tương lai. Các dịch vụ khác 0
Đ Đồng hồ cân DAT200 Ethernet sản xuất tại Pavone – Italia, có đầy đủ chứng nhận CO CQ… Máy Móc Công Nghiệp 0
Đ Loadcell dạng móc chữ S, SSL300 xuất xứ Migun ( Hàn Quốc ), có đầy đủ chứng nhận CO CQ… Máy Móc Công Nghiệp 0
Đ Đồng hồ cân MI1000A sản xuất tại Migun - Hàn Quốc, có đầy đủ chứng nhận CO CQ... Máy Móc Công Nghiệp 0
cauchun http://thepcongtrinh.com/index.html.Thép mới 100%, có hóa đơn GTGT 10%, Có CO, CQ, chứng nhận chất lượng,Thép vuông: 250x250, 100x100, 80x80, 120x120, Nội Thất - Xây Dựng 1
vipvuachat Mặt nạ chống khói – TZL 30 có chứng nhận CCC Các dịch vụ khác 0
linhhuy2017 Nhận biết sớm hội chứng thận hư thông qua 6 dấu hiệu có thể nhìn thấy bằng mắt thường? Mẹ và Bé 0
S Cần bán dây cáp tín hiệu 1p-18awg có chứng nhận co,cq Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan