Các hạt sấy khô là một trong các nguồn protein thực vật tốt nhất mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt cải thiện sức khỏe tim mạch. Sau đây là tổng hợp các loại hạt sấy khô “siêu dinh dưỡng” cần bổ sung ngay để có một sức khỏe tốt hơn, đặc biệt trong mùa dịch covid-19 này. Bao gồm hạt macca, hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân. Hãy cùng Gnuts tìm hiểu về các loiaj hạt sấy khô này nhé!
Một nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đã thông báo: ăn hạt điều 4 lần mỗi tuần giảm gần 40% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Bạn nên sử dụng điều như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng chúng để làm sữa hạt.
Xem thêm: Hạt dinh dưỡng là gì? Tại sao bạn nên sử dụng hạt dinh dưỡng?
1.Công dụng của các hạt sấy khô đối với sức khỏe
Khi nói tới hạt sấy khô, người ta thường nghĩ nó rất béo, tuy nhiên phần lớn người không biết rằng hạt sấy khô có tác dụng tích cực đối với việc giảm cân hiện nay. Tuy nhiên tại sao hạt sấy khô thường có lượng chất béo cao như vậy lại trở thành món giúp giảm cân và ngăn ngừa cho bạn khỏi nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, ung thư, nhất là giúp bạn có được thân hình như ý muốn và khỏe mạnh.2 Hạt macca – hỗ trợ chống lại ung thư
Trong hạt có chứa các hợp chất thực vật như là flavonoid và tocotrienols các hợp chất này giúp ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra còn có thể cải thiện nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạ huyết áp, giảm nhiễm trùng, cải thiện đường ruột.3. Hạt óc chó – cải thiện sức khỏe não bộ
Ăn quả óc chó có thể cải thiện sức khỏe não bộ và ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Bổ sung các vitamin các loại khoáng chất. Quả óc chó thường được ăn một mình như một món ăn nhẹ nhưng cũng có thể được thêm vào món salad, mì ống, ngũ cốc ăn sáng, súp, và các món nướng.4. Hạt điều – ngăn ngừa bệnh tim mạch
Vì hạt điều là một nguồn cung chất báo không bã hòa lành mạnh. Chúng ta còn sử dụng nguồn dinh dưỡng này đề hạn chế các chất béo xấu, cholesterol xấu trong máu. Giúp tim hoạt động hiệu quả và giảm huyết áp.Một nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đã thông báo: ăn hạt điều 4 lần mỗi tuần giảm gần 40% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Bạn nên sử dụng điều như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng chúng để làm sữa hạt.
5. Hạnh nhân – chống chất oxy hóa
Hạt hạnh nhân là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại stress, có thể làm hỏng các phân tử trong tế bào và góp phần gây viêm, lão hóa và các bệnh như ung thư. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong hạnh nhân chủ yếu tập trung ở lớp màu nâu của da. Một thử nghiệm lâm sàng trên 60 người hút thuốc nam cho thấy. Tiêu thụ khoảng 84 gram hạnh nhân mỗi ngày làm giảm 23 dấu ấn sinh học do stress oxy hóa. Ăn hạnh nhân trong các bữa ăn chính giúp giảm một số dấu hiệu tổn thương oxy hóa.Xem thêm: Hạt dinh dưỡng là gì? Tại sao bạn nên sử dụng hạt dinh dưỡng?