Có nên nhổ răng lung lay không , có nên nhổ răng khôn không !!!

0966668720

Thành viên mới
29/5/17
37
0
6
VND
Bạn có biết khi răng không được vệ sinh đúng cách thì mảng bám thức ăn và axit trong miệng sẽ kết hợp với nhau tạo thành vôi răng, gây hại cho răng. Răng lung lay là dấu hiệu của bệnh nha chu hoặc bị viêm tủy. Nếu không điều trị hoặc chữa trị không triệt để thì sẽ khiến xương bị tiêu và điều hiển nhiên là phải nhổ răng này đi để bảo vệ các răng khác.
Răng lung lay có nên nhổ không ???
549430687-1.jpg


Bảo tồn là nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng bị lung lay bởi răng một khi đã bị nhổ đi thì cần phải vận dụng các phương pháp trồng răng khác phức tạp hơn. Với những trường hợp nhẹ thì bạn chỉ cần lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng là được. Nếu tình trạng răng lung lay quá nặng, không thể điều trị được nữa thì sẽ được chỉ định nhổ bỏ.

Chỉ định nhổ răng lung lay trong trường hợp mức độ lung lay quá nặng, việc điều trị nướu và tủy không mang lại kết quả, đe dọa gây viêm nhiễm, áp xe đến vùng chân răng, chóp răng hoặc phần xương ổ răng đã bị tiêu biến quá nhiều. Lúc này, nhổ răng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như làm giảm bớt đau nhức cho bệnh nhân.

Có nên nhổ răng lung lay không : Cách điều trị tốt nhất sau khi nhổ răng đó chính là trồng lại răng giả. Hiện nay, trồng răng giả bằng implant được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay răng toàn hàm. Implant cố định này không chỉ giúp khôi phục răng đã mất, mà chức năng nhai nhai hay tính thẩm mỹ cũng sẽ vượt trội hoàn toàn so với răng lung lay trước kia.

Có nên nhổ răng khôn không ???
r%C4%83ng-kh%C3%B4n.jpg


Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn mọc trong giai đoạn 15-25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất nhiều.

>> Xem thêm : nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng). Do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Răng mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, vì vậy nó thường hay mọc lệch, mọc ngầm do bị thiếu chỗ hoặc dễ bị sâu răng cũng như biến chứng nhiễm trùng do khó vệ sinh răng miệng.

Khi răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ húc vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn, vướng, khó nhai, có khi sốt, gây đau đớn. Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng.

Nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra. Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm (bệnh nhân không thể mở miệng to được). Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó. Trong một số truờng hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

Có nên nhổ răng khôn không : Không phải trường hợp nào mọc răng khôn cũng được chỉ định nhổ. Trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng như sưng đau, viêm nhẹ chỉ cần dùng kháng sinh, kháng viêm, vệ sinh răng miệng bằng thuốc có chất diệt khuẩn là có thể cải thiện những triệu chứng lâm sàng.Nguồn : http://nhorangantoan.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nhakhoahoanmy_213 Tư vấn Răng khôn đau sưng viêm có nên nhổ không? Mẹ và Bé 0
E Có nên nhổ răng sữa sớm cho trẻ hay không? Các dịch vụ khác 1
E Có nên nhổ răng sâu khi đang mang thai hay không? Các dịch vụ khác 0
E Răng khôn mọc lệch 90 độ thì có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0
E Răng khôn mọc lệch thì không đau có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Khi mang thai có nên nhổ răng khôn không? Các dịch vụ khác 0
lamdep Tư vấn Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không? Các dịch vụ khác 0
D Màng trắng sau khi nhổ răng - Có nên lo ngại? Các dịch vụ khác 0
lamdep Tư vấn Liệu bạn có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không? Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Có nên nhổ bỏ răng nanh mọc ngầm không? Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Thắc mắc con gái có nên nhổ lông nách không Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nhakhoathammyhana Răng số 8 của trẻ bị sâu thì có nên nhổ không Mẹ và Bé 0
nhilee Cần bán Có nên nhổ răng trong thời kỳ đèn đỏ không? Lời khuyên từ bác sĩ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không? Chuyên gia giải đáp Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Bà bầu mọc răng khôn có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0