Có nên sử dụng micro không dây?

Trúc Khang Audio

Thành viên mới
12/9/19
18
0
1
Micro không dây không dây có tốt hay không?
Nên sử dụng micro không dây hay có dây?
Giờ cùng Trúc Khang Audio xem ưu nhược điểm của từng loại để có sự lựa chọn cho phù hợp nhé!
Micro Karaoke không dây:
micro-khong-day-misound-m5.jpg

Micro karaoke có dây thường có có độ bền cao, đồng thời do nó có dây dẫn bởi vậy âm thanh tín hiệu truyền đi được đảm bảo, giữ vững với thời gian dài, không phải lo về vấn đề trùng kênh, mất tiếng khi sử dụng nhiều micro trong cùng một thời điểm.
Đặc biệt đối với micro có dây thì bạn phải chú ý đến những jack kết nối và dây dẫn, bởi âm thanh sẽ bị chịu phần ảnh hưởng không hề nhỏ từ những thiết bị nhỏ bé này. Hơn nữa cũng chính vì dây dẫn này nên đã gây nên một số bất tiện khi sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng cho dàn karaoke gia đình thì thật sự không có vấn đề gì, bởi không gian phòng hát lúc này không quá lớn. Bởi vậy dây dẫn vẫn đủ dài để bạn có thể đi lại một cách thoải mái.
Ngoài ra, giá thành của micro có dây nay cũng rất hợp lý, không quá đắt. Do vậy, micro có dây được lựa chọn sử dụng nhiều trong môi trường, không gian không quá lớn.
Micro karaoke có dây:
micro-co-day.jpg

Micro không dây được cấu tạo nhỏ gọn và tiện lợi, thiết bị này truyền tín hiệu đi bằng tần số sóng, chính vì vậy không cần dây dẫn. Chính điều này mang đến sự tiện dụng trong việc di chuyển đi lại, đồng thời nó còn mang lại sự sang trọng, lịch sử. Về giá thành nó có cao hơn một chút so với micro có dây, tuy nhiên những lợi ích nó mang lại có giá trị cao.
Đối với môi trường làm việc cần sử dụng micro và phải di chuyển đi lại nhiều, thì lựa chọn micro không dây là vô cùng hợp lý. Micro không dây truyền tín hiệu qua tần số sóng, nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh được to, rõ, vang, và trong tiếng, không bị rè. Chính vì vậy hiện nay các cửa hàng kinh doanh hát karaoke, hay các chương trình đám cưới, hội nghị… người ta thường lựa chọn micro không dây nhiêu hơn.

Đối với mỗi loại micro lại có những điểm đặc biệt khác nhau, tuy nhiên chất lượng nó mang lại thì không phải chê chút nào. Thế nên để chọn lựa cho dàn karaoke gia đình, thì tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn nên chọn loại nào. Đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn micro có dây, vừa rẻ lại tốt.
Mọi người có thể xem thêm một số mẫu micro karaoke không dây của Trúc Khang Audio tại: https://truckhangaudio.com/danh-muc/micro-karaoke