Tư vấn Có nên tạo mùi cho nhà yến bằng phân chim yến ?

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
505
0
16
Chim yến sinh ra và lớn lên đều quen thuộc với hổn hợp mùi sinh cảnh trong tự nhiên. Để thu hút được chim về ở và làm tổ sinh sản các hộ nuôi chim thường bổ sung mùi sinh cảnh nhà yến mà chúng ta thường gọi là mùi nhà yến. Nhờ đặc tính này mà chúng sẽ cảm thấy an toàn ở những nơi có mùi quen thuộc đó. Do vậy, các nhà nuôi yến cần phải tạo mùi cho nhà yến mới mong thành công.

tạo mùi cho nhà yến

Vì những yêu cầu về môi trường cũng như những hạn chế mà việc lấy phân chim yến để làm mùi sinh cảnh. Thay vào đó người ta sử dụng các hóa chất tạo mùi nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro của phương pháp truyền thống, đồng thời nâng cao hiệu quả thu hút, dẫn dụ bầy chim về làm tổ. Nhờ ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất mà sản phẩm rất an toàn và tiện dụng.

Đê việc sử dụng các hóa chất tạo mùi đạt tiêu chuẩn nhà yến, yêu cầu người kỹ thuật phải nắm rõ về đặc tính, vòng đời sinh trưởng của chim yến mới có thể phát huy tác dụng của nó. Như Hương tình Love Potion hay Super Hocmon có tác dụng kích thích động dục sinh sản nếu xịt lên thanh gỗ, tường… thì tạo mùi cho nhà yến cũng tác động vào cơ thể chim yến để kích thích chim yến quay về.

Trên thị trường hiện nay phần lớn các sản phẩm được đánh giá cao đã tạo mùi sinh cảnh nhà nuôi yến để lôi cuốn chim non về ở, mỗi sản phẩm được giới thiệu có một tính năng nổi trội. Việc sử dụng phân chim yến để tạo mùi như lâu nay chúng ta vẫn thường dùng (ngâm ủ phân tươi và tạt lên tường, sàn nhà) đã mang lại hiệu quả trong việc dẫn dụ chim yến về ở, nhất là đối với những căn nhà mới. Tuy nhiên lại mất rất nhiều thời gian công sức cho chủ nuôi.tạo mùi cho nhà yếnTheo tài liệu từ những chuyên gia nông nghiệp thì phân yến khi phân hủy sinh ra các khí NH3, H2S, NO2 , NO, CO, CO2, nếu lạm dụng nó để tạo mùi cho nhà yến có thể dẫn đến tình trạng nhà yến có nồng độ các khí trên quá cao gây nguy hiểm cho chim yến, đặc biệt là chim non. Ngoài ra, nồng độ chất khí này cao là nguyên nhân dẫn đến đổi màu của tổ yến, giảm chất lượng tổ yến.

Chim yến là loài rất nhạy cảm, môi trường chỉ cần thay đổi hoặc căn nhà đang thiếu đi mùi bầy đàn quen thuộc thì yến sẽ cảm thấy không an toàn và bay đi chọn nơi khác sinh sống làm tổ. Khi ấy, chúng ta cần điều chỉnh lại hệ thống mùi bầy đàn cho phù hợp hơn mới mong thu hút được nhiều chim về làm tổ hơn.

Nhờ vào tập tính mùi bầy đàn mà quyết định đến yếu tố trong việc dẫn dụ chim yến về và ở lại định cư. Chim yến cũng căn cứ vào mùi đặc trưng, mùi phân, để nhận biết đâu là nơi an toàn có nhiều đồng loại của mình sinh sống, từ đó chúng sẽ kéo nhau về làm tổ ngày một đông hơn. Tạo mùi cho nhà yến là yếu tố quan trong bên cạnh những trang thiết bị, kết cấu, nhà nuôi yến, vì vậy hộ nuôi yến hết sức thận trọng.

Địa Chỉ : 05 đường 17 tháng 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai
Email : hamy3434@gmail.com - minhhuynest2017@gmail.com
Website : minhhuynest.vn
Hotline : 0379168092 - 0966018118 - 0949480789
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Giáo dục nên đào tạo học sinh có năng khiếu hay đam mê? Tin tức cập nhật 0
tomydv Pipi được kỳ vọng có thể tiếp bước Kubo tạo nên niềm tự hào Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Bông tai bạc cao cấp tạo nên sức hút hiếm có Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Liệu có nên sử dụng đá nhân tạo lg ốp bàn bếp? Nội Thất - Xây Dựng 0
X Cần bán Xe Điện JVC Vespas 2019 Liệu Có Tạo Nên Cơn Sốt Trong Năm Nay Xe máy - Xe đạp 0
L Cần mua Có nên đầu tư làm sân bóng đá cỏ nhân tạo? Nội Thất - Xây Dựng 0
N Có Nên Tạo Hình Môi Trái Tim Để Được Đôi Môi "vạn Người Mê"? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi có quan điểm sống để cống hiến, ở đâu cũng hết mình Tin tức cập nhật 0
T Có nên xin bố mẹ chồng chia đôi nhà để ở riêng Tin tức cập nhật 0
trandung123 Nhà ở có nên để trống khoảng trung tâm Nội Thất - Xây Dựng 0
trandung123 Nhà ở có nên đối diện với khúc đường hình cung Nội Thất - Xây Dựng 0
trandung123 Nhà ở có nên gần các tòa kiến trúc cao to hoặc có chóp nhọn Nội Thất - Xây Dựng 0
trandung123 Tại sao trước nhà nên có tụ thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
trandung123 Phòng khách tại sao không nên có xà ngang ép đỉnh Nội Thất - Xây Dựng 0
T Có nên 'nộp tiền lương' cho vợ? Tin tức cập nhật 0