Có nên mua laptop cũ giá rẻ? Cách chọn laptop cũ cho học sinh sinh viên

Nguoibanvang

Thành viên mới
5/8/19
282
0
16
VND
Với điều kiện tài chính hạn chế, mua laptop cũ giá rẻ là cách ưu việt cho học sinh sinh viên.

Hiện nay giá một chiếc laptop mới trên thị trường rất đa dạng tùy theo cấu hình và hãng sản xuất. Nhưng nhìn chung để sở hữu một chiếc laptop mới cho những nhu cầu cơ bản cũng tốn một khoản tiền hơn 10 triệu đồng. Còn đối với những nhu cầu sử dụng cao hơn như thiết kế đồ họa, lập trình, số tiền để mua một chiếc laptop mới khá cao. Với điều kiện hạn chế, nhiều bạn học sinh sinh viên chọn mua laptop cũ giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để chọn được laptop cũ chất lượng đòi hỏi khá nhiều hiểu biết và kinh nghiệm.

[IMG>

Thị trường laptop cũ hiện nay rất đa dạng

Trước đây mọi người thường hình dung laptop cũ là những chiếc máy tính bên ngoài cũ kỹ, trầy xước, chai pin và không thể sử dụng được lâu. Tuy nhiên với việc vòng đời các sản phẩm công nghệ ngày càng ngắn như hiện nay. Chất lượng và chủng loại của laptop cũ cũng trở nên đa dạng và tăng cao hơn trước.

Laptop cũ được chia ra làm 3 loại như sau:

  • Laptop mới mua ra khỏi cửa hàng cũng đã được gọi là laptop cũ. Thường được xếp vào loại hàng like new hay 99%.
  • Laptop đã qua sử dụng khoảng 1 đến 2 tháng thì giá cũng sẽ giảm thêm từ 3 đến 5 triệu.
  • Thứ ba là những chiếc laptop đã qua sử dụng và qua chỉnh sửa, cài đặt để được tốc độ và trải nghiệm tốt. Loại laptop này cần kinh nghiệm và kiến thức nhất định mới có thể chọn đúng được.
Chọn nơi mua laptop cũ giá rẻ uy tín

Một trong những điều kiện để mua laptop cũ giá rẻ tốt chính là địa chỉ bán uy tín. Sẽ rất tuyệt nếu như bạn có thể mua được từ người thân hay bạn bè. Tuy nhiên nếu phải chọn mua bên ngoài thì một địa chỉ bán laptop uy tín sẽ giúp bạn được hưởng nhiều dịch vụ hơn như sửa chữa, bảo hành hay đảm bảo chất lượng máy.

[IMG>

Để được giá tốt, bạn có thể mua tại những nơi cầm laptop có hàng thanh lý hay những địa chỉ chuyên kinh doanh các hàng like new, 99%. Với số tiền bỏ ra tương đối rẻ, đôi khi bạn có thể sở hữu được chiếc laptop còn mới và chất lượng. Ngoài ra, khi đi mua laptop cũ giá rẻ bạn cũng nên nhờ một người rành về laptop để kiểm tra hộ.

Cách kiểm tra laptop cũ khi mua hàng

Khi mua laptop cũ giá rẻ, bạn cần mang thêm cho mình một chiếc USB. Khi kiểm tra máy, bạn chỉ cần cắm chiếc USB của mình vào và kiểm tra sự nhận dạng có nhanh không. Tốc độ truyền dữ liệu có trơn tru không. Nếu cổng USB hoạt động không tốt với USB thì cũng sẽ tương tự với những thiết bị khác như chuột, ổ đĩa rời, cáp dữ liệu.

Kiểm tra pin của máy laptop cũ

Pin laptop là một yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua laptop cũ giá rẻ. Khi test máy, bạn nên chỉ dùng pin của máy để kiểm tra thời lượng pin của máy được lâu không.

Để kiểm tra chính xác hơn. Bạn có thể chép trước phần mềm Battery Monitor trong USB rồi đưa vào máy. Phần mềm này có tác dụng tính toán và vẽ biểu đồ về mức độ xả điện của pin laptop. Giúp bạn kiểm tra mức độ chai pin của laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kiểm tra phần cứng và cấu hình máy

Những yếu tố tiếp theo bạn nên kiểm tra khi mua laptop cũ giá rẻ là bàn phím, ổ đĩa (nếu có). Hãy thử đánh một đoạn văn bản để xem bàn phím có ổn định và sử dụng tốt hay không. Bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra ổ đĩa. Ngoài ra cũng nên kiểm tra nơi gắn ổ đĩa có chạy mượt hay không.

Điều quan trọng nhất cần phải kiểm tra đó là cấu hình. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem máy có bị tháo dỡ lần nào không bằng cách xem các tem, đinh ốc trên máy.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Có nên mua hệ thống máy lạnh multi không? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Có nên mua hệ thống máy lạnh multi cho biệt thự? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Có nên mua Wyndham Thanh Thủy không? Tại sao? Bất động sản khác 0
M Có nên mua bếp từ nhập khẩu hãng Fandi cho gia đình. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2012R có tốt không? CÓ nên mua? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Review đồng hồ ampe kìm Hioki 3280-10f, có nên mua? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Review ampe kìm Kyoritsu 2003A có nên mua? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
quocnguyen.pthvina@gmail. Có nên lắp đặt khóa cửa vân tay hay không – ở tp HCM mua ở đâu thì uy tín Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Q Cần bán quạt hút công nghiệp dasin có tốt có nên mua Máy Móc Công Nghiệp 0
hoangpr Có nên mua ghế sofa thật không? Bạn cần phải biết Nội Thất - Xây Dựng 0
trandung123 Có nên mua căn hộ dự án lavita thuận an Bất động sản khác 0
K Có nên mua máy lạnh giấu trần cho trung tâm thương mại? Và mua ở đâu? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D iPhone 13 mini có nên mua Các dịch vụ khác 0
Ngô Quỳnh Như Tư vấn Cần tư vấn có nên mua thủy tinh ocean tại địa chỉ bên dưới không? Các dịch vụ khác 0
AnHamlet Cần bán Có nên mua ben rửa xe máy Phụ tùng xe và dịch vụ 0