Co thép đen và các loại tiêu chuẩn kỹ thuật

onevia

Thành viên mới
13/12/16
39
0
6
VND
Các tiêu chuẩn kỹ thuật là nền tảng để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, việc sản xuất co thép đen cũng tuân thủ theo quy luật này. Tuy nhiên, thế giới của chúng ta bao gồm hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc thống nhất tất cả các đơn vị, quy ước về một mối là điều rất khó. Chính vì vậy, hệ thống tiêu chuẩn cũng trở nên phong phú, đa dạng. Bài viết dưới đây của tapgroup.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này!

Giới thiệu về 1 số tiêu chuẩn nổi tiếng

co-thep-den-16111.png


Co thép đen cũng như các loại phụ kiện nối ống khác, nó chịu sự chi phối của nhiều nguyên tắc sản xuất. Trong những chuyên mục tin tức trước đây, chúng ta đã cùng nhau khám phá về Elbow ASTM A234. Hôm nay, kho kiến thức sẽ được mở rộng hơn nữa, cụ thể như sau:

+ ANSI là viết tắt của cụm từ American National Standards Institute. Các bạn có thể hiểu là Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn ANSI do tổ chức này thiết lập. Ra đời vào ngày 19/10/1918 với trụ sở chính đặt ở Washington, D.C, đến nay ANSI đã có tuổi đời gần trăm năm.

Về uy tín, ANSI là đại diện của Hoa Kỳ trong các diễn đàn về tiêu chuẩn hóa toàn cầu. Ngoài ra, nó còn là thành viên cốt cán tại hai tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế hàng đầu là ISO và IEC.

+ JIS: Tên đầy đủ của nó là Japan Industrial Standard, tạm dịch là Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Các tiêu chuẩn JIS có sự phân biệt hết sức rạch ròi, bao gồm các lĩnh vực như dệt may, đồ gốm, máy bay, hóa học, tàu thuyền… Trong đó JIS B và JIS G có liên quan đến lĩnh vực thép ống. Ở đây chúng tôi xin được lấy ví dụ cụ thể: nếu như JIS G 3455 áp dụng cho những loại ống thép carbon có khả năng chịu áp lực cao, thì JIS B 2220 lại là đặc thù đối với sản phẩm mặt bích.

+ BS: Đây là tiêu chuẩn do Anh quốc quy định. Nói một cách chính xác thì nó là con đẻ của tổ chức British Standards Institue. BSI ra đời nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa các thông số trong lĩnh vực thép, từ đó nâng cao hiệu quả cạnh tranh của các thương hiệu sản xuất ở Anh. Từ những khía cạnh hữu hình trong kỹ thuật (thành phần hóa học, đặc điểm cơ lý, nó đã được mở rộng sang tiêu chuẩn về các phương pháp luận trong kỹ thuật như hệ thống chất lượng, tính bảo mật…. Trong đó BS 1387 – 1985 là quy chuẩn cho ống thép hàn, BS 21 quy định về bước ren cho các loại ống thép và ống sắt, BS 4504 hướng đến đối tượng là mặt bích thép.

Ngoài ra chúng ta còn phải kể đến tiêu chuẩn DIN của Đức.

Mối quan hệ giữa các quy chuẩn

co-thep-den-1610.png


Muốn tạo ra tiếng nói chung giữa các hệ thống thì chúng ta cần những phép tính, những biểu thức quy đổi. Những thông số như SCH40, SCH80, SCH120, SCH160 thể hiện độ dày cấp ống, điển hình là co thép đen. Tương tự như đường kính ngoài của ống thì độ dày ống có sự khác nhau tùy theo quy chuẩn.

Để được tư vấn cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ với tapgroup.vn theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0933 86 77 86

Email: info@tapgroup.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thép Bảo Tín Cần bán Ống thép đen cỡ lớn D355 Hòa Phát | quy cách và kích thước Kho, Nhà xưởng 0
C Cần bán Báo Giá Thép Hộp : Thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật, thép hộp kẽm, thép hộp đen, bảng giá thép mới nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
C Cần bán Giá thép ống đen khu vực miền trung, thép ống đen số lượng lớn Nội Thất - Xây Dựng 0
Thép Bảo Tín Cần bán Bảng giá ống thép đen – Thép Bảo Tín Nhà Cung Cấp Tin Cậy Kho, Nhà xưởng 0
Thép Bảo Tín Cần bán Ống thép hàn đen phi 325 tiêu chuẩn ASTM A106/ASTM A53 Kho, Nhà xưởng 0
H Cần bán Ưu điểm nổi bật của ống thép đen mới nhất tháng 11/2021 Máy Móc Công Nghiệp 0
L Cần bán Thép hộp chữ nhật 70x140 , thép hộp đen 70x140 , hộp sắt 70x140 Nội Thất - Xây Dựng 0
C Bán thép ống đen Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Trị, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.. Nội Thất - Xây Dựng 0
P sơn chịu nhiệt kcc 200-600độ màu đen/bạc cho ống thép 0918641645 huệ Các dịch vụ khác 0
Thép Bảo Tín Cần bán Ống thép đen Hoà Phát D15.9 x 1.0 Nội Thất - Xây Dựng 0
Thép Bảo Tín Cần bán Ống thép đen giá rẻ tại Hải Phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
Thép Bảo Tín Ống thép đen giá rẻ tại Hải Phòng Máy Móc Công Nghiệp 0
P sơn chịu nhiệt 600độ màu đen cho sắt thép, ống khói giá rẻ 0918641645 huệ Nội Thất - Xây Dựng 0
K Cần bán Bảng báo giá thép hộp chữ nhật đen Nội Thất - Xây Dựng 0
N Đồng Hồ Apple watch Series4 44mm Bản Thép Đen Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0