Cô đặc cao nhanh chóng và hiệu quả bằng nồi cô cao cánh khuấy tự động

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
887
0
16
maythucphamkag.com
VND
Trước đây và có lẽ là cả bây giờ nhiều hộ gia đình vẫn nấu cao, cô đặc cao bằng cách thủ công. Việc cô đặc cao từ lúc còn là nước đến khi đặc lại thành cao thành phẩm là cả một quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức. Giờ đây với sự phát triển của khoa học - kỹ thuật. Các ngành nghề sản xuất đều được áp dụng máy móc thiết bị. Vì vậy, quá trình sản xuất cao dược liệu, cao xương cũng đã được đẩy mạnh thay đổi từ sản xuất thủ công sang thiết bị hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị tìm hiểu rõ hơn về nồi cô cao cánh khuấy, thiết bị rất cần thiết trong quá trình cô đặc cao.

nau-cao-dun-cui.jpg


Trước đây phải cô đặc cao bằng tay rất mệt và mất nhiều thời gian

Theo những người nấu cao, để nấu được một mẻ cao thường mất đến 2 – 3 ngày, đặc biệt là cao động vật như cao ngựa, cao khi, cao hổ… rất mất thời gian vì phải ninh, hầm xương rất lâu để chiết lấy nước, sau đó còn phải đun cô đặc lại thành dạng cao khô, cao bánh.

Năng suất khi sử dụng các lò nấu cao rất thấp, khi nấu dược liệu hoặc cô đặc cao dược liệu mất nhiều thời gian, có khi lên tới 48 tiếng lại tốn chi phí nhân công. Hàng chục công nhân sẽ phải đun nấu, trông chừng và khuấy đảo nồi cao thường xuyên, giảm năng suất và chất lượng dược liệu. Bên cạnh đó, khi dùng củi than sẽ gây ra khói bụi, ô nhiễm môi trường, khiến cơ sở sản xuất gặp khó khăn trong việc xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất dược liệu.

Để tính đến bài toán kinh tế, kinh doanh sản xuất lâu dài và muốn ngày càng phát triển thì bất cứ hộ gia đình hay cơ sở sản xuất nào cũng nên đầu tư một hệ thống sản xuất chuyên dụng hoặc ít nhất là 1 vài thiết bị cơ bản cần có nhất. Bình thường để làm ra được cao thành phẩm thiết bị cơ bản nhất ta cần có đó là NỒI NINH CAONỒI CÔ CAO. Trường hợp hi hữu một số hộ gia đình có vốn đầu tư hạn hẹp có thể sử dụng luôn nồi cô cao để ninh xương, ninh dược liệu, vì vừa nồi vừa có thể ninh vừa có thể cô đặc cao hiệu quả.

154773991-855238195039865-3230372547356786924-n-4906de89-6f3e-411e-b016-a73e816f12ba.jpg


Một cơ sở sản xuất cao dược liệu đã dùng nồi cô cao để ninh dược liệu rất hiệu quả

Nồi cô cao cánh khuấy được cấu tạo từ inox 304 cao cấp, cùng thiết kế 2 lớp có tác dụng chống cháy, cách nhiệt giúp cho dược liệu trong quá trình cô đặc không bị bám dính, cháy khét, không làm mất chất trong dược liệu hay thay đổi dược tính của thảo dược.

Quá trình nấu cao hoàn tất ở giai đoạn cô đặc cao thuốc, cho cao thành dạng bánh có độ ẩm thấp (1 – 5%), giai đoạn này đòi hỏi người nấu cao phải khuấy trộn liên tục, vừa tốn sức vừa nóng bức, mệt mỏi. Chính vì thế Nồi cô đặc có cánh khuấy được đưa vào sử dụng. Thiết kế 2 lớp cách thủy kèm cánh khuấy tự động sẽ khuấy trộn nồi cao cho đến khi sánh đặc lại. Cao ngựa, cao trăn hay các loại cao động vật, cao thực vật đều có thể cô đặc bằng nồi cô dược liệu và lấy ra dễ dàng nhờ vào thiết kế có thể nghiêng một góc vuông 90° của Nồi cô đặc cao thuốc.

eb0757ed403cbd62e42d.jpg


Cánh vét xác thành nồi

So với nồi cô cao truyền thống, nồi cô cao đặc kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng lấy dược liệu ra ngoài. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét bố trí so lê, vét sát thành nồi, giúp dược liệu được khuấy đảo đều, không khê cháy, cao thuốc sánh hơn, mịn hơn.

Khác với nồi cô cao dược liệu thông thường, Nồi cô đặc dược liệu với mục đích là nấu cao dược liệu, nấu cao xương có độ ẩm thấp dưới 20%, tỉ lệ dinh dưỡng, hàm lượng dược chất cao. Vì thế Nồi nấu cao đặc được thiết kế miệng nồi rộng để dễ dàng bay hơi nước, nhanh đặc, dễ sánh, không khê cháy… đáp ứng nhu cầu nấu cao đặc, cao bánh, đặc biệt là cao ngựa bạch, cao hổ cốt, cao xương dê…

Nồi nấu cao dược liệu cần có thêm biến tần để điều chỉnh tốc độ khuấy của cánh khuấy. Quá trình khởi động từ tốc độ thấp giúp cho động cơ mang tải lớn không phải khởi động đột ngột, tránh hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ động cơ.

Biến tần có thể thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng, bởi vậy dòng khởi động của động cơ sẽ không vượt quá 1,5 lần so với dòng khởi động truyền thống bằng sao-tam giác, 4~6 lần dòng định mức. Biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp, tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành. Nhờ dễ dàng thay đổi tốc độ cho nên biến tần có thể tiết kiệm điện năng cho các tải thường không cần phải chạy hết công suất.

cao-duoc-lieu-ca-gai-leo-1-8247050d-36e1-45aa-a207-2a3fe0f339e5-7299a7ea-e568-417b-97ac-0335312117df.jpg
IFrame

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nồi ninh dược liệunồi cô đặc dược liệu. Những thiết bị hoạt động tự động sẽ tiết kiệm công sức cũng như năng suất, chất lượng sản phẩm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Để lựa chọn nồi cô cao cánh khuấy quý khách nên căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho phù hợp và tiết kiệm cho cơ sở sản xuất kinh doanh.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về hệ thống kỹ thuật điều chế cao dược liệu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ phù hợp nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà NộiBài viết liên quan

Tìm hiểu nồi cô cánh vét có hệ thống khuấy đảo thông minh

Nồi nấu thảo dược, ninh dược liệu mini

Tủ sấy dược liệu - máy sấy khô thảo dược

Máy vo viên hoàn, viên thuốc đông y
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Nồi cô cánh vét, cô đặc dược liệu, cô đặc cao đa dạng công suất tối ưu chi phí đầu tư Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Cô đặc cà phê đạt hiệu quả cao, giữ nguyên dưỡng chất bằng thiết bị cô đặc chân không Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Công nghệ cô đặc chân không được ứng dụng cao trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi cô đặc cao dược liệu, cao dầu gội dung tích 50L có cánh khuấy tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Cô đặc cao nhanh chóng và hiệu quả bằng nồi cô cao cánh khuấy tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nấu dầu gội dược liệu đơn giản, năng suất cao nhờ nồi ninh và nồi cô đặc dược liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
Gạo Phương Nam ST25 Cần bán Cao tỏi nghệ - Lá Phổi Xanh là sản phẩm được cô đặc từ tỏi tươi lên men tự nhiên Ẩm thực 0
maythucphamkag Cần bán Nồi cô cao dược liệu, Nồi nấu cao đặc có cánh khuấy, cánh vét Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P PHYTOCINE – Tinh chế từ Cao Xuyên Tâm Liên cô đặc Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Nồi nấu dược liệu cánh vét, Nồi cô cao cánh vét, Nồi nấu cao đặc, cao bánh, cao dược liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Cần bán Nồi cô cao đặc, Nồi cô đặc dược liệu, Nồi cô thuốc Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi cô cao đặc có cánh khuấy, sản phẩm mang tính đột phá hoàn toàn mới. Máy Móc Công Nghiệp 0
ngotrunghoa Cần bán Dây chuyền chiết xuất cô đặc cao thuốc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Linh 1204 Cao hồng sâm linh chi cô đặc hàn quốc Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Thiết bị cô đặc công nghệ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Hóa chất, thực phẩm, dược phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan