Chưng yến thì nên chọn yến sào dạng thô hay tổ yến tinh chế?

pencil

Thành viên mới
8/6/14
24
1
3
Hà Nội
thewingsviet.com
VND
Bạn Thanh Hằng có gửi câu hỏi tới The Wings: Chưng yến thì nên chọn yến sào dạng thô hay tổ yến tinh chế?
Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nhận được câu hỏi như này, có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết nên lựa chọn sản phẩm yến sào nào để chưng cùng đường phèn. Món yến chưng sẵn là món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn có thể chưng yến cùng đường phèn Quảng Ngãi để tăng thêm hương vị ngon và bổ dưỡng. Vậy lựa chọn loại yến nào để sử dụng cho món yến chưng?

Hiện nay có 2 loại yến sào được sử dụng nhiều khi chưng yến đó là tổ yến thô và yến tinh chế. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua thông tin dưới đây:
Yến thô chính là tổ yến vừa khai thác , tổ yến nguyên thủy chưa qua sơ chế nên còn nguyên vẹn chất dinh dưỡng, yến thô có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại tổ yến sào hiện nay. Mặc dù có lượng dinh dưỡng cao nhưng giá tổ yến thô 2021 lại thấp hơn yến tinh chế. Người tiêu dùng được khuyến cáo nên sử dụng loại yến thô để chế biến món ăn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

197313693_534845824213013_8458072495604819462_n.jpg

Khác với tổ yến thô, sản phẩm yến tinh chế mang lại sự tiện lợi và là sản phẩm được sử dụng nhiều với mục đích biếu tặng. Do yến tinh chế đã được sơ chế làm sạch qua nhiều công đoạn nên thành phần dinh dưỡng cũng giảm so , không còn sự nguyên chất 100% nữa. Vì là yến đã sấy khô sau khi làm sạch lông nên yến tinh chế luôn có giá cao hơn yến thô vì mỗi 1 kg yến tinh chế thì cần nhiều hơn 1kg yến thô. Nếu bạn sử dụng yến đã tinh chế loại chuẩn thì có thể yên tâm mặc dù lượng dinh dưỡng không cao bằng yến thô nhưng dù sao vẫn rất tốt cho sức khỏe. Còn ngước j lại nếu mua nhầm phải loại yến bị pha trộn , yến giả sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó khi làm ra các món ăn từ tổ yến, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng nhất khi ăn yến chế biến từ tổ yến thô và món tổ yến được làm từ yến tinh chế. Những người sử dụng yến tinh chế chỉ bỏi vì chúng tiện thôi. Còn chất lượng và độ ngon thì chỉ có yến thô mới là số 1. Chưng yến với yến thô bao giờ ăn cũng thơm ngon và bổ dưỡng hơnn yến đã được tinh chế.
Hiện nay yến tinh chế vẫn được ưa chuộng nhiều bởi chúng quá tiện lợi cho người sử dụng, bạn chỉ cần mua về và chế biến thôi không cần qua công đoạn làm sạch lông nữa. Vậy mới nói mỗi loại có ưu điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sự lựa chọn của mỗi người. bạn nên cân nhắc khi lựa chọn yến sào bồi bổ cho gia đình nhất là yến cho bé dưới 1 tuổi .
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Thời gian bảo quản món yến chưng trong tủ lạnh Ẩm thực 0
toyensaobaolam Tư vấn Tạo Món Tổ Yến Chưng Với Quả Lê Trị Ho Cho Trẻ Mẹ và Bé 0
yensaonunest Cần bán Đối tượng nào nên sử dụng yến chưng hạt chia đường phèn là tốt nhất? Mẹ và Bé 0
yensaonunest Cần bán Mua yến chưng lá dứa đường phèn ở đâu uy tín chất lượng? Mẹ và Bé 0
Hiếu Tâm Yến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Hoàng Việt (O988O5218O) Ẩm thực 1
O Giảm ngay 4 – 6kg chỉ trong 1 tháng bằng cách ăn tổ yến chưng Ẩm thực 0
yensaoyenbac Yến Sào Yến Bạc - Hướng dẫn cách chưng yến Các dịch vụ khác 0
yensaonunest Những công dụng thần kì của yến chưng đường phèn Mẹ và Bé 0
T Cần bán Nồi Tiềm Nấu Cháo Chậm Kho Cá Hầm Chưng Yến Đa Năng Lorente LT-118 (2 lít) - Hàng chính hãng Mẹ và Bé 0
I Cách làm hồng yến chưng đường cực đơn giản Nước hoa - Mỹ phẩm 0
I Cách làm hồng yến chưng đường cực đơn giản Nước hoa - Mỹ phẩm 0
I Yến chưng Vỏ Cam Lê cho vị thêm ngon Nước hoa - Mỹ phẩm 0
YẾN TÂM SEN Cần bán Tại sao Bạn cần sử dụng nước yến chưng sẵn của TÂM SEN? Ẩm thực 0
P Yến chưng cách thủy Ẩm thực 0
P Cách chế biến yến chưng hạt sen Ẩm thực 0