Chúng ta nên thay đổi cách nhìn mới hơn cho thị trường nhà đất

avocado

Thành viên mới
30/8/19
570
0
16
www.batdongsanbacnam.com
VND
Chúng ta nên thay đổi cách nhìn mới hơn cho thị trường nhà đất


Sau một thời gian giá quá cao, thị trường bất động sản hiện đang có dấu hiệu đóng băng. Giới kinh doanh BĐS cũng đã nhận ra khuôn mặt của đất nền làng pháp bảo lộcthị trường phức tạp này.
7-kien-truc-dac-chung-cua-van-hoa-phap.jpg


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng Chính phủ sẽ có “thuốc” để cắt cơn sốt BĐS và làm cho thị trường này trở nên lành mạnh. Chính phủ, Công ty Nhà Bảo Lộc các bộ liên quan đã nhận thấy nguyên nhân làm cho thị trường BĐS nước ta lên cơn sốt cấp tính như trong thời gian qua, đó là do nguồn cung cho thị trường bị hạn chế, trong khi nhu cầu là có thật.


Nhưng tại sao, khi mà quyền giao đất nằm trong tay Nhà nước, lại không tung ra được nguồn hàng? Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia cũng đã bắt mạch được một phần vấn đề là thủ tục khởi động một dự án BĐS quá nhiêu khê, như một “mê hồn trận”, có khi kéo dài vài ba năm.


Tại cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp kinh doanh BĐS với lãnh đạo TPHCM vừa qua, các doanh nghiệp cũng kêu than về vấn đề này nhưng vẫn chưa có lời giải. Việc hạn chế cho vay kinh doanh BĐS cũng có thể làm cho thị trường rối loạn, dễ đưa đến khủng hoảng ở thị trường nhạy cảm này.


Thực tế, với các quốc gia đang phát triển, việc thị trường BĐS lên cơn sốt là chuyện bình thường. Các chuyên gia cũng nhận định, những cơn sốt như vậy không chỉ có tác dụng tiêu cực mà còn có tác dụng tích cực kích hoạt nền kinh tế phát triển.


Cho đến nay, khi nắm được nguồn gốc của vấn đề, các cơ quan quản lý Nhà nước ở cấp bộ đang nhảy vào cuộc để cố gắng làm lành mạnh thị trường BĐS. Theo đó, trong thời gian sắp tới, Bộ Tài nguyên - Môi trường đang rà soát lại và hoàn thiện các thủ tục giao đất cho các dự án một cách ưu việt nhất, nhằm đưa nhanh hàng hóa ra thị trường.


Bên cạnh đó, Nhà nước sẽ chi hàng tỉ USD đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp ở các đô thị lớn như Hà Nội, Bình Dương, TPHCM. Đó cũng là một cách tăng nguồn cung cho thị trường, giúp người nghèo có cơ hội sở hữu được nhà ở. Quan trọng hơn, việc dùng công cụ thuế để điều tiết thị trường đang được nghiên cứu rất khẩn trương.


Bộ Tài chính đang tiến hành xây dựng dự thảo sắc thuế BĐS, cùng với việc ban hành hạn mức sở hữu nhà ở (dự kiến 30 m2/người). Chính sách thuế này rất quan trọng trong việc điều tiết thị trường, tạo sự công bằng trong việc sử dụng đất ở khi mà đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân. Sắc thuế và hạn mức sở hữu nhà ở sẽ hạn chế được việc đầu cơ BĐS.


Các doanh nghiệp kinh doanh BĐS sẽ có cách đánh thuế riêng, chủ yếu đánh thuế vào diện tích đất sử dụng, sẽ giải quyết được tình trạng các đơn vị được giao đất lại bỏ hoang hoặc không sử dụng hiệu quả.


Ngoài ra để hạn chế tình trạng đầu cơ BĐS, Nhà nước sẽ điều chỉnh thuế sử dụng đất đang ở mức quá thấp, trong khi thuế chuyển quyền sử dụng đất và thuế trước bạ quá cao, đẩy thị trường BĐS vào tình trạng giao dịch ngầm là phổ biến .


Nếu các chính sách nêu trên được áp dụng, khuôn mặt thị trường BĐS sẽ thay đổi, Bán đất nền làng pháp bảo lộc với nhiều hy vọng đó sẽ là một gương mặt sáng sủa, và phát triển lành mạnh.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Chúng ta nên giặt thảm thường xuyên hơn Các dịch vụ khác 0
A Bật mí lí do chúng ta nên vệ sinh nhà ở Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Chăm sóc chống lão hóa: chúng ta thực sự nên bắt đầu ở độ tuổi nào? (Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên) Nước hoa - Mỹ phẩm 0
W Vì sao chúng ta nên chọn sử dụng cân điện tử Các dịch vụ khác 0
I Tại sao chúng ta nên có chỗ để hành lý? Các dịch vụ khác 0
I Tại sao chúng ta nên có chỗ để hành lý? Các dịch vụ khác 0
W Chắn lông cừu có nên sử dụng và ưu nhược điểm của chúng Các dịch vụ khác 0
T Sử dụng đồ da nên biết cách vệ sinh và bảo quản chúng Các dịch vụ khác 0
N tại sao nên tin tưởng chúng tôi Các dịch vụ khác 0
Thời Trang Unisex Cần bán Tại sao chúng ta nên sử dụng thực phẩm sạch? Ẩm thực 0
T Trước khi ngủ chúng ta nên tập những thói quen tốt Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Khi nào chúng ta nên bổ sung collagen cho da Các dịch vụ khác 0
ái linh Cần bán Thương Hiệu Các Mẫu Tủ Đồ Nghề Chúng Ta Nên Chọn Lựa Phụ tùng xe và dịch vụ 0
mylinh94 Khi mới hẹn hò thì chúng ta nên đi đâu? Du Lịch 0
T Chúng ta nên loại bỏ bớt lượng dầu mỡ trong những bữa ăn Các dịch vụ khác 0