Tư vấn Công dụng nổi bật của giấc ngủ 11

Ninhdx

Thành viên mới
Như mọi người vẫn biết, giấc ngủ ảnh hưởng quan yếu tới tinh thần và sức khỏe của mỗi người. Nó cũng là chìa khóa để bạn tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc hơn. Nhưng bạn có biết rằng, giấc ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới những mối quan hệ xung quanh.

Theo một số nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, giấc ngủ có những tác động cả tiêu cực lẫn hăng hái đối với các mối quan hệ của mọi người. Các gì chúng ta đang tìm hiểu ấy là mối liên hệ giữa giấc ngủ, bộ não và những mối quan hệ trong xã hội. Dưới đây sẽ là các ảnh hưởng tích cực cũng như ích lợi mà giấc ngủ đem lại.

- Giấc ngủ và những mối quan hệ

Đương nhiên là không chỉ có giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ của bạn. Trong khi các mối quan hệ của bạn cũng có thể tác động to tới chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn đang có một mối quan hệ căng thẳng với gia đình, hay đang đối mặt với sự phân biệt đối xử, hoặc cảm thấy buồn bã khi bị khước từ thì giấc ngủ của bạn có thể sẽ trở nên tệ hơn bao giờ hết. Điều này cũng có tức là các vấn đề về giấc ngủ và các vấn đề trong các mối quan hệ tác động lẫn nhau.

- Kiềm chế được những cơn nóng giận

Rối loạn giấc ngủ có thiên hướng khiến họ trở nên bạo lực và hay nóng giận hơn. Các người phụ nữ ngủ không đủ giấc cũng trở nên thô bạo và hung hăng hơn đối với bạn đời của họ. Nhiều nhân tố sẽ khiến chúng ta trở nên bức xúc nghiêm trọng hơn khi thiếu ngủ.

Việc không kiểm soát được xúc cảm nói chung và sự tức giận nói riêng sẽ là một chướng ngại to cho những mối quan hệ trong xã hội của bạn. Cho nên, ngủ đủ giấc, ngủ ngon sẽ cho phép bạn tự chủ hơn và ít có khả năng đả kích người khác hơn ngay cả trong trường hợp bị nhiều nhân tố xấu tác động.

1002-giac-ngu-46.jpg

- Có cái nhìn tích cực hơn về người khác

Một giấc ngủ đủ, ngủ ngon sẽ khiến giúp bạn có chiếc nhìn tích cực hơn trong mọi chuyện, ngay cả là mối quan hệ với ai ấy. Khi mà đó, ngủ ít hoặc thiếu ngủ thì ngược lại.

- Dễ đồng cảm với người khác

Sự đồng cảm về mặt cảm xúc là khả năng mà mỗi người đều có thể cảm nhận được những gì mà người khác đang cảm thấy. Bởi thế, nếu người bạn hay người nhà của bạn đang cảm thấy buồn thì nỗi buồn đó sẽ ảnh hưởng tới bạn hoặc bạn sẽ cảm nhận được ở một mức độ nào ấy. Điều đấy sẽ giúp bạn an ủi và dễ đồng cảm với người khác hơn.

Tuy nhiên, lúc chúng ta ngủ không ngon giấc, thiếu ngủ, những bộ phận của não bộ dành cho sự đồng cảm về mặt xúc cảm cũng sẽ hoạt động kém dần đi. Người có giấc ngủ ngon, ngủ đủ sẽ có xu hướng đồng cảm hơn một cách đáng kể với các người đang thống khổ. Và họ cho thấy các hoạt động gia tăng trong não bộ can hệ đến sự đồng cảm về mặt cảm xúc khi nhìn hình ảnh của những người này.

- Dễ tiếp cận người khác

Trong một nghiên cứu vừa qua, các nhà kỹ thuật đã quét não của những người tham dự nghiên cứu sau lúc họ ngủ đủ giấc hoặc mất ngủ một đêm để xem họ có phản ứng như thế nào lúc tiếp xúc với người lạ. Những người tham gia được yêu cầu xem một đoạn video về một người lạ mặt tiếp cận họ từ xa và họ sẽ nhấn nút khi cảm thấy người ấy ở quá gần. Trong khi ấy, những nhà khoa học sẽ theo dõi điều gì đang xảy ra ở trong não của họ.

Lúc các người tham dự này trải qua một giấc ngủ không ngon, không sâu, họ đã có thiên hướng muốn người đấy dừng lại ở khoảng cách xa hơn rất nhiều so với họ khi có một giấc ngủ đủ. Não của họ đã phản ánh lên một mô hình cụ thể bao gồm: các mạch can hệ đến sự xua đuổi với các mối quan hệ xã hội sáng lên và mạnh mẽ hơn, khi mà các mạch can hệ tới lý thuyết về tâm lý – là khả năng của bạn để nhận định người khác, đã bị suy giảm.


>>> Tham khảo:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nhi45271@ Ngoài ứng dụng motor hạ thế cho công nghiệp làm lạnh thì nó còn có gì nổi bật? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hoangtam123 Tư vấn Tìm hiểu alu chữ nổi là gì? Công dụng và phân loại Các dịch vụ khác 0
shodensha Cần bán Endoscope camera hd – sử dụng công nghệ đo âm thanh nổi Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
M Tư vấn Sử dụng thang máy lồng kính có những công dụng nào nổi bật Các dịch vụ khác 0
D Khám phá ngay 5 công dụng nổi bật của chanh Các dịch vụ khác 0
D Đặc điểm nổi bật và công dụng của trần thạch cao Nội Thất - Xây Dựng 0
A Tư vấn Công trình nổi tiếng sử dụng đá granite Các dịch vụ khác 0
E Điểm Danh Top Những Công Dụng Nổi Bật Của Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Mẹ và Bé 0
M Cần bán Khám Phá Những Công Dụng Nổi Bật Từ Dưa Leo Không Phải Ai Cũng Biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
I Các Công Nghệ Định Hình Áp Dụng Trong Lĩnh Vực In Card Visit Cao Cấp Tạo Nổi Bật Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Ưu Điểm Nổi Bật Và Công Dụng Của Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì? Các dịch vụ khác 1
N Tư vấn Ưu Điểm Nổi Bật Và Công Dụng Của Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Ưu Điểm Nổi Bật Và Công Dụng Của Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì? Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Công dụng nổi bật của các kiểu mái xếp nhà xe Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tìm hiểu công dụng của 2 nút trong tủ lạnh Các dịch vụ khác 0