Tư vấn Còn đó vẻ đẹp trường tồn của tà áo dài Việt Nam

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
388
0
16
Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, vẻ đẹp trường tồn của tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, là tinh thần Việt và là nét đẹp trong văn hóa Việt.

Vẻ đẹp trường tồn của tà áo dài được phụ nữ Việt Nam yêu thích, ưa chuộng từ xưa tới nay. Áo dài từ cổ đến chân, cổ áo thường là cổ tròn, ôm khít lấy cổ tạo vẻ kín đáo.Thân áo gồm thân trước và thân sau dài từ bả vai xuống mắc cá chân,dọc hai bên hông có đường xẻ từ eo xuống hết tà áo. Khuy áo thường được thiết kế từ cổ kéo sang vai rồi xuống ngang hông. Thân áo may sát thân người để làm tôn lên những đường cong gợi cảm của người phụ nữ. Tay áo không có cầu vai, kéo dài từ cổ áo đến cổ tay, áo thường được mặc kết hợp với quần đồng màu hoặc với các màu trắng, vàng nhạt rất tao nhã, áo dài thường được may từ nhiều loại vải khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là mềm, nhẹ, thoáng mát.
108056

Áo dài là trang phục mặc thường ngày của phụ nữ Việt xưa, vừa duyên dáng vừa thướt tha. Những chiếc áo dài được thiết kế vừa kín đáo vừa đủ khoe các đường cong của cơ thể người phụ nữ. Không chỉ là cái áo nữa – chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt – tạo nên vẻ đẹp trường tồn của tà áo dài.

Áo dài đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới.

108057

Chúng ta cũng thường thấy các nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài trắng vừa kín đáo, vừa thướt tha, duyên dáng yêu kiều. Việc mặc loại trang phục này không hề rườm rà hay cầu kì, những thứ mặc kèm đơn giản: mặc với một quần lụa hay vải mềm, dưới chân đi hài guốc hay giày; nếu cần trang trọng như trang phục cho cô dâu thì thêm chiếc khăn đóng truyền thống đội đầu, hay một chiếc miện Tây tùy thích. Đây chính là điểm đặc biệt vẻ đẹp trường tồn của tà áo dài Việt.

LIÊN HỆ

212B/D73 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM
E-mail: 090 985 46 46