Chuyên gia tâm lý thần kinh Đặng Văn Nguyên khuyến cáo về sự nguy hiểm của rối loạn cảm xúc ở trẻ

PSYONE - tâm lý trị liệu

Thành viên mới
6/8/22
107
2
18
VND
Rối loạn cảm xúc hiện là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Khi bị mắc bệnh rối loạn cảm xúc, sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm về tinh thần đời sống và sức khỏe của người bệnh. Vậy nguy hiểm của rối loạn cảm xúc ảnh hưởng như thế nào? Và phương pháp điều trị ở đâu hiệu quả? Mọi người cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Rối loạn cảm xúc ở trẻ có nguy hiểm không?

Trên thực tế, rối loạn cảm xúc không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ nhỏ mà còn chi phối nhận thức, suy nghĩ và hành vi.

No alt text provided for this image
Rối loạn cảm xúc gây nên những nguy hiểm như:
  • Làm giảm khả năng tập trung, giảm hiệu suất học tập;
  • Tăng xung đột, mâu thuẫn trong gia đình và trường học
  • Từ chối việc đến trường, giam mình trong phòng và dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ với cách nhìn nhận tiêu cực, bi quan và luôn tự đổ lỗi cho bản thân.
  • Ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ.
  • Gia tăng nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống và thậm chí khiến nhân cách của trẻ dần trở nên méo mó, bất thường.
  • Ngoài ra, trẻ có thể lựa chọn lối sống thiếu lành mạnh (dùng chất gây nghiện, hút thuốc, bạo lực, quan hệ tình dục sớm,…) để giải tỏa cảm xúc buồn bã sâu sắc, không lối thoát.
Với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, rối loạn cảm xúc được WHO xếp thứ 2 chỉ sau tim mạch về mức độ ảnh hưởng đối với cuộc sống của con người. Chính vì vậy, phụ huynh cần phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở con trẻ và chủ động đưa trẻ đến khám, điều trị.
==>> Xem thêm: Dấu hiệu của rối loạn cảm xúc là gì?
==>> Xem thêm: Nguyên nhân gây nên rối loạn cảm xúc là gì?

Trị liệu tâm lý rối loạn cảm xúc hiệu quả ở trẻ em

Trị liệu tâm lý là phương pháp chính trong điều trị rối loạn cảm xúc ở trẻ em bên cạn sử dụng thuốc. Phương pháp này sử dụng giao tiếp để tác động đến cảm xúc, nhận thức và hành vi của trẻ nhỏ. Ban đầu, nhà trị liệu sẽ xây dựng mối quan hệ với trẻ nhằm tạo sự tin tưởng và an tâm. Sau đó, lắng nghe trẻ bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ về bản thân và những người xung quanh.

No alt text provided for this image

Tùy theo diễn tiến tâm trạng của từng trẻ, chuyên gia sẽ sử dụng các phương pháp trị liệu tâm lý phù hợp nhằm điều chỉnh dần các cảm xúc tiêu cực và bất ổn ở trẻ. Kế tiếp, thay đổi nhận thức, hành vi và suy nghĩ. Bên cạnh cải thiện những rối loạn ở về mặt cảm xúc và hành vi, các chuyên gia trị liệu cũng sẽ hướng dẫn trẻ một số kỹ năng để hòa nhập với cộng đồng, biết cách kiểm soát stress và giảm thiểu những tình huống căng thẳng trong cuộc sống.
Nhìn chung, tâm lý trị liệu là giải pháp tối ưu đối với hội chứng rối loạn cảm xúc ở trẻ em. Phương pháp này không sử dụng thuốc nên không xảy ra tác dụng phụ và có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng. Ngoài ra, trị liệu tâm lý cũng góp phần thay đổi tính cách và hỗ trợ trẻ xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh. Những tác động tích cực này có vai trò không nhỏ trong việc hình thành nhân cách của trẻ khi trưởng thành.
Bên cạnh phương pháp trị liệu, các chuyên gia sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ phía gia đình, thầy cô của thân chủ phối hợp cùng để có kết quả tốt nhất.
==>> Xem thêm: Phương pháp vật lý trị liệu điều trị tâm lý hiệu quả như thế nào?

Chữa bệnh rối loạn cảm xúc tại trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội

Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội - Chuyên gia tâm lý thần kinh ĐẶNG VĂN NGUYÊN là một trong những đơn vị đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu tâm lý, cải thiện các tâm bệnh nói chung và bệnh rối loạn cảm xúc nói riêng. Thực hiện can thiệp trị liệu, các chuyên gia kết hợp với khoa học tâm trí, khoa học trị liệu cùng với phương pháp Spa tinh thần và các yếu tố tự nhiên xung quanh nhằm mang lại hiệu quả toàn diện về thể chất và tinh thần của người bệnh.

No alt text provided for this image

Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội sở hữu một đội ngũ chuyên gia tâm lý cùng các cán bộ nhân viên luôn làm việc hết sức mình, chuyên nghiệp và tận tâm. Đến với trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne, quý khách hàng sẽ được nhiều lợi ích như:
– Hỗ trợ đồng hành trong quá trình trị liệu bệnh trầm cảm và các bệnh liên quan đến tâm trí tận gốc mà không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào.
– Tuyệt đối không sử dụng thuốc để điều trị hay bất kỳ một can thiệp xâm lấn nào đến cơ thể người bệnh.
– Hỗ trợ hồi phục sức khỏe thể chất và tâm lý một cách tự nhiên nhất.

Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội - Chuyên gia tâm lý thần kinh Đặng Văn Nguyên

Hotline: 0888.77.1978
Email: tamlytrilieupsyone@gmail.com
Website: https://psyonetamlytrilieuhn.blogspot.com

Địa chỉ: số 76 đường 23 thành phố Giao Lưu - phường Cổ Nhuế 2 - quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
PSYONE - tâm lý trị liệu Lắng nghe chuyên gia tâm lý chia sẻ cách để có giấc ngủ ngon Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Chuyên gia tâm lý Đặng Văn Nguyên chia sẻ cách pha Trà Như Ý hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Chia sẻ về chuyên gia Nguyễn Diệu Thu về chi phí trị liệu tâm lý Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Đặng Văn Nguyên - Chuyên gia tâm lý trị thần kinh tâm thần Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Chuyên gia tâm lý Đặng Văn Nguyên - Điều trị bệnh tâm lý bằng trị liệu hiệu quả Hà Nội Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Đặng Văn Nguyên - Đôi nét về chuyên gia tâm lý thần kinh Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Điều trị tâm lý ở đâu hiệu quả? Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý PsyOne - Thạc sĩ Nguyễn Diệu Thu Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý PsyOne: " Điều trị tâm lý ở đâu hiệu quả?" Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Chuyên gia tâm lý và bác sĩ tâm thần là ai? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Chuyên gia tâm lý và bác sĩ tâm thần là ai? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Những chia sẻ bổ ích từ chuyên gia tâm lý sức khỏe - Thạc sĩ Nguyễn Diệu Thu Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Chuyên gia tâm lý sức khỏe - Thạc sĩ Nguyễn Diệu Thu về các trường hợp nên đi khám sức khỏe tâm lý Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tại sao cần chuyên gia tư vấn trị liệu tâm lý? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn 0902380363 Trung Tâm bảo hành chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa máy lạnh giá rẻ, uy tín. tại quận 1 TPHCM Là địa chỉ quen thuộc của mọi gia đình. Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 1
D Tư vấn 0902380363 Trung Tâm bảo hành chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa máy lạnh giá rẻ, uy tín. Là địa chỉ quen thuộc của mọi gia đình. Cam kết tuyệt đối kh Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 1
Tin liên quan