Việc sử dụng da khô rất dễ sinh ra mụn, sau da dầu thì đây là loại da mà chúng ta không hề mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bạn nên sử dụng các sản phẩm có nhiều thành phẩn về dưỡng ẩm, 3C đã lựa chọn nền kem nhũ hóa, là nền kem có khả năng đưa các thành phẩm dưỡng ẩm ở tỉ lệ cao nhất vào công thức.
1.Công thức làm kem dưỡng trắng da dành cho da khô:
1.1 Công thức:
- Nước: 78,7 %
- Glycerin: 2%
- Sáp nhũ hóa mềm mượt: 6%
- Sáp nhũ hóa chống trôi: 2%
- Dầu olive: 3%
- Dầu quả bơ: 2 %
- Hyaluronic acid( HA): 0,1%
- Hương liệu: 0,2%
1.2. Dụng cụ cần có:
– Cốc – đũa thủy tinh: 2 bộ
– Cân tiểu ly: 1 cái
– Lò vi sóng hoặc bếp từ
– Bao tay, khẩu trang y tế
– Cồn sát trùng
– Chai lọ đựng thành phẩm
2. Cách thực hiện
Cân các thành phần theo khối lượng và tỉ lệ như công thức.
Bước 1. Cho nước, Glycerin và HA vào cốc 1, khuấy đều để HA ngậm nước hoàn toàn.
Bước 2. Cho Sáp nhũ hóa mềm mượt, Sáp nhũ hóa chống trôi, Dầu Olive, Dầu quả bơ vào cốc 2. Gia nhiệt cốc 1 và cốc 2 ở 70 -75 độ C.
Bước 3. Sau khi nguyên liệu ở cốc 2 tan hoàn toàn, ngưng gia nhiệt, đổ cốc 1 vào cốc 2, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để quá trình nhũ hóa diễn ra.
Bước 4. Sau khi nhiệt độ cốc giảm xuống 50-55 độ C, cho tiếp Chiết xuất dâu tằm, Optiphen, Hương liệu vào, khuấy đều đến 35-40 độ thì quá trình nhũ hóa kết thúc. Chiết ra hũ
3. Thông tin thêm
Yêu cầu thành phẩm: Dạng kem đặc, màu trắng ngà, đồng nhất
Công dụng: Dưỡng ẩm, dưỡng trắng da bằng các thành phần thiên nhiên lành tính dành cho da khô
HSD: 24 tháng – 12 tháng sau mở nắp
1.Công thức làm kem dưỡng trắng da dành cho da khô:
1.1 Công thức:
- Nước: 78,7 %
- Glycerin: 2%
- Sáp nhũ hóa mềm mượt: 6%
- Sáp nhũ hóa chống trôi: 2%
- Dầu olive: 3%
- Dầu quả bơ: 2 %
- Hyaluronic acid( HA): 0,1%
- Hương liệu: 0,2%
1.2. Dụng cụ cần có:
– Cốc – đũa thủy tinh: 2 bộ
– Cân tiểu ly: 1 cái
– Lò vi sóng hoặc bếp từ
– Bao tay, khẩu trang y tế
– Cồn sát trùng
– Chai lọ đựng thành phẩm
2. Cách thực hiện
Cân các thành phần theo khối lượng và tỉ lệ như công thức.
Bước 1. Cho nước, Glycerin và HA vào cốc 1, khuấy đều để HA ngậm nước hoàn toàn.
Bước 2. Cho Sáp nhũ hóa mềm mượt, Sáp nhũ hóa chống trôi, Dầu Olive, Dầu quả bơ vào cốc 2. Gia nhiệt cốc 1 và cốc 2 ở 70 -75 độ C.
Bước 3. Sau khi nguyên liệu ở cốc 2 tan hoàn toàn, ngưng gia nhiệt, đổ cốc 1 vào cốc 2, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để quá trình nhũ hóa diễn ra.
Bước 4. Sau khi nhiệt độ cốc giảm xuống 50-55 độ C, cho tiếp Chiết xuất dâu tằm, Optiphen, Hương liệu vào, khuấy đều đến 35-40 độ thì quá trình nhũ hóa kết thúc. Chiết ra hũ
3. Thông tin thêm
Yêu cầu thành phẩm: Dạng kem đặc, màu trắng ngà, đồng nhất
Công dụng: Dưỡng ẩm, dưỡng trắng da bằng các thành phần thiên nhiên lành tính dành cho da khô
HSD: 24 tháng – 12 tháng sau mở nắp